Sinh viên học được gì từ talkshow “Ứng dụng các phần mềm kỹ thuật 3D vào thị trường việc làm tự do”

18:20 23/10/2023

Vào ngày 20/10 vừa qua tại Đà Nẵng, giảng viên cùng các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa đã tham gia talkshow “Ứng dụng các phần mềm kỹ thuật 3D vào thị trường việc làm tự do”. Talkshow được tổ chức nhằm giúp các bạn hiểu hơn về nghề “làm việc tự do” – Freelancer và ứng dụng các phần mềm kỹ thuật 3D vào công việc. 

Diễn giả chụp ảnh chung cùng các bạn sinh viên

Tham gia buổi talkshow gồm có:

  • Ông Trương Công Tuấn Anh – Đại diện Công ty TNHH Nam Phong chi nhánh Đà Nẵng
  • Thầy Nguyễn Đăng Nhật Minh – Giảng viên bộ môn Tự động hóa, FPT Polytechnic Đà Nẵng
  • Thầy Trần Văn Công – Trưởng bộ môn Tự động hóa FPT Polytechnic Đà Nẵng

Diễn giả Trương Công Tuấn Anh đã từng tham gia chia sẻ trong nhiều workshop, talkshow trước đây của FPT Polytechnic Đà Nẵng. Tuy nhiên, tại talkshow “Ứng dụng các phần mềm kỹ thuật 3D vào thị trường việc làm tự do” lần này, diễn giả không chỉ chia sẻ những kiến thức liên quan đến chuyên ngành mà còn mang đến cơ hội thực tập tại các dự án mà diễn giả đang tham gia.

Diễn giả Trương Công Tuấn Anh chia sẻ những kiến thức về phần mềm kỹ thuật 3D

Diễn giả Tuấn Anh đã có những chia sẻ về thị trường Kỹ thuật Việt Nam hiện tại cũng như những dự án Công ty Nam Phong đã và đang thực hiện. Với những lời giải đáp thắc mắc dành cho sinh viên, diễn giả đã giúp các bạn có thể hình dung được những bước cơ bản để làm ra một sản phẩm hoàn thiện bằng việc quét 3D và sử dụng phần mềm thiết kế.

Rất đông các bạn sinh viên tham gia và học hỏi kiến thức bổ ích từ diễn giả

Để sinh viên có thể hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa hai khái niệm “thị trường việc làm tự do” và “môi trường công ty”, thầy Nguyễn Đăng Nhật Minh đã chia sẻ những kinh nghiệm quý giá của bản thân với các bạn sinh viên.

Từng làm việc trong cả hai môi trường trên, thầy Nhật Minh cho rằng mỗi môi trường đều có ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Nếu như môi trường công ty thường cung cấp nhiều cơ hội học hỏi từ đồng nghiệp và phát triển kỹ năng chuyên môn, thì làm việc tự do là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn tự quản lý bản thân mà không phải lo sợ máy chấm công hay trễ giờ làm.

Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả

Tuy nhiên, thay vì không phải lo lắng về tiền lương ổn định hàng tháng thì một Freelancer phải liên tục suy nghĩ và tìm kiếm khách hàng để không bị “tụt lại” phía sau. Tóm lại theo quan điểm của thầy Nhật Minh, điều quan trọng là bản thân mỗi sinh viên phải tìm ra được ngành nghề phù hợp với bản thân thông qua những phép thử và sửa sai liên tục.

Ngoài ra, thầy Nhật Minh giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn những ứng dụng làm việc tự do trên thế giới, nơi mà các bạn sinh viên hoàn toàn có thể cạnh tranh và kiếm thêm thu nhập bằng chính kiến thức được học tại trường.

Diễn giả chia sẻ về dự án có ứng dụng kỹ thuật quét 3D tại làng nghề đá Ngũ Hành Sơn

Thầy Nguyễn Đăng Nhật Minh và diễn giả Trương Công Tuấn Anh hiện tại đang lên kế hoạch cho nhiều dự án liên quan đến kỹ thuật quét 3D, ứng dụng tại làng nghề đá Ngũ Hành Sơn nổi tiếng ở Đà Nẵng. Những bạn sinh viên mong muốn thử sức và trải nghiệm có thể đăng ký tham gia khi các dự án bắt đầu. Đặc biệt là khi sinh viên K18 có thể được nhận thực tập tại các dự án này.

Thầy Nguyễn Đăng Nhật Minh tặng hoa cho diễn giả Trương Công Tuấn Anh

Cuối buổi talkshow, các bạn sinh viên đã “bỏ túi” được rất nhiều kiến thức từ các vị diễn giả và những dự án thực tế. Hy vọng với sự giúp đỡ của các thầy cô bộ môn Tự động hóa, các bạn sinh viên sẽ nhận được nhiều lời đề nghị thực tập đến từ các dự án, công ty lớn.

Bộ môn Tự động hóa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.