CBNV và sinh viên FPoly “thắng lớn” tại hội xuân Leng Keng

12:15 24/02/2019

Ngày 22/02/2019, đông đảo cán bộ nhân viên (CBNV) và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tham dự Hội xuân Leng Keng được tổ chức tại Tòa nhà FPT, KCN An Đồn, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Thực hiện nghi thức qua cổng bằng cách uống một ly rượu nhỏ, cán bộ và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic được nhận coupon để mua thức ăn.

Hội Xuân Leng Keng đã chính thức diễn ra, tạo nên một không gian vui chơi thỏa thích cho người FPT nói chung và cán bộ nhân viên, giảng viên cùng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng nói riêng.

Đoàn múa lân sư rồng bắt đầu khai hội.

Chương trình được chia thành hai phần: lễ và hội. Phần lễ, lãnh đạo thực hiện nghi thức cúng cầu an đầu năm, tái hiện hình ảnh dâng lễ truyền thống của dân làng. Bô lão cầu chúc một năm làm ăn phát đạt, nhân viên sức khỏe dồi dào và phát tài phát lộc. Tại phần hội, CBNV thực hiện khai xuân đón lộc cùng với các hoạt động văn hóa dân gian, trò chơi truyền thống, gian hàng ẩm thực, gian hàng mua bán, văn nghệ mừng xuân.

Tiết mục văn nghệ chào Xuân.
Rất đông người nhà F đã đến tham gia, thưởng thức các món ẩm thực ngày Xuân.

Với chủ đề Leng Keng, hội xuân được tổ chức vào đầu xuân Kỷ Hợi 2019 hướng đến những giá trị truyền thống của Tết xưa. BTC cho biết, hội Xuân vẫn duy trì những hoạt động mang đậm nét đẹp truyền thống như trước đây, bên cạnh đó sẽ đan xen nhiều tiết mục mới lạ, lôi cuốn.

Gian hàng ẩm thực của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Chị Đỗ Thị Thiên Ngân – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: Đến hẹn lại lên, cứ mỗi năm một lần vào dịp đầu xuân, Tổng hội FPT Đà Nẵng lại tổ chức một ngày hội đầu năm, đây là dịp sum vầy cho không chỉ cán bộ nhân viên mà toàn thể sinh viên đang theo học tại khối Giáo dục FE. Hy vọng, CBNV và sinh viên đã có những giây phút thư giản thoải mái và ý nghĩa nhất với những giá trị văn hóa chỉ có ở FPT”.

Không khí ngày Xuân rộn ràng tại hội Xuân Leng Keng 2019.

Tham gia ngày hội, mọi người còn được tham gia các hoạt động văn hóa dân gian: viết thư pháp, vẽ tranh chân dung, ảo thuật đường phố, nghệ thuật bài chòi, trống nước cùng các phần quà giá trị…

Các đơn vị thành viên đều có gian hàng ẩm thực với những món ăn gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam như: đậu phụ mắm tôm, ốc, da heo trộn, bánh đúc, thịt nướng, gỏi cuốn…

Trò chơi đi cà kheo.

Tại hội Xuân, tập thể CBNV và sinh viên FPT Polytechnic cũng đã được tham gia những trò chơi dân gian vui nhộn. Các trò chơi đập niêu, bắt lợn, chọi gà, phi tiêu, ném lon, ném vòng cổ chai,… được người nhà F hào hứng tham gia.

Các bạn sinh viên đã mang đến một hình ảnh FPT Polytechnic Đà Nẵng năng động, đầy màu sắc tại hội Xuân Leng Keng 2019.

Hình ảnh Tết xưa được tái hiện qua trò chơi ném còn.

Năm 2018, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn cùng nhiều giải thưởng lớn như: Giải Nhất bắt heo, ăn dưa hấu, giải Nhất thi bài chòi với phần thưởng là Tivi 32 inches…

Tham gia trò chơi bịt mắt bắt heo, 02 sinh viên đã giành chiến thắng với phần thưởng tiền mặt trị giá 500.000đ/ người.
Sinh viên FPT Polytechnic tại Hội xuân Leng Keng 2019.

Đã từng một lần tham gia hội Xuân do Tổng hội FPT Đà Nẵng tổ chức, sinh viên Đỗ Thị Thúy – chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales cho biết: “Năm ngoái, nhóm mình cũng đã tham gia đăng ký một gian hàng, tuy vậy mỗi năm lại có những nét độc đáo riêng. Mình rất thích các hoạt động bán hàng tại đây, nó giúp ích cho mình rất nhiều trong thực hành kỹ năng nghiệp vụ bán hàng. Thật may mắn khi mình thắng trò chơi bắt heo, cuối chương trình lại trúng phần thưởng lớn nhất là Smart TV 32 inches, không biết năm sau BTC có còn cho mình tham gia nữa không (Cười)”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *