Tất tần tật về “Shoppertainment” – Xu hướng mua sắm HOT hiện nay!

2:28 01/06/2023

Shoppertainment là gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn xu hướng “Shoppertainment” để giúp nâng cao hiệu quả Marketing và gia tăng doanh số bán hàng trong thời gian sắp tới.

Sau đại dịch Covid – 19, đặc biệt là sự ra đời của Tiktok tại thị trường Việt Nam và Tiktok Shop trong năm 2022, xu hướng “Shoppertainment” đang bùng nổ tại thị trường Việt Nam. Rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng xu hướng này trong hoạt động Digital Marketing của họ, có thể kể đến những ông lớn như Uniliver, Dược phẩm Hoa Linh,…

Shoppertainment được định nghĩa là xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí. Theo đó, khách hàng không chỉ mua hàng theo cách đơn thuần mà còn có thể tham gia tương tác trực tiếp với bên cung cấp dịch vụ hàng hóa. (Theo Advertising Vietnam)

Ưu điểm lớn nhất của Shoppertainment là tạo cơ hội cho khách hàng cùng tham gia trò chuyện, đặt câu hỏi mà họ quan tâm về sản phẩm, dịch vụ của người bán, người bán thường lồng ghép thêm một số hoạt động giải trí, chẳng hạn như trả lời đúng câu hỏi thì khách hàng sẽ nhận được ưu đãi giảm giá. Một số hình thức của shoppertainment phổ biến nhất hiện nay là:

  1. Livestream (phát trực tiếp) là hoạt động bán hàng bằng cách phát trực tiếp. Livestream là hình thức bán hàng có thể thấy là phổ biến nhất hiện nay. Trong một buổi livestream, người bán thường lồng ghép các hoạt động giải trí như khiêu vũ, chơi trò chơi, săn voucher…khách hàng tham gia có thể đặt các câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ hoặc tham gia các trò chơi để được nhận ưu đãi. Hiện nay, các ông lớn như Tiktok, Shopee, Facebook… đều đang áp dụng xu hướng này.
  2. Gamification là hình thức biến tấu hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thành một trò chơi. Ví dụ như trên Taobao, khách hàng được hỗ trợ hình đại diện cá nhân hóa khi tham gia chợ mua bán…
  3. Thực tế ảo: Tạo ra các video cho phép khách hàng tương tác ảo với sản phẩm hoặc tham gia vào một sự kiện ảo nào đó. Hãng IKEA và Coach từng triển khai phá thành công hình thức chào hàng này.

Đối tượng chính mà Shoppertainment nhắm đến là khách hàng trong độ tuổi 16 đến 34. Nhóm khách hàng này thường xuyên tham gia vào mạng xã hội và có nhu cầu mua hàng trực tuyến cao hơn các đối tượng còn lại.

Có thể thấy hình thức mua sắm Shoppertainment ngày càng được phổ biến rộng rãi và bùng nổ trong những năm gần đây. Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ khái niệm Shoppertainment, những hình thức Shoppertainment phổ biến hiện nay và tầm quan trọng của hình thức này trong Digital Marketing. Chúc các bạn thành công với những kiến thức này nhé!

Bộ môn Quản trị kinh doanh
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *