Bí quyết tự học và có việc sớm dành cho sinh viên ngành đồ họa

16:22 26/08/2021

Ngày 25/8 vừa qua, bộ môn Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức Talkshow Bí quyết tự học và có việc sớm dành cho sinh viên chuyên ngành.

Talkshow nằm trong môn học Kỹ năng học tập của sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa, với sự tham dự của thầy Trần Bá Hộ và diễn giả và anh Lê Thành Bảo Thái – Graphic designer – Account executive, hiện anh là Freelance của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Với mong muốn mang tới cho sinh viên một không khí học tập năng động, sôi nổi ngay trong thời gian giãn cách, diễn giả Bảo Thái đã có những chia sẻ rất thiết thực về bí quyết tự học cho sinh viên và ngay trong bối cảnh không thể đi làm tại doanh nghiệp, sinh viên vẫn có thể tìm kiếm các công việc làm thêm để nâng cao kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập.

Chia sẻ tại hội thảo, anh Bảo Thái đã chỉ ra cách thức xây dựng quy trình tự học, và nhấn mạnh rằng đối với người làm thiết kế đồ họa thì tư duy thiết kế là kiến thức luôn luôn phải cập nhật kịp thời.

Không chỉ vậy, anh Bảo Thái cũng chia sẻ những trang web mà anh luôn follow từ thời sinh viên đến bây giờ cho các bạn tân sinh viên có thể theo dõi và bổ sung vào danh mục học tập của mình như rgb.vn, idesign.vn và từ các kênh không thể thiếu đó là titok, pinterest, behance, dribble, instagam, …

Chia sẻ về phần tự học tool, anh Thái cho biết: “Một số tool mới không có phiên bản tiếng việt, cũng như chưa có trên youtube hoặc chưa có trên các trang bán khóa học, mình cũng phải đầu tư mua về, bất kể là khóa học từ nước ngoài hay không”. Không chỉ vậy, anh Thái cũng nhấn mạnh tiếng anh rất quan trọng trong việc học và tra cứu thông tin.

Các kênh tự học Anh Bảo Thái chia sẻ với sinh viên

Bên cạnh những kiến thức hữu ích để nâng cao việc tự học, diễn giả Bảo Thái còn chia sẻ những sản phẩm mà anh và các công ty đã thực hiện trong thời gian vừa qua. Đây là thành quả lao động, là sản phẩm được đông đảo công chúng đón nhận trên thị trường. Hy vọng rằng qua những sản phẩm nổi bật đó, các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ rút ra cho mình những bài học, kinh nghiệm phù hợp để ứng dụng vào công việc của cá nhân.

Anh Bảo Thái chia sẻ các dự án đã thực hiện

Qua buổi giao lưu, bạn Nguyễn Văn Sơn, lớp trưởng lớp GD17314 chia sẻ: “Chúng em xin cảm ơn anh Bảo Thái, thầy Hộ đã cho chúng em được lắng nghe những chia sẻ rất hữu ích về việc tự học. Qua đó chúng em biết thêm về cách thức xây dựng kế hoạch học tập, biết thêm những phần mềm hữu ích của quốc tế để ứng dụng trong công việc và học tập. Chúng em hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có thêm những giờ học hữu ích như thế này để nâng cao kiến thức và có cơ hội gặp gỡ những anh chị đi trước trong lĩnh vực chuyên môn”.

Nói về chương trình talkshow dành cho sinh viên, thầy Trần Bá Hộ cho biết: “Các bạn khóa 17.3 là tân sinh viên của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nên mọi thứ về ngành nghề còn rất mơ hồ, tôi hy vọng những buổi hội thảo ngắn này sẽ giúp kết nối những người đi trước, truyền lửa cho sinh viên, thế hệ đàn em. Để các em sinh viên sẽ thấy được mục tiêu và đam mê của mình rõ ràng hơn. Hy vọng trong 2 năm 4 tháng tới đây, sinh viên FPT Polytechnic sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết, kiên định với mục tiêu mà mình đã chọn”.

Với những kiến thức hữu ích được chia sẻ trong buổi hội thảo, hy vọng rằng tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, đặc biệt, vượt qua những khó khăn trong quá trình học trực tuyến để sẵn sàng vừa học, vừa làm trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *