Bí kíp bù nước kiểu Nhật cho các chân sút đến từ nhà tài trợ vàng Pocari

15:00 02/04/2019

Với vai trò là nhà tài trợ vàng cho Giải đấu bóng đá Kết nối thiện nguyện 2019, do sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức, Pocari Sweat hứa hẹn sẽ là thức uống hỗ trợ các chân sút thi đấu hết mình, bù nước kịp thời theo kiểu Nhật.

Giải bóng đá thiện nguyện do sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức.
Giải bóng đá thiện nguyện do sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức.

Bạn đã nghe nói nhiều về các cụm từ ION, nước bù điện giải cho cơ thể, vậy có bao giờ bạn thắc mắc ION hay nước bù điện giải là gì không? Hãy cùng trò chuyện với anh Nguyễn Đình Lam – đại diện đến từ nhãn hàng Pocari Sweat để cùng hiểu rõ hơn về thức uống đồng hành cùng giải đấu bóng đá này nhé!

Anh Nguyễn Đình Lam chụp ảnh thỏa thuận tài trợ với Phó BTC_ Bạn Nguyễn Hồng Ân
Anh Nguyễn Đình Lam chụp ảnh thỏa thuận tài trợ với Phó BTC_ Bạn Nguyễn Hồng Ân

Chào anh Nguyễn Đình Lam, điều gì khiến anh quyết định đưa nhãn hàng Pocari Sweat đồng hành với Giải Bóng đá Kết nối thiện nguyện 2019?

Gần đây đã có kết quả điều tra nghiên cứu của Cục Y tế dự phòng là khoảng 30% người Việt thiếu hoạt động thể lực và đáng báo động hơn, theo cuộc khảo sát do chuyên gia Đại học Stanford ở Hoa Kỳ thực hiện tại hơn 100 quốc gia, Việt Nam nằm trong các nước lười vận động nhất thế giới. Đây thực sự là một thông tin không hề vui chút nào, khi mà việc lười hoạt động thể lực này có thể gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Bản thân tôi và nhãn hàng Pocari Sweat muốn thay đổi điều này. Tôi quan sát, tìm hiểu và chọn ra các chương trình thể thao trẻ phù hợp để tài trợ. Vì tôi cũng như nhãn hàng Pocari muốn cổ vũ tinh thần vận động cho các bạn trẻ Việt Nam, rằng các bạn hãy yêu quý sức khỏe của bản thân cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê của mình với một môn thể thao (bóng đá, bóng rổ, bơi, …) hay hoạt động thể chất (gym, yoga, đi bộ, …) nào đó rồi hãy lan tỏa tinh thần đó đến nhiều người hơn nữa.

Việc duy trì sức khỏe là một điều vô cùng quan trọng nên tôi nghĩ ngay từ thời điểm còn trẻ như bây giờ, các bạn phải ý thức và kỷ luật với điều đó hơn. Giải bóng đá Kết nối thiện nguyện 2019 của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic hoàn toàn đáp ứng những tiêu chí trên: các bạn trẻ, năng động, nhiệt huyết; các bạn yêu quý sức khỏe bản thân và các bạn muốn đóng góp điều tốt đẹp cho xã hội, anh và nhãn hàng Pocari rất trân quý điều đó.

Hãng nước Pocari Sweat  sẽ đồng hành xuyên suốt mùa giải bóng đá của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.
Hãng nước Pocari Sweat sẽ đồng hành xuyên suốt mùa giải bóng đá của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Anh có nhắc đến việc khuyến khích các bạn trẻ cần tìm một môn thể thao hay hoạt động thể chất để đam mê, vậy đam mê thôi đã đủ chưa anh?

Tôi cho rằng, không riêng gì trong thể thao, hoạt động thể chất mà ở tất cả khía cạnh khác trong cuộc sống, đam mê thôi là chưa đủ mà còn cần kiến thức. Lấy thể thao ra làm ví dụ, ngoài đam mê các bạn cần phải có kiến thức dinh dưỡng để rèn luyện sức bền và thể lực cho bản thân, đặc biệt là sức bền.

Với giải bóng đá Kết nối thiện nguyện năm nay, anh có thể chia sẻ chi tiết hơn về những kiến thức mà Pocari Sweat muốn nhắn gửi cho các bạn cầu thủ?

Nhãn hàng mong muốn mang đến giải pháp bù nước đến từ Nhật Bản cho các bạn trẻ, giúp hình thành thói quen chăm sóc sức khỏe đúng đắn cho bản thân, đặc biệt là các bạn yêu thích thể thao. Nói sơ qua về kiến thức bù nước: nước trong cơ thể không chỉ đơn thuần là nước, mà còn có các ion thiết yếu như Na+,K+ , Ca2+ ,Cl- ,Mg2+ .

Khi cầu thủ bị đổ mồ hôi, chúng ta luôn quen miệng nói người đó bị mất nước, nhưng để chính xác và đầy đủ thì bạn đó bị mất nước và các ion thiết yếu, do đó bù nước thôi là chưa đủ. Pocari với thành phần gồm chính xác nước và các ion này, giúp bù đắp nhanh chóng và đưa cơ thể về trạng thái tốt nhất, đảm bảo sức bền cho các cầu thủ trong 90 phút thi đấu.

Cảm ơn anh về những chia sẻ bổ ích này!

FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *