Giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic giúp học sinh Đà Nẵng đoạt giải Nhất toàn đoàn Tin học trẻ toàn quốc 2017

22:58 31/07/2017

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic, 08 phần mềm sáng tạo của các em học sinh thuộc đội tuyển Đà Nẵng đã lọt vào vòng chung kết “Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2017” và giành được 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích cùng giải Nhất toàn đoàn.

Từ ngày 28/7 – 30/7/2017, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIII năm 2017 đã được tổ chức tại thành phố Bắc Ninh, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ GD-ĐT, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam tổ chức. Tham gia hội thi, 08 phần mềm sáng tạo được giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng hướng dẫn đã xuất sắc giành nhiều giải thưởng.

Với thành tích xuất sắc trong Hội thi, đoàn Đà Nẵng đã được Ban tổ chức trao tặng danh hiệu Nhất toàn đoàn., đoàn tỉnh Hậu Giang đoạt giải Nhì, đoàn tỉnh Bắc Ninh đoạt giải Ba.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần XXIII có sự tham gia của 252 thí sinh đến từ 49 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các thí sinh được chọn từ những thí sinh xuất sắc nhất trong của 3 khối Tiểu học, THCS, THPT đạt giải cao tại Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh, thành phố. Các thí sinh được chia làm 3 Bảng A, B, C tương ứng với 3 khối Tiểu học, THCS, THPT và Bảng D2 (khối THCS), Bảng D3 (khối THPT) dành cho các thí sinh có sản phẩm sáng tạo đã được chấm sơ khảo ở Hội thi cấp tỉnh, thành phố nhưng chưa đạt giải ở các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia.

Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 111 sản phẩm sáng tạo của 22 đơn vị, trong đó có 62 sản phẩm bảng D2 (49 phần mềm, 13 sản phẩm phần cứng hoặc tích hợp); 49 sản phẩm bảng D3 (24 phần mềm, 25 sản phần phần cứng hoặc tích hợp). Ban chấm Sơ khảo đã chọn 30 sản phẩm xuất sắc nhất (bảng D2: 15 sản phẩm, bảng D3:15 sản phẩm) tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIII được tổ chức từ ngày 28/7 – 30/7/2017 tại Bắc Ninh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 14 giải Ba và 46 giải Khuyến khích cho phần thi Kỹ năng; trao 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho phần thi Sản phẩm sáng tạo. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao thưởng cho 6 thí sinh nhỏ tuổi nhất; phần thưởng và học bổng Vừ A Dính cho 6 thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Điểm nhấn của Hội thi năm nay, đoàn Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã lần thứ hai liên tiếp đạt giải Nhất toàn đoàn, tiếp đó là đoàn tỉnh Hậu Giang và Bắc Ninh. Sau 2 ngày dự thi, cả 08 sản phẩm của học sinh đến từ đoàn Đà Nẵng đều xuất sắc giành được giải thưởng, bao gồm 01 giải Nhì thuộc về sản phẩm “Giúp em tập vẽ các con vật”; “Sản phẩm Thiết bị giữ xe cầm tay”, “Thiết bị cảnh báo trẻ lạc”, “Bộ sản phẩm dạy và học cho người mới bắt đầu lập trình phần cứng” cùng giành giải Ba; 04 giải Khuyến khích thuộc về các sản phẩm: “Tour Guide Bot-Hướng dẫn viên du lịch thông minh”, “Mô hình điện năng lượng mặt trời”, “Gậy hỗ trợ nhìn đường, liên lạc dành cho người có thị giác kém”, “Đèn giao thông thông minh tiết kiệm năng lượng”.

Sau hơn 2 tháng bồi dưỡng chuyên sâu, 08 PMST của đoàn Đà Nẵng đều đạt thành tích cao tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIII.

Chia sẻ về kết quả hội thi, thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Năm nay, hội thi có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức và số lượng thí sinh dự thi ngày càng đông. Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2017, các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Hội thi Tin học trẻ toàn quốc sẽ được lưu hồ sơ cá nhân trong Hệ thống cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam (http://csdl.tainangviet.vn). Đây là tín hiệu đáng mừng vì hội thi đã thực sự trở thành sân chơi trí tuệ và bổ ích, khơi dậy niềm đam mê công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi. Đồng hành cùng hội thi những năm qua, dưới sự hướng dẫn đào tạo của đội ngũ giảng viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, đoàn Tin học trẻ thành phố đã gặt hái được nhiều thành tích tốt ở vòng thi quốc gia. Đây là thành quả đáng khích lệ không chỉ đối với khối giảng viên mà còn là niềm vui chung của ngành giáo dục thành phố”.

Thành tích của đội tuyển Đà Nẵng tại vòng Chung kết “Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2017”:

STT Nhóm/ Cá nhân Tên sản phẩm Thành tích
1 Vũ Đức Trường Giang Giúp em tập vẽ các con vật Giải Nhì
2 Nguyễn Đức Hưng

Hồ Gia Bảo

Tour Guide Bot-Hướng dẫn viên du lịch thông minh Giải Khuyến khích

(Bảng D2 không có giải Nhất)

3 Phạm Trung Hiếu

Đỗ Minh Huy

Thiết bị giữ xe cầm tay Giải Ba

(Bảng D2 không có giải Nhất)

4 Trương Quốc Nhật

Đỗ Nguyễn Đăng Khoa

Mô hình điện năng lượng mặt trời Giải Khuyến khích (Bảng D2 không có giải Nhất)
5 Nguyễn Tuấn Minh

Hồ Gia Bảo

Gậy hỗ trợ nhìn đường, liên lạc dành cho người có thị giác kém Giải Khuyến khích (Bảng D2 không có giải Nhất)
6 Trương Quang Phúc Đèn giao thông thông minh tiết kiệm năng lượng Giải Khuyến khích

(Bảng D2 không có giải Nhất)

7 Nguyễn Quốc Tuấn

Lê Viết Cường

Thiết bị cảnh báo trẻ lạc Giải Ba
8 Hồ Tuấn Kiệt Bộ sản phẩm dạy và học cho người mới bắt đầu lập trình phần cứng Giải Ba

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *