Workshop “Giải mã nghề Waiter/Waitress”: Sinh viên FPoly Đà Nẵng “thực chiến” kỹ năng phục vụ bàn cùng chuyên gia F&B

9:39 23/03/2023

Vừa qua (16/3), trong workshop “Giải mã nghề Waiter/Waitress”, hơn 200 sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã được rèn luyện kỹ năng phục vụ bàn cùng chuyên gia Mr Nguyễn Thái Nam – F&B Manager Mường Thanh Luxury Đà Nẵng.

Ngành Du lịch đang trở lại mạnh mẽ sau đại dịch, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng lớn của các khách sạn, và nghề Waiter cũng không ngoại lệ. Đối với công việc này, các bạn nhân sự sẽ phụ trách công việc phục vụ bàn tại các nhà hàng trong khách sạn. Nghe tưởng chừng là “dễ”, tuy nhiên, nhân sự luôn phải kết hợp khéo léo nhiều kỹ năng để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Nắm được những suy tư, lo lắng của các bạn sinh viên, bộ môn Du lịch – Khách sạn FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức nhiều buổi rèn luyện kỹ năng Waiter cho các bạn trẻ, trong đó là buổi gặp gỡ chuyên gia Mr Nguyễn Thái Nam – F&B Manager Mường Thanh Luxury Đà Nẵng – Chương trình đào tạo định hướng “Giải mã nghề Waiter/Waitress”.

Chuyên gia Nguyễn Thái Nam

Phát biểu tại workshop, cô Phạm Thị Lệ Xuân – Trưởng môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Đà Nẵng bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên sẽ sẵn sàng đón nhận những kiến thức thực tế từ chuyên gia. Đồng thời, các bạn có thể mạnh dạn thực hành kỹ năng, bám sát thực tế để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với công việc trong tương lai.

Tại buổi giao lưu, Mr Nguyễn Thanh Nam đã trực tiếp chia sẻ với các bạn sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp của mình để các bạn hiểu rõ hơn các công việc thuộc lĩnh vực này. Bạn Mỹ Hoà – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Với mình, bên cạnh thực hành các kỹ năng ở các tiết học thực hành, việc được xem thực tế các chuyên gia trong lĩnh vực nhà hàng thị phạm cũng rất thú vị. Kỹ thuật của Mr Nguyễn Thái Nam nhanh và thuần thục rất nhiều, chúng mình cũng được nghe những lời dạy dỗ rất bổ ích”.

Tại buổi workshop, bên cạnh những kỹ năng, Mr Nguyễn Thái Nam cũng thẳng thắn chia sẻ với sinh viên những kinh nghiệm làm việc của mình trong suốt thời gian qua như:

  • Những yêu cầu , nhiệm vụ của nhân viên phục vụ bàn
  • Chia sẻ về công việc, cơ hội thăng tiến của công việc
  • Những tình huống thường gặp đối với công việc phục vụ bàn

Mr Nguyễn Thái Nam bộc bạch: “Để có được những thành công trong nghề, tôi cũng đã cố gắng rất nhiều. Bên cạnh việc trau dồi cho mình những kiến thức về chuyên môn, các bạn sinh viên còn phải luôn cập nhật và học hỏi cái mới để gây ấn tượng với khách hàng. Đối với ngành nghề dịch vụ, các bạn cũng cần khéo léo trong khả năng giao tiếp và ứng xử. Để làm tốt điều này, sự phải trải nghiệm nhiều sẽ giúp các bạn tích lũy được những cách xử lý tình huống khéo léo và làm vừa lòng khách hàng nhất”.

Sinh viên thực hành cùng giảng viên

Sau buổi workshop, Mr Nguyễn Thái Nam chia sẻ cảm xúc: “Rất vui vì được làm việc với các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng. Với sự ham học hỏi cùng thái độ cầu toàn trong công việc các bạn thể hiện ngày hôm nay, mình tin chắc rằng các bạn sẽ thành công nhiều hơn nữa trong tương lai. Và cũng có thể sau quá trình học tập rèn luyện tại trường, các bạn ở đây sẽ thành những người đồng nghiệp của mình sau này”.

Buổi workshop rèn luyện kỹ năng waiter đã kết thúc tốt đẹp, ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của cả khách mời chuyên gia và các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Thông qua workshop, nhà trường cũng mong muốn sinh viên sẽ nắm bắt được thật nhiều kiến thức theo lộ trình học tập của nhà trường, kiến thức thực tế từ những workshop nhà trường tổ chức cho các bạn, để các bạn có đầy đủ hành trang, hoàn thiện bản thân trước khi làm việc với doanh nghiệp.

Phòng CTSV FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *