Thoả sức sáng tạo với cuộc thi “Viết thông điệp truyền thông” cùng sinh viên FPoly Đà Nẵng

11:17 26/04/2022

“Viết thông điệp truyền thông” là cuộc thi dành riêng cho các bạn sinh viên PR tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, nhằm vận dụng và thực hành những kiến thức đã học từ môn học Hoạch định chiến lược PR.

Tạo môi trường học tập “học mà chơi – chơi mà học”

Hoạch định chiến lược PR là môn học giúp các bạn sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện nắm được tiến trình tổ chức chiến lược PR, trong đó trình bày những mục tiêu mà công ty muốn đạt được; cách thức và nguồn lực cần phải có để thực hiện mục tiêu; lộ trình và các bước triển khai. Đây là môn học căn bản, giúp sinh viên FPT Polytechnic hiểu được những lý thuyết, kiến thức chung nhất về ngành học, cũng như chuẩn bị cho mình những kỹ năng để rèn luyện và phát triển.

Cuộc chơi “Viết thông điệp truyền thông” là bài tập dành cho các bạn sinh viên sau giờ học lý thuyết môn Hoạch định chiến lược PR, rèn luyện kỹ năng viết tin bài, post, kỹ năng làm hình ảnh, sáng tạo nội dung trên các trang mạng xã hội. Tạo nên môi trường học tập “học mà chơi – chơi mà học”, các bạn sinh viên vừa được thực hành những kỹ năng vừa học cũng như có cơ hội được hiện thực hoá những thông điệp có ích đến với cộng đồng.

Chia sẻ về ý nghĩa của cuộc thi, cô Nguyễn Thị Phương Linh – Giảng viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện cho biết: “Để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thực hành những kiến thức đã học cũng như truyền tải những thông điệp ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức cộng đồng, tham gia cuộc chơi viết thông điệp truyền thông các bạn sinh viên còn được thoả sức sáng tạo, cũng như có phần thưởng, xứng đáng hấp dẫn. Đây cũng là một tiết học ý nghĩa, kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của nhóm, tuy chỉ trong thời gian ngắn nhưng nó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời!”

Nhóm bạn sinh viên giành giải nhất chụp hình lưu niệm cùng giảng viên

Thúc đẩy tư duy sáng tạo của sinh viên trong học tập 

Viết thông điệp truyền thông cũng là nơi để thúc đẩy tư duy sáng tạo của các bạn sinh viên. Chia sẻ về thông điệp truyền thông của nhóm đã may mắn giành giải Nhất, bạn Lệ Hằng cho biết:

“Có thể khi nhìn vào poster mọi người sẽ thấy nó cực kì đơn giản, chỉ là hình ảnh của một chú khỉ, nhưng đây không phải là một chú khỉ bình thường mà là tộc trưởng của đồng bào khỉ đuôi lợn. Với gương mặt phẫn nộ, bất lực trước những hành động tiếp diễn của con người trong việc cho đồ ăn con dân tộc mình, khiến tộc trưởng không thể kiểm soát được.

Qua đó, nhóm em muốn truyền đi một thông điệp đỏ về tình trạng đang xảy ra trên bán đảo Sơn Trà, hãy dừng ngay việc cho khỉ ăn, hãy để chúng sống đúng với bản năng của mình nếu không muốn những hậu quả tệ hại hơn sẽ xảy ra! Hơn thế nữa, hãy đặt tình yêu thương của bạn đúng chỗ để cuộc sống của chúng ta và bộ tộc khỉ đuôi lợn được trọn vẹn hơn!”

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có những trải nghiệm thú vị cùng cuộc chơi “Viết thông điệp truyền thông”, và cuộc chơi càng ý nghĩa hơn khi những thông điệp do các bạn truyền tải được mọi người hưởng ứng. Qua mỗi bức ảnh, dòng trạng thái chia sẻ, các bạn đều mong có thể truyền tải những suy nghĩ tích cực và lan tỏa hơn những giá trị tốt, cùng chăm sóc và giữ gìn thế giới động vật quanh mình. 

Những thông điệp ý nghĩa được truyền tải thông qua mỗi bài dự thi của các bạn sinh viên PR&Tổ chức sự kiện

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *