Buổi mini workshop “Học Ngay Đi – Follow Me” của sinh viên FPT Polytechnic

15:50 08/04/2019

Ngày 5-7/4 vừa qua, sinh viên CNTT, Cao đẳng FPT Polytechnic vừa có 2 buổi mini workshop đầy bổ ích và lý thú. Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình “Học Ngay Đi – Follow Me” được sinh viên thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên chuyên ngành, chương trình được bộ môn CNTT khởi xướng và khuyến khích triển khai.

Bạn Trần Đỗ Minh Ân, sinh viên Lập trình máy tính – Thiết bị di động đã có buổi chia sẻ rất sôi động và vui vẻ với các bạn trẻ ham học hỏi vào 15h00 ngày 5/4, tại Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở 1. Workshop với chủ đề “Bootstrap 4.0 và những tính năng”, đây là chủ đề rất được mọi người quan tâm, một framework front-end không thể thiếu của sinh viên ngành CNTT.

Sinh viên CNTT, Cao đẳng FPT Polytechnic vừa có 2 buổi mini workshop
Sinh viên CNTT, Cao đẳng FPT Polytechnic vừa có 2 buổi mini workshop

Tiếp đó, vào lúc 9h30 ngày 7/4, bạn Trần Duy Thiên – thành viên Fpoly Hub đã có thời gian làm việc ở doanh nghiệp thiết kế web và có buổi chia sẻ hết sức thành công, thú vị tại cơ sở 2 Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic .

Với chủ đề “CSS Vs Sass” hấp dẫn và mang tính thực tế cao nên buổi workshop đã thu hút gần 30 bạn  sinh viên tham gia buổi chia sẻ. Đây là một kỹ thuật viết CSS nâng cao, nhanh gọn, chuyên nghiệp, và có tính kế thừa cao cho các bạn thiết kế thiết kế nói riêng và các bạn CNTT nói chung.

Sau buổi mini workshop “Css Vs Sass”, bạn Nguyễn Việt Bình sinh viên học kỳ 2 lớp WD14305 ngành Thiết kế website chia sẻ: “Đây là buổi mini workshop khá thú vị và gây sự tò mò cho em cùng các bạn học ngành thiết kế web. Buổi chia sẻ tuy hơi nhanh (vì đây là kiến thức mới) nhưng lại là những kỹ năng rất thực tế, giúp cho em và các bạn ngành thiết kế website biết được xu hướng doanh nghiệp cần. Cám ơn bạn Trần Duy Thiên, Cám ơn chương trình ”.

Thầy Trần Bá Hộ – một trong các thầy cô sáng lập chương trình “Học Ngay đi – Follow me” cũng là cố vấn trực tiếp cho buổi workshop “Css Vs Sass” chia sẻ: “Với định hướng của bộ môn, chương trình nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trong việc học tập nhằm củng cố kiến thức cơ bản và sẽ cập nhật nhiều kỹ năng mới hơn nữa, thực tế hơn nữa.

Với tinh thần “Chia sẻ là hạnh phúc”, cảm ơn các em đã sẵn sàng chia sẻ cùng nhau những kiến thức hữu ích. Rất mong nhiều bạn tham gia chia sẻ nhiều hơn nữa. Cảm ơn các bạn trong team Fpoly Hub đã đồng hành cùng các bạn trong chương trình này cũng như các chương trình sắp tới. Chúc các bạn sẽ có những buổi học thiệt vui và thú vị. Hãy cùng nhau duy trì, phát triển và lan tỏa chương trình các bạn nhé!”.

Thầy Hộ cùng đồng hành với các bạn sinh viên trong những buổi học
Thầy Hộ cùng đồng hành với các bạn sinh viên trong những buổi học

Riêng với kiến thức về “Css Vs Sass” và sự mong muốn của các bạn mới, bạn Trần Duy Thiên cho biết sẽ có các buổi bonus tiếp theo, các bạn sinh viên quan tâm nhớ theo dõi thông tin trên fanpage của chương trình (Tại đây)”.

Chương trình “Học ngay đi – Follow me” được bộ môn CNTT đề xướng nhằm hỗ trợ các bạn học tốt các môn cơ sở của ngành thông qua, chương trình Tutor, qua đó các bạn sẽ được tổ chức theo block tương ứng với các môn cơ sở ngành của block đó. Ngoài ra chương trình cũng muốn cập nhật cho các bạn kiến thức cần cũng như các công nghệ xu hướng của ngành nghề qua các buổi mini workshop.

Dự tính mỗi tuần sẽ có ít nhất 01 buổi mini workshop như trên dành cho các bạn.  Song song, sắp tới các giảng viên trong bộ môn cũng sẽ có những chuỗi các video clip về các bài học cơ bản của các môn chuyên ngành, hoặc theo định hướng và mong muốn của các giảng viên cũng livestream để hướng dẫn học và giải đáp thắc mắc của các bạn.

Chương trình “Học ngay đi – Follow me”, tuy mới khởi động block 2, học kỳ Spring 2019 này nhưng với những gì các bạn làm với sự hỗ trợ của giảng viên bộ môn, cũng như các anh chị phòng công tác sinh viên, hy vọng chương trình sẽ còn thành công hơn, nhiều điều thú vị hơn và lan tỏa hơn.

Sự ra đời của các thiết bị di động thông minh như iPhone, iPad chạy trên hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone đã mang lại cuộc cách mạng lớn về cách thức sử dụng thiết bị di động trong cuộc sống và công việc. Hiện nay số lượng thiết bị cầm tay đã vượt qua số lượng máy tính cá nhân. Điều này đã thực sự mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.

FPT Polytechnic là cơ sở đầu tiên đưa chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động (Mobile Devices Programming) vào giảng dạy, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh của ngành công nghiệp này.

Sinh viên sẽ được đào tạo về các công nghệ phổ biến như Java, XML, android, cross platform, HTML5/CSS3,… để phát triển ứng dụng trên các nền tảng chủ đạo như Android, Window Phone, IOS. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể phát triển được ứng dụng native, đa nền tảng hoặc games Unity trên những nền tảng này. Hiện 97,7% sinh viên nhà trường có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *