CLB Tình Nguyện FPoly lan tỏa năng lượng tích cực với những “Hộp cơm yêu thương”

15:55 28/06/2022

Tối 25/6 vừa qua, hơn 30 thành viên của CLB Tình Nguyện trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có chuyến đi ý nghĩa trong đêm bằng xe máy, trao tặng những suất cơm cho những người vô gia cư và hoàn cảnh khó khăn.

Đúng 10 giờ tối, các thành viên đã có mặt tại cổng trường, sẵn sàng cho chuyến “xuyên đêm”  với nhiệm vụ trao gửi các suất cơm yêu thương đến người cơ nhỡ, khó khăn

Với màu áo cam đặc trưng, các thành viên Câu lạc bộ Tình Nguyện FPoly đã đi tới mọi ngóc ngách trong từng con phố, tới những nơi họ biết sẽ có những số phận vô gia cư lang thang, để tận tay trao hơn 50 hộp cơm yêu thương. Chuyến đi từ thiện ấy diễn ra âm thầm, tĩnh mịch nhưng lại thắp sáng cho những số phận đời cơ cực. 

Những hơi ấm trao tay là những yêu thương được gửi lại, những suất cơm không chỉ là những món quà động viên những người có hoàn cảnh khó khăn mà còn là những tia nắng ấm áp để họ thấy rằng xung quanh vẫn còn rất nhiều người luôn sẵn sàng giúp đỡ họ và cũng đem lại cho các bạn thành viên CLB nhiều điều ý nghĩa.

Hà Minh – Chủ tịch CLB Tình Nguyện chia sẻ: “Trên đường hướng về khu vực Công viên Thống Nhất, Phố đi bộ Hồ Gươm, không khó bắt gặp cảnh người vô gia cư nằm co ro trên các ghế đá vỉa hè. Họ chủ yếu đã lớn tuổi, không gia đình và bệnh tật. Vậy mới thấy, cuộc sống của mình còn may mắn hơn nhiều cảnh đời. Sau chuyến đi mình cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc ý nghĩa”.

Mang yêu thương chia sẻ, đem những suất cơm ấm nóng để đổi lấy nụ cười, niềm vui của những người vô gia cư, những người lao động về đêm, CLB Tình Nguyện chỉ mong một chút tấm lòng sẽ tiếp thêm sức mạnh để những người bệnh ở đây có thêm niềm tin vào cuộc sống và cộng đồng.

Ân cần trao tận tay bệnh nhân những hộp cơm nóng hổi, các thành viên CLB Tình Nguyện vừa hỏi han tình hình bệnh tình của của các bác, các cô lao công vừa có hành động đẹp, trao tặng quần áo cho những người con của họ: “Chúng em hiểu và biết ơn với những cô lao công làm việc về đêm. Mỗi suất cơm trị giá không lớn nhưng đã đem đến cho họ món quà tình cảm vô cùng lớn. Đó hơn hết là sự sẻ chia, nguồn động viên tinh thần, giúp cho họ có thêm sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống” – một thành viên CLB Tình Nguyện chia sẻ.

Dù là CLB được thành lập và các thành viên đều tham gia với tinh thần tự nguyện, thế nhưng mọi hoạt động của CLB lại rất nền nếp, quy củ. CLB Tình Nguyện tự đặt ra những quy tắc chung cho hoạt động của nhóm như: Tuân thủ luật giao thông, không mở đèn flash cũng như tự ý chụp ảnh, không tặng tiền…

Tuy việc làm nhỏ nhưng nếu dốc hết lòng, đặt hết tâm và tình yêu thương vào đó thì sẽ mang ý nghĩa rất thiết thực. Những suất cơm ấm áp tình người của CLB Tình Nguyện đã tiếp thêm sức mạnh giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng trong tương lai, CLB Tình Nguyện sẽ đem đến những hành động tiết thực để lan toả tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người Poly. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *