Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng và buổi luyện tập để trở thành nhà thuyết trình chuyên nghiệp

16:43 04/08/2017

Nằm trong nội dung môn Kỹ năng học tập (SKI1013) ở block 2 của học kỳ Summer 2017, 33 sinh viên khóa 13.1.1 của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến tham quan và thực hành kỹ năng thuyết trình thực tế tại bảo tàng Đà Nẵng vào những ngày đầu tháng 8.

Chuyến tham quan là hoạt động thực tế đầy bổ ích và ý nghĩa nhằm phát triển kỹ năng mềm của sinh viên. Tham gia chuyến tham quan, sinh viên không chỉ được tìm hiểu về những giá trị văn hóa, lịch sử mà còn được thực hành kỹ năng thuyết trình theo từng chủ đề.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham quan và thực hành kỹ năng thuyết trình thực tế tại bảo tàng Đà Nẵng.

Tại đây, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có dịp gặp gỡ và nghe hướng dẫn viên của bảo tàng giới thiệu về các tư liệu, hình ảnh, hiện vật có giá trị về lịch sử, văn hóa của thành phố Đà Nẵng và vùng phụ cận. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của hướng dẫn viên, các sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic lần lượt tham quan từng khu trưng bày bên trong của bảo tàng, bao gồm: Các bộ sưu tập Đà Nẵng thời Tiền – Sơ sử, cổ vật, các ngành nghề thủ công tiêu biểu, các chứng tích chiến tranh của quân đội Mỹ ở chiến trường Quảng Nam – Đà Nẵng và miền Nam Việt Nam, hiện vật và hình ảnh về cộng đồng các dân tộc ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam…

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic lắng nghe hướng dẫn viên của bảo tàng giới thiệu về tư liệu, hình ảnh và hiện vật.

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ để tổ chức các hoạt động trải nghiệm, thực hành kỹ năng thuyết trình theo từng chủ đề. Chủ đề của bài thuyết trình xoay quanh các hiện vật, chứng tích đang được trưng bày tại bảo tàng hay những sự kiện lịch sử trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Mỗi sinh viên đều phải thực hành kỹ năng thuyết trình, quay clip và dựng thành sản phẩm hoàn chỉnh, từ đó nộp cho giáo viên bộ môn chấm điểm.

Nhiều hình ảnh, hiện vật quý hiếm được trưng bày tại bảo tàng Đà Nẵng.

Cô Trần Thị Hoài Nam – Giảng viên bộ môn Kỹ năng học tập, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Mục tiêu của môn học là giúp cho các em chủ động trong mọi tình huống, từ việc chọn đề tài, thuyết minh trực tiếp đến dựng sản phẩm. Mỗi bạn có từ 3-5 phút để thể hiện cách nhìn nhận của bản thân về chủ đề mà các em quan tâm. Thông qua đó, các em có thể rèn luyện tư duy nhanh nhạy, kỹ năng thuyết trình của bản thân và cách thức phối hợp trong làm việc nhóm”.

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng được chia thành từng nhóm để thực hành kỹ năng thuyết trình.

Hứng khởi tham gia các hoạt động, sinh viên Nguyễn Thị Thùy Dung – Chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing cho biết: “Buổi tham quan đem lại cho mình những kiến thức lịch sử về văn hóa và con người, về cuộc đấu tranh của nhân dân trong quá trình bảo vệ độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Hoạt động thuyết trình theo nhóm giúp mình mạnh dạn bày tỏ quan điểm và thể hiện nhiều góc nhìn mới lạ hơn. Mình rất mong trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động tham quan thực tế như thế này cho sinh viên”.

Bảo tàng Đà Nẵng thành lập từ năm 1989, được xây dựng mới tại địa điểm số 24 Trần Phú (phường Thạch Thang, quận Hải Châu), trong khuôn viên Di tích Quốc gia Thành Điện Hải. Bảo tàng Đà Nẵng chính thức khánh thành, mở cửa đón khách tham quan vào ngày 26 tháng 4 năm 2011. Không gian trưng bày với diện tích hơn 3000m2 gồm 3 tầng giới thiệu hơn 2.500 tư liệu, hình ảnh, hiện vật có giá trị về lịch sử, văn hóa của thành phố Đà Nẵng và vùng phụ cận; trong đó có hơn 1.900 hiện vật gốc được sưu tầm từ sau ngày giải phóng đến nay, đặc biệt có nhiều tư liệu hiện vật quý, lần đầu tiên ra mắt công chúng.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *