Tăng trưởng nhanh chóng của ứng dụng AI trong ngành Khách sạn

11:16 06/06/2023

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang dẫn đến những thay đổi mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả ngành khách sạn. 

Ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong vận hành và quản lý Khách sạn

Trí tuệ nhân tạo trong ngành khách sạn mang đến những cơ hội như cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách sạn và khách hàng, tăng hiệu quả, khả năng tự kiểm soát và quản lý tốt hơn các quy trình vận hành. Trí tuệ nhân tạo dự kiến sẽ sớm mang lại lợi ích cho nhiều dịch vụ của khách sạn, chẳng hạn như tiếp nhận/xử lý đặt phòng, trải nghiệm của khách, quan hệ với khách, giao tiếp, tiếp thị, chiến lược bán hàng, giá cả, quản lý doanh thu/chi phí, bảo mật, v.v.

Chatbot AI cung cấp thông tin đặt phòng 

Một số khách sạn sử dụng rộng rãi chatbot (giao tiếp trực tuyến dựa trên đối thoại dựa trên phương pháp tiếp cận AI) để cung cấp cho khách của họ thông tin nhanh chóng, hiệu quả và chính xác. Ví dụ: các chatbot do AI cung cấp có thể cung cấp thông tin về đặt chỗ, dịch vụ phòng và các điểm tham quan. Ngoài ra, trợ lý giọng nói có thể hỗ trợ khách trong quy trình nhận/trả phòng và giảm khối lượng công việc của nhân viên.

Các thuật toán trí tuệ nhân tạo có thể phân tích sở thích của khách và đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa cho họ. Sử dụng các khung trí tuệ nhân tạo, phản hồi của khách có thể được phân tích bằng các phương pháp phân tích văn bản và cảm xúc. Điều này cho phép nhanh chóng phát hiện các nhận xét tiêu cực và giúp xác định mức độ hài lòng của khách. Với thông tin này, các chiến lược cải thiện chất lượng dịch vụ có thể được phát triển và thực hiện.

AI dự đoán được nhu cầu phòng khách sạn

Ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong quản lý và vận hành khách sạn

AI có thể dự đoán nhu cầu phòng dựa trên dữ liệu lịch sử. Điều này có thể dẫn đến các yêu cầu của khách chính xác hơn và giá phòng được tối ưu hóa. Ngoài ra, các hệ thống điều khiển tự động được hỗ trợ bởi AI được sử dụng để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của khách sạn. Các hệ thống này có thể tự động điều chỉnh các yếu tố như ánh sáng chung, điều hòa không khí và nhiệt độ nước, giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Hơn nữa, AI có thể cải thiện hệ thống an ninh trong khách sạn. Với các thuật toán nhận dạng và phân tích hình ảnh tiên tiến, nó có thể phát hiện các hoạt động đáng ngờ bằng cách giám sát các camera an ninh của khách sạn và ngăn chặn các hành vi gian lận và trộm cắp.

Hotel AI đang trở nên phổ biến

Ứng dụng AI trong quản lý và vận hành khách sạn

Phân tích dữ liệu AI có thể tạo các mô hình nhu cầu dự đoán và tối ưu hóa tài nguyên. Ví dụ: thuật toán AI có thể dự đoán tỷ lệ lấp đầy khách sạn theo mùa và tự động điều chỉnh chiến lược giá, cải thiện việc quản lý doanh thu.

Các công nghệ trí tuệ nhân tạo cho thấy nhu cầu ngày càng tăng trong ngành khách sạn, mang lại nhiều lợi thế cho các nhà điều hành khách sạn. Với sự phát triển trong thời gian ngắn này, các ứng dụng AI trong ngành khách sạn dự kiến sẽ trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều hơn trong tương lai.

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *