Doanh nghiệp in ấn Đà Nẵng: “Chúng tôi luôn chào đón SV Cao đẳng FPT Polytechnic đến làm việc sau khi tốt nghiệp”

16:36 14/08/2017

Ngày 12/8/2017, 40 sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến tham quan và học hỏi kinh nghiệm tại Công ty Cổ phần in Công Thành.

Tại buổi thăm quan các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng không chỉ h ọc hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc trong nghề mà còn được mục sở thị môi trường làm việc thực tế.

Tiếp nối thành công của các chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tiếp tục tổ chức cho sinh viên tham quan một trong những công ty in ấn lớn trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động nằm trong khung chương trình của môn Kỹ thuật in dành cho sinh viên hai lớp PT12304 và PT12306.

Dẫn đoàn có thầy Đặng Quang Vinh, thầy Nguyễn Trọng Công Thành – Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, anh Phùng Quốc Bảo – Cán bộ Phòng Tuyển sinh, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Tại đây, các bạn sinh viên đã được nghe giới thiệu về mô hình công ty, các loại thiết bị máy móc, công đoạn in ấn, chất liệu in và những sản phẩm do nhân viên thiết kế đảm nhận. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng đã thấy được ứng dụng của công nghệ trong sản xuất, sự vận hành của những dây chuyền in ấn tự động, phong cách làm việc hiện đại và được trải nghiệm những bài học lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế tại công ty.

Chị Lê Thị Xuân Hà – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần in Công Thành cho biết: “Công ty chúng tôi rất vui được đón tiếp đoàn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đến tham quan. Hy vọng, sau chuyến đi này các bạn sẽ có được những thông tin tư liệu cần thiết để phục vụ cho môn học của mình, và sẽ tạo động lực cho các bạn sinh viên một niềm đam mê, sở thích trong công việc. Đặc biệt, công ty chúng tôi rất cần đội ngũ lao động có trình độ, năng động, sáng tạo. Vì thế, chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón  các sinh viên Cao đẳng FPT đến làm việc tại đây sau khi ra trường”.

Thầy Đặng Quang Vinh – Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng nhấn mạnh: “Đối với môn học Kỹ thuật in, lý thuyết không thể chuyển tải được hết những nội dung mà giảng viên cần truyền đạt. Do vậy, nhà trường đã tổ chức để các sinh viên tham quan thực tế để nắm rõ các quy trình, cách thức vận hành in ấn. Đồng thời, khi được tiếp cận với môi trường doanh nghiệp thực tế, sinh viên sẽ tiếp thu chủ động nhiều kiến thức mới cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân”.

Kết thúc chuyến tham quan thực tế, bạn Vũ Thị Quỳnh Hương – lớp PT12304 chia sẻ: “Nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện của trường mà chúng em đã có được một chuyến đi thực tế thật sự bổ ích và thú vị. Ttại công ty Công Thành, chúng em được tiếp xúc được môi trường làm việc thực tế, được mở mang thêm được kiến thức. Nhất là việc học lý thuyết trên giảng đường với việc đi thực tế quy trình quản lý sản xuất rất khác nhau. Và em tâm đắc nhất trong chuyến đi này là mô hình xưởng in cũng như phương pháp quản lý dây chuyền in ấn tự động của công ty rất hay và rất khoa học. Hy vọng trong thời gian sắp tới, trường sẽ có thêm nhiều buổi tham quan như thế này dành cho sinh viên..”

Với phương châm đào tạo lý thuyết gắn liền với trải nghiệm thực tế, đồng thời tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận môi trường làm việc của doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan thực tế dành cho sinh viên các khối ngành. Năm 2017, trường đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế như: Tour nội địa 4 tỉnh thành Đà Nẵng – Nha Trang – Đà Lạt – Quy Nhơn (Tháng 5/2017), Tham quan khách sạn Mường Thanh (Tháng 7/2017), Tham quan FPT Software (Tháng 8/2017), tham quan bảo tàng Đà Nẵng (Tháng 8/2017)…

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *