Sinh viên K18.3 Tự động hóa FPT Polytechnic Đà Nẵng “chạy nước rút” cho dự án 1

17:35 30/11/2023

Không giống như những môn học trước, Dự án 1 là môn học mà các bạn sinh viên chuyên ngành Tự động hóa FPT Polytechnic Đà Nẵng phải dồn hết 200% công lực để hoàn thành chỉ trong 8 tuần. Sở dĩ nói như vậy là bởi vì Dự án 1 có cấu trúc hoàn toàn giống với Dự án tốt nghiệp, hay nói cách khác Dự án tốt nghiệp là phiên bản nâng cấp hơn của Dự án 1.

Nếu như những Assignment các môn học trước luôn có đề tài cụ thể từ giảng viên và kiến thức bám sát với phần lý thuyết với môn học được giao xuống cho sinh viên, thì Dự án 1 lại là học phần hoàn toàn không có lý thuyết. Các bạn sinh viên chuyên ngành Tự động hóa FPT Polytechnic Đà Nẵng trong những buổi đầu tiên phải tự suy nghĩ và lựa chọn đề tài mình muốn làm dựa trên những gì mình đã được học trong suốt hơn một năm tại trường, từ đó thuyết trình trước giảng viên hướng dẫn để giảng viên cho góp ý và chốt đề tài cho các bạn.

Sinh viên bảo vệ giai đoạn 1 hệ thống chiết rót

Những dự án được lựa chọn là tổng hợp của rất nhiều môn học, có thể là Kỹ thuật xung số, Kỹ thuật cảm biến, PLC cơ bản hay Lập trình vi điều khiển,… Với khối lượng kiến thức nặng và yêu cầu rất cao về sản phẩm, số lượng thành viên nhóm cũng được nâng lên 5 – 6 thành viên (tương đương với số lượng thành viên một nhóm dự án tốt nghiệp) thay vì 2 – 4 thành viên như các môn học trước.

Sinh viên tham gia workshop để có thêm kiến thức cho dự án 1

Hiện tại, các bạn sinh viên đang gấp rút hoàn thành cho sản phẩm và bài thuyết trình của mình. Có rất nhiều đề tài hay mà các bạn sinh viên lựa chọn cho dự án 1 lần này, có những đề tài có sức nặng gần như là dự án tốt nghiệp của các khóa trước. Một số trong đó có thể kể đến như: “Hệ thống Nhà thông minh IOTs sử dụng Arduino”; “Hệ thống phân loại và chiết rót, dập nắp, đóng gói sản phẩm sử dụng PLC S7-1200”, “ Hệ thống phân loại theo chiều cao và màu sắc sản phẩm sử dụng PLC S7-1200”, “Hệ thống thang máy 4 tầng kết hợp Arduino và PLC S7-1200”,…

Lắp ráp mô hình sản phẩm phân loại
Mô phỏng SCADA
Sinh viên chuẩn bị mô hình
Phát triển dự án 1 từ hệ thống đèn giao thông

Đặc biệt, có rất nhiều nhóm sinh viên tuy chưa học PLC Nâng cao và mô phỏng WinCC/SCADA nhưng cũng đã mạnh dạn tìm hiểu, thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Đây là điều rất đáng khen ngợi. Ngoài ra có nhiều bạn sinh viên lựa chọn tham gia nhiều workshop để nâng cao kiến thức, qua đó bổ sung những phần còn thiếu cho dự án của mình.

Sinh viên phát triển dự án 1 từ PLC cơ bản dù chưa học PLC nâng cao

Với sự nhiệt huyết và tinh thần ham học hỏi, cầu tiến của mình, hi vọng rằng, các bạn sinh viên K18.3 chuyên ngành Tự động hóa FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ hoàn thiện thật tốt các sản phẩm của mình để hoàn thành, đạt điểm cao trong kỳ thi bảo vệ dự án tới đây.

Bộ môn Điện – Cơ khí
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.