Talkshow “Ngành Lập trình game – Cơ hội và thách thức”: Khai phá những ‘đặc quyền’ không tưởng dành cho sinh viên CNTT

11:16 25/09/2023

Hòa trong không khí sự kiện Ngày hội game tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng, talkshow “Ngành Lập trình game – Cơ hội và thách thức” đã diễn ra, đem lại nhiều khía cạnh mới mẻ cho các bạn sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội Game”, bộ môn CNTT FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức talkshow “Ngành Lập trình game – Cơ hội và thách thức” trong không khí vô cùng sôi nổi, hấp dẫn và thu hút rất nhiều bạn sinh viên đang tìm hiểu về ngành này tham gia.

Sự kiện có sự góp mặt của 2 diễn giả và các giảng viên FPT Polytechnic Đà Nẵng:

  • Ms Đặng Thị Phương Thảo: Giảng viên chuyên ngành Lập trình Game 3D, có kinh nghiệm hơn 9 năm làm việc cho các công ty Game.
  • Mr Nguyễn Song Bảo Khiêm: Project Manager lại ABI Game Studio Đà Nẵng.
  • Thầy Trần Minh Tuấn – Giảng viên bộ môn Cơ bản FPT Polytechnic Đà Nẵng
  • Cô Nguyễn Thị Thùy Dung – Giảng viên bộ môn Công nghệ Thông tin FPT Polytechnic Đà Nẵng

Mới đầu chương trình, hai vị diễn giả đã không ngại ngần chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ, kinh nghiệm làm việc “xương máu” trong lĩnh vực Lập trình game. Những câu chuyện đến từ diễn giả không chỉ thú vị mà còn giúp các bạn trẻ có mặt tại hội trường thêm tự tin, kiên định theo đuổi ước mơ, làm chủ ngành nghề đang học.

Nói về quãng thời gian khó khăn lúc còn mới vào nghề, diễn giả Phương Thảo cho biết: “Cách đây nhiều năm, các trường Cao đẳng và Đại học chưa đưa ngành Lập trình game vào giảng dạy. Vì vậy, chúng tôi đã phải tự học, tự nghiên cứu tài liệu, học hỏi lẫn nhau để làm. Ngày nay, các bạn sinh viên có nhiều thuận lợi hơn, đặc biệt là sinh viên FPT Polytechnic bởi các bạn được đào tạo bài bản, có lộ trình, nên việc tiếp cận với ngành nhanh hơn rất nhiều.”

Hay với câu hỏi về mức thu nhập của ngành nghề này, anh Bảo Khiêm phân tích: “Hiện tại, nhân lực của ngành Lập trình Game đang thiếu rất nhiều, vì vậy các công ty trả lương rất cao cho các lập trình Game. Việt Nam hiện đang có khá nhiều studio sản xuất các con game nổi tiếng của thế giới, nên việc tuyển dụng đang rất lớn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn vào các công ty start-up, ban đầu lương không cao, nhưng nếu dự án thành công có thể bạn một bước trở thành triệu phú.”

Có thể nói, Lập trình game vẫn là một ngành học mới tại Việt Nam và có tiềm năng đưa đến nhiều “đặc quyền” cho những người giỏi trong lĩnh vực này. Theo hai vị diễn giả, đây là một ngành phát triển vô cùng nhanh chóng, đòi hỏi người trẻ phải liên tục “update” với các xu hướng mới, trau dồi kỹ năng của bản thân để có thể tồn tại lâu dài và thành công.

Không chỉ thế, còn rất nhiều câu hỏi được diễn ra trong suốt buổi talkshow như “Làm game có cần giỏi vẽ hay toán không?” hay “Làm lập trình game lâu có bị nghiện game không?” đều đã được các diễn giả tận tình chia sẻ. Với tính cách cởi mở và vui vẻ, hai vị khách mời đã giúp không khí tại hội trường trở nên thú vị và tựa như cuộc hội thoại thông thường giữa những người bạn với nhau.

Cảm ơn hai vị diễn giả đã có mặt tại buổi talkshow. Hi vọng với những chia sẻ từ vị khách mời, các bạn sinh viên chuyên ngành Lập trình Game tại FPT Polytechnic Đà Nẵng đã thêm phần nào tự tin hơn trong hành trình trở thành lập trình viên game tài ba trong tương lai!

Bộ môn Công nghệ Thông tin
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.