ĐN – FPT Polytechnic Đà Nẵng đồng hành cùng “IT Talent 2017”

18:20 18/05/2017

Với vai trò là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ đồng hành cùng chương trình “IT Talent 2017” do Sở Thông tin – Truyền thông tổ chức vào ngày 20/5/2017 tại Khu Công viên phần mềm, số 02 Quang Trung, TP Đà Nẵng.

Đây là cơ hội cọ xát thú vị dành cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng nói riêng và các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn nói chung để chọn ra đội tuyển xuất sắc nhất của thành phố.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ đồng hành cùng sự kiện "IT Talent 2017" vào ngày 20/5/2017.
Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ đồng hành cùng sự kiện “IT Talent 2017” vào ngày 20/5/2017.

“IT Talent  2017” là tên gọi tắt của chương trình “Tài năng và Cơ hội Công nghệ thông tin Đà Nẵng – 2017”. Hoạt động nhằm đẩy mạnh kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao.

Nhiều hoạt động chính sẽ diễn ra tại ngày hội với hơn 20 gian hàng trưng bày sản phẩm Công nghệ thông tin và Truyền thông của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn. Cũng tại gian hàng, các đơn vị sẽ tuyển dụng nhân sự và tư vấn nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Chia sẻ thông tin trước thềm sự kiện, Anh Phùng Quốc Bảo – Cán bộ phòng Tuyển sinh Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Tham gia IT Talent 2017, FPT Polytechnic Đà Nẵng hy vọng sẽ tạo một sân chơi mới, vừa là nơi giao lưu, học hỏi vừa giúp cho sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp IT trên địa bàn thành phố. Tại đây, FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng sẽ xây dựng một gian hàng trưng bày với nhiều thông tin về cơ hội học tập và nghề nghiệp”.

Cuộc thi giải toán trên máy tính ACM-ICPC sẽ diễn ra lần đầu tiên tại IT Talent 2017
Cuộc thi giải toán trên máy tính ACM-ICPC sẽ diễn ra lần đầu tiên tại IT Talent 2017.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại IT Talent 2017 sẽ diễn ra cuộc thi giải toán trên máy tính, mô phỏng hình thức cuộc thi nổi tiếng và lâu đời ACM-ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest – cuộc thi lập trình quốc tế dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu).

Mỗi đội dự thi nhận 1 đề thi (trong đề có từ 6 – 8 bài toán) và làm việc trên 1 PC trong khoảng thời gian tối đa là 4 giờ. Sau khi hoàn thành bài nào, các đội có quyền nộp bài và đề nghị Hội đồng Giám khảo chấm ngay bài đó, kết quả cũng được công bố ngay tại khu vực thi. Bài thi vượt qua toàn bộ số test sẽ được tính 1 điểm, nếu không sẽ bị trả về và không tính điểm nào. Kết quả xếp hạng chung cuộc của mỗi đội căn cứ trên tổng số điểm mà đội đó đạt được. Đội giành chiến thắng là đội đạt tổng số điểm cao nhất. Trong trường hợp có 2 đội cùng đạt tổng điểm như nhau, sẽ tính chỉ số phụ là thời gian làm bài đội nào ngắn hơn, đội đó sẽ xếp thứ hạng cao hơn.

“Yêu cầu cuộc thi là giải một số bài toán cụ thể trên máy tính, qua đó, Ban Tổ chức mong muốn các đội thực hiện giải quyết các bài toán bằng chương trình hoàn thiện, không có lỗi, đặc biệt, khuyến khích cả nhóm cùng làm việc để giải quyết yêu cầu của đề bài. Đây cũng là một nội dung về tính cộng đồng, tương tác trong lĩnh vực CNTT. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn các em trao dồi ngoại ngữ, nhất là thuật ngữ chuyên ngành khi cùng nhau làm việc” – ông Phan Hữu Can, thường trực BTC chương trình cho biết.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng thường xuyên tham gia đồng hành cùng các sự kiện lớn do Sở Thông tin – Truyền thông tổ chức như: Ngày hội “Sáng tạo Công nghệ thông tin – ICT Innovation Đà Nẵng”, Cuộc thi Hackathon về lập trình ứng dụng Web & lập trình cho ứng dụng di động, Cuộc thi “Trình diễn pháo hoa trên máy tính”… để giúp sinh viên có cơ hội cọ xát, học hỏi và phát triển kỹ năng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *