Workshop: “Ứng dụng phần mềm trong vẽ minh họa” – công cụ hỗ trợ đắc lực cho sinh viên Thiết kế đồ họa FPoly

16:24 07/12/2022

Ngày 1/12 vừa qua, bộ môn Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức Workshop “Ứng dụng phần mềm trong vẽ minh họa” để sinh viên có cơ hội giao lưu cùng các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực vẽ minh hoạ bằng phần mềm. 

Sự kiện có sự tham gia của Thầy Đặng Quang Vinh – chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ hoạ, thầy Lê Hữu Quốc Toản – Giảng viên Thiết kế đồ hoạ FPT Polytechnic Đà Nẵng, cô Nguyễn Lâm Giang – Giảng viên Thiết kế đồ hoạ FPT Polytechnic Đà Nẵng  cùng hơn 200 sinh viên chuyên ngành.

Mở đầu chương trình, thầy Đặng Quang Vinh – chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ hoạ đã có những chia sẻ: “Minh họa là một xu hướng thịnh hành trong năm 2021. Mỗi nhà thiết kế nên có kỹ năng minh họa, cho dù đó là sản xuất biểu tượng, tạo chữ, mô phỏng bố cục hoặc tạo bản vẽ minh họa. Nếu không có phần mềm minh hoạ có thể giúp bạn phát huy hết tiềm năng của mình, bạn sẽ không thể thoả sức sáng tạo. Hiện tại là thời điểm thích hợp để chúng ta trở thành một hoạ sỹ minh hoạ với vô số công cụ hỗ trợ và ứng giúp giúp chúng ta có những sản phẩm tuyệt đẹp.”

Thầy Đặng Quang Vinh – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ hoạ chia sẻ mở đầu chương trình

Cũng chia sẻ trong buổi workshop, thầy Lê Hữu Quốc Toản – Giảng viên bộ môn cũng nhấn mạnh rằng kỹ năng vẽ và quan sát cũng vô cùng quan trọng trước khi chúng ta biết ứng dụng những phần mềm trong bộ môn này. Tại đây, thầy cũng chia sẻ cho các bạn nhiều phần mềm ứng dụng hỗ trợ cho vẽ minh hoạ đang thịnh hành và hữu ích hiện nay.

Lê Hữu Quốc Toản – Giảng viên bộ môn

Tham gia buổi workshop, các bạn sinh viên liên tục đặt nhiều những câu hỏi xoay quanh chủ đề làm thế nào để có một sản phẩm vẽ minh hoạ tốt và lựa chọn phần mềm phù hợp. Giải đáp thắc mắc của nhiều bạn sinh viên, thầy Quốc Toản cũng đã có màn “thị phạm” ấn tượng với khả năng vẽ minh họa bằng phần mềm của mình để tăng thêm động lực sáng tạo cho các bạn trẻ tham gia.

Câu hỏi “Photoshop và Ai – Ứng dụng thiết kế đồ họa nào tốt hơn?” chính là câu hỏi nhiều bạn sinh viên là dân trong ngành dành nhiều sự quan tâm. Giải đáp cho câu hỏi này cô Nguyễn Lâm Giang – Giảng viên Thiết kế đồ hoạ FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Photoshop và Ai – Ứng dụng nào thiết kế đồ họa tốt hơn là câu hỏi khó tìm ra giải đáp. Nếu được thì bạn vẫn nên học cả hai phần mềm này là tốt nhất. Bởi khi muốn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn không thể không chỉ biết một trong hai phần mềm, như vậy thì khó hoàn thành tốt công việc của mình. Khi biết sử dụng cả hai, bạn sẽ chủ động được, không bị lúng túng trong công việc”.

Tham gia sự kiện, các bạn sinh viên “bỏ túi” thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng phục vụ cho ngành Thiết kế đồ hoạ. Kết thúc buổi workshop, sinh viên được hướng dẫn tận tay vẽ các sản phẩm minh hoạ trên phần mềm. Dù có sản phẩm tốt hay chưa tốt, thì điều quan trọng nhất các bạn đã không ngại thử thách bản thân để học cho mình thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện nhé!

Thầy Lê Hữu Quốc Toản và cô Nguyễn Lâm Giang – Giảng viên Thiết kế đồ hoạ FPT Polytechnic Đà Nẵng giữ vai trò host của sự kiện

Rất nhiều những phần quà hấp dẫn được trao đến tay những bạn sinh viên có phần thể hiện xuất sắc

Phòng CTSV FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *