131 sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tham dự kỳ thi tốt nghiệp

16:11 28/12/2018

Sáng 28/12, 131 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp được tổ chức tại 137 Nguyễn Thị Thập, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Kỳ thi tốt nghiệp do Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức từ ngày 28 – 29/12/2018.

Có mặt từ sớm tại trường, sinh viên Nguyễn Thanh Nhàn – sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: Vì đã ôn tập kỹ các kiến thức nên mình tự tin trong kỳ thi tốt nghiệp lần này. Buổi thi đầu tiên mình có chút hồi hộp và lo lắng, tuy nhiên khi bước vào phòng và nhận đề thì cảm giác đó cũng qua mau . Cá nhân mình thấy đề thi khá ổn, không quá khó. Với ngành học của mình, phần thi thực hành mới “đáng lo” hơn nhiều so với phần thi lý thuyết”.

Cùng chung tâm trạng với Thanh Nhàn, rất nhiều sinh viên khác cũng trải qua kỳ thi quan trọng này. Được biết đây là đợt thi tốt nghiệp FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức cho sinh viên theo quy định chung của hệ cao đẳng trên toàn quốc.

Chiều cùng ngày, các sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia phần thi thực hành.

Trước kỳ thi tốt nghiệp chính thức, nhà trường đã tổ chức các lớp ôn tập và kỳ thi thử để sinh viên có cơ hội cọ xát, làm quen với thủ tục, cách thức, thời gian thi, cấu trúc bài thi theo đúng mô hình của một kỳ thi tốt nghiệp.

Theo chị Bạch Thị Thu Trà – Cán bộ Phòng Tổ chức và Quản lý đào tạo, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng: “Đây là khoảng thời gian nước rút hết sức quan trọng đối với các bạn sinh viên. Nhà trường đã tạo điều kiện để các bạn được tham gia học ôn và thi thử, giúp sinh viên tự tin hơn khi bước vào kỳ thi quan trọng nhất. Để kỳ thi tốt nghiệp diễn ra thành công, các cán bộ nhân viên và đội ngũ giảng viên đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị trong thời gian vừa qua. Các thông tin quan trọng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, bộ phận Đào tạo đã đăng tải tại hệ thống AP để sinh viên nắm bắt và chuẩn bị kỹ lưỡng”.

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã chuẩn bị chu đáo để kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Tại kỳ thi tốt nghiệp, các sinh viên sẽ trải qua 02 phần thi lý thuyết và thực hành. Với phần thi lý thuyết, khối ngành CNTT sẽ có 60 phút, khối ngành Kinh tế thi trong 180 phút và khối ngành Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn thi trong 90 phút. Phần thi thực hành sẽ diễn ra vào chiều ngày 28/12/2018 và sáng 29/12/2018 cho tất cả các khối ngành CNTT, Kinh tế với tổng thời gian thi là 240 phút. Riêng, khối ngành Hướng dẫn du lịch sẽ thi vấn đáp trong thời gian 60 phút, ngành Quản trị khách sạn thi thực hành 4 nghiệp vụ 100 phút cho từng sinh viên.

Niềm vui của sinh viên sau khi hoàn thành buổi thi lý thuyết đầu tiên.

Chia sẻ bên lề kỳ thi tốt nghiệp, chị Đỗ Thị Thiên Ngân – Phụ trách bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp cho biết: “Sau kỳ thi này, các bạn sẽ chính thức trở thành những tân cử nhân của FPT Polytechnic. Với vai trò là người hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, các bạn sẽ được bộ phận Quan hệ doanh nghiệp hướng dẫn, cung cấp thông tin việc làm để chọn lựa cho mình một công việc phù hợp với năng lực và sở thích”.

Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, tỉ lệ sinh viên FPT Polytechnic ra trường có việc làm ngay trong một năm đầu tiên lên đến 97,7%, với mức lương trung bình là 6.800.000đ/tháng. Hiện Cao đẳng FPT Polytechnic có 6 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Tây Nguyên, cho ra trường nhiều thế hệ sinh viên vững về năng lực chuyên môn và kỹ năng làm việc, sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *