ĐN-Sinh viên K13.2 Cao đẳng FPT Đà Nẵng hoàn thành tuần định hướng

9:59 16/05/2017

Ngày 12/5 vừa qua, tân sinh viên khóa 13.2 Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã làm thủ tục nhập học và hoàn thành tuần sinh hoạt định hướng tại 137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Để hỗ trợ các tân sinh viên đến nhập học, các phòng ban đã mở cửa từ sáng sớm. Nhiều phụ huynh đã tìm đến phòng Công tác sinh viên cũng như phòng Tuyển sinh để được hướng dẫn tốt nhất từ các cán bộ trong trường.

Nói về ý nghĩa của tuần định hướng với các tân sinh viên, chị Đỗ Thị Thiên Ngân – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Các tân sinh viên khóa mới sẽ được hướng dẫn về phương pháp học cũng như quy chế đào tạo của nhà trường. Đây là những thông tin cần thiết để các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới tại FPT Polytechnic”.

Chị Đỗ Thị Thiên Ngân hướng dẫn các bạn một số điều cần biết trong thời gian học tập tại trường như việc sử dụng sổ tay sinh viên, cấp phát đồng phục, tài liệu học tập…

Ngay từ sớm, khu Dịch vụ - Hành chính sinh viên đã mở cửa để tiếp nhận hỗ trợ cho các tân sinh viên.
Ngay từ sớm, khu Dịch vụ – Hành chính sinh viên đã mở cửa để tiếp nhận hỗ trợ cho các tân sinh viên.

Một phần khác được các tân sinh viên quan tâm là buổi nói chuyện của thầy Nguyễn Khánh – Phó giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng. Không chỉ giới thiệu về môi trường học tập tại FPoly, thầy Khánh còn giải thích rõ hơn về những triết lý và phương pháp đào tạo mà nhà trường đang hướng tới. Ở FPT Polytechnic, sinh viên là người làm chủ kiến thức và nhà trường chỉ đào tạo những gì doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cần.

Thầy Nguyễn Khánh khẳng định: “Một thực tế không thể phủ nhận là nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức nhưng yếu và thiếu kỹ năng nghề nghiệp. Các doanh nghiệp luôn phàn nàn về việc phải đào tạo lại. Do vậy, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic ngay từ lúc thành lập đã đưa ra triết lý “Thực học – Thực nghiệp” với định hướng rõ ràng “sinh viên học cái gì ra thì làm được cái đó”. Nhà trường không đào tạo hàn lâm mà gắn liền với thực tế tại các doanh nghiệp, trong đó thực hành cá nhân và nghề nghiệp luôn đựơc chú trọng”.

Tân sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tham gia tập huấn CNTT.
Tân sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tham gia tập huấn CNTT.

Buổi chiều, các tân sinh viên được hướng dẫn và tập huấn để sử dụng hệ thống thông tin tại trường như tài khoản email, hệ thống quản trị học tập LMS, AP, diễn đàn sinh viên, group facebook.

Tất cả những thông tin, quy định, quy chế, lịch học đều được đăng tải lên hệ thống quản lý thông tin AP (ap.poly.edu.vn) của trường để sinh viên có thể dễ dàng nắm bắt thông tin thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, sinh viên cũng đã tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào nhằm phân lớp học theo trình độ của mỗi người.

Các tân sinh viên nhận sách chuẩn bị cho những ngày học đầu tiên tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Các tân sinh viên nhận sách chuẩn bị cho những ngày học đầu tiên tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Cuối ngày, sinh viên được cấp phát võ phục, chỉ dẫn thông tin về các phòng ban, hỗ trợ tìm kiếm nhà trọ và các thông tin cần thiết để phục vụ tốt nhất cho việc học trong thời gian tới.

Đưa con từ Huế vào nhập học, phụ huynh bạn Nguyễn Lưu Bình – tân sinh viên khóa 13.2 hào hứng nói: “Đà Nẵng là thành phố phát triển và năng động, đặc biệt là nơi có môi trường tốt để sống và học tập. FPT là tập đoàn lớn với hệ thống giáo dục tiên tiến. Vì thế, gia đình tôi tin tin tưởng chọn FPT Polytechnic là nơi tạo dựng tương lai cho con mình. Đam mê và sở thích của cháu là công nghệ thông tin, gia đình hoàn toàn ủng hộ và đáp ứng nguyện vọng”.

Chào mừng các bạn tân sinh viên khóa 13.2 đến với Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng. Chúc cho các bạn tân sinh viên gặt hái được nhiều thành công trong học tập!

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *