Sôi động buổi định hướng chuyên ngành chào đón tân sinh viên K18 FPoly Đà Nẵng

17:46 24/08/2022

Xuyên suốt tuần định hướng với những nội dung giới thiệu về FPT, Lễ Khai Giảng,… Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng còn có những buổi trò chuyện về từng chuyên ngành, mang nhiều màu sắc độc đáo dành tặng các bạn tân sinh viên K18.

Thông qua buổi giao lưu, định hướng, các bạn tân sinh viên K18 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chuyên ngành yêu thích và phù hợp với khả năng của bản thân, dựa trên việc nắm bắt những xu hướng lựa chọn để có không gian phát triển tốt hơn về ngành nghề như: Kinh tế, Thiết kế đồ họa, CNTT, Tự động hóa, Quản trị Khách sạn, .. cho tuyển dụng và có phương pháp học tập tốt.

  1. Định hướng chuyên ngành Kinh tế – Tự động hoá

Tham gia buổi định hướng, cô Nguyễn Thị Phương Linh – Chủ nhiệm bộ môn Kinh Tế đã giới thiệu cho sinh viên về các chuyên ngành hẹp của bộ môn. Cô Linh cho biết: “Trong quá trình chọn nghề, các bạn có thể chia ra 2 hướng: đam mê và xu hướng xã hội. Tùy theo những đam mê riêng của mỗi bạn là cơ sở để sinh viên có thể phát triển ngành nghề trong tương lai.”.

Bạn Kỳ Duyên chia sẻ : “Mình là một người hướng ngoại, thích giao tiếp, thích tham gia các sự kiện,… Vì vậy mình đã theo học chuyên ngành Quan hẹ công chúng – PR Tổ chức sự kiện tại trường. Sau khi nghe tư vấn về định hướng chuyên ngành, mình lại chắc chắn hơn về lựa chọn của bản thân. Trong 2 năm 4 tháng, mình sẽ cố gắng học thật nhiều kiến thức để có thể trở thành một chuyên viên Tổ chức sự kiện trong tương lai.”

Buổi định hướng được tổ chức trong không gian lãng mạn, nhiều ánh đèn, có tiệc trà phục vụ sinh viên. Đây đồng thời cũng là sự kiện thu nhỏ, đơn giản, giúp sinh viên có cái nhìn trực quan hơn về chuyên ngành của bản thân. Tại buổi chia sẻ, nhiều bạn sinh viên đều hào hứng đặt những câu hỏi cho BTC, các giảng viên để giải đáp thắc mắc trước khi nhập học. Sau những câu hỏi học tập, sinh viên được tham gia nhiều trò chơi tập thể vui nhộn, và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

  1. Định hướng chuyên ngành Thiết kế đồ họa

Trong buổi định hướng, chuyên ngành Thiết kế đồ họa đã trang trí không gian buổi gặp mặt với các mô hình sản phẩm sinh viên, cosplay độc đáo do bộ môn thiết kế, cuộc thi trang phục do các bạn sinh viên biểu diễn,…

Những sản phẩm mô hình ấn tượng, màn cosplay đỉnh cao tới từ các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

Tham dự buổi gặp mặt, thầy Đặng Quang Vinh – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Đà Nẵng đã “truyền lửa” đam mê cho các bạn sinh viên trẻ. Hiểu được đặc thù luôn cần tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm của chuyên ngành, các bạn sinh viên cần không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày để kiến thức của mình được tốt hơn.

Buổi chia sẻ có sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên

Thầy cũng chia sẻ: “Thông qua những mô hình trưng bày về địa danh nổi tiếng của các bạn sinh viên khóa trước, các bạn “new-bee” có thể hiểu rõ hơn về công việc trong ngành. Và nếu để ý kỹ, các bạn sẽ thấy xung quanh là team SWAT media – team sinh viên đang dần hoàn thiện những dự án truyền thông chuyên nghiệp đầu tiên. Đây là thành quả cho phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của nhà trường, đồng thời đáp ứng mong muốn sinh viên có một sự nghiệp ổn định trong tương lai”.

Cùng xem thêm video giới thiệu về giảng viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng nhé!

  1. Định hướng chuyên ngành Du Lịch – CNTT

Tại buổi định hướng, các bạn sinh viên được làm quen với các giảng viên Quản Trị Khách Sạn, được tìm hiểu rõ hơn về chuyên ngành và đam mê của mình. Có mặt tại buổi chia sẻ, thầy Võ Văn Anh – Giảng viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã bật mí cho các bạn sinh viên những kiến thức về du lịch , khách sạn vô cùng sát với thực tế. Lắng nghe chia sẻ của thầy, các bạn sinh viên đã giải đáp được những thắc mắc về việc học Du lịch – Khách sạn, công việc tương lai như thế nào, môi trường ra sao…

Buổi giao lưu diễn ra sôi động

Buổi định hướng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng không chỉ dừng lại ở nội dung truyền tải kiến thức chuyên ngành, mà rộng hơn, nhà trường đã phối hợp, tổ chức thêm nhiều chương trình thú vị, góp phần làm buổi giao lưu thêm sôi động, hào hứng. Mong rằng, trong thời gian học tập sắp tới, các bạn tân sinh viên sẽ giữ được tinh thần nhiệt huyết, trẻ trung, cùng giảng viên và cán bộ nhà trường để xây dựng nên một cộng đồng sáng tạo, năng động nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *