Doanh nghiệp Nhật Bản “đặt hàng” sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

16:37 26/04/2019

Sáng ngày 26/4/2019, đại diện Công ty TNHH Michelle chi nhánh Đà Nẵng đã đến tham quan và làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, về việc “đặt hàng” nhân sự ngành Thiết kế đồ họa trong thời gian sắp tới.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, bà Đỗ Thị Thiên Ngân – Trưởng phòng Công tác sinh viên, bà Trương Hồng Công – Phụ trách bộ phận Quan hệ doanh nghiệp & giới thiệu việc làm. Về phía đối tác, có ông Nguyễn Văn Hóa – Phụ trách Nhân sự Công ty TNHH Michelle chi nhánh Đà Nẵng.

Công ty TNHH Michelle chi nhánh Đà Nẵng đến tham quan và làm việc với Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng vào sáng ngày 26/4/2019.
Công ty TNHH Michelle chi nhánh Đà Nẵng đến tham quan và làm việc với Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng vào sáng ngày 26/4/2019.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, môi trường học tập, triết lý giáo dục, phương pháp đào tạo và chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại đây. Đồng thời, giới thiệu các sản phẩm pháo hoa trên máy tính, các dự án làm phim do chính sinh viên của trường thực hiện.

Giới thiệu về công ty TNHH Michelle, ông Nguyễn Văn Hóa cho biết, công ty 100% là vốn Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực xử lý dữ liệu liên quan đến quảng cáo như: xử lý hình ảnh, thiết kế bản in, tập catalogue, cẩm nang cho khách hàng Nhật Bản… Chủ đầu tư của công ty Michelle là công ty Rubber soul có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản) và các chi nhánh tại Trung Quốc, Myanmar.

“Do nhu cầu mở rộng phạm vi sản xuất, chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên có năng lực, tính chủ động, cầu tiến và có tinh thần trách nhiệm. Hiểu biết về phong cách làm việc của công ty Nhật Bản là một lợi thế. Chúng tôi mong muốn hợp tác lâu dài với Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng trong việc đào tạo và tuyển dụng nhân sự ngành Công nghệ thông tin nói chung và đặc biệt là chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Năm 2019, dự kiến Công ty TNHH Michelle cần tuyển dụng khoảng 50 nhân sự mới”, ông Hóa cho biết.

Một số ấn phẩm mẫu do Công ty Michelle cung cấp.
Một số ấn phẩm mẫu do Công ty Michelle cung cấp.

Bên cạnh các hoạt động tuyển dụng, đại diện phía Công ty Michelle cho biết mong muốn được hỗ trợ cho sinh viên thực tập, kiến tập. Dự kiến, trong tháng 5/2019, sinh viên ngành đồ họa sẽ được tham quan kiến tập và tìm hiểu về cơ cấu hoạt động của Công ty TNHH Michelle. Tháng 9/2019, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng và Công ty TNHH Michelle sẽ tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực (MOU).

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic luôn nỗ lực hết mình trong việc kết nối với doanh nghiệp. Thời gian qua, bộ phận Quan hệ doanh nghiệp trường cũng đã kết hợp cùng nhiều doanh nghiệp xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức các sự kiện, hội thảo chuyên ngành, liên hệ thực tập và giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên.

Theo thống kê của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên tìm được công việc phù hợp với mức lương cạnh tranh sau một năm ra trường. Hy vọng mô hình kết nối ba bên Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên sẽ được tăng cường nhiều hơn nữa, tối ưu hóa những lợi ích trong công tác đào tạo của nhà trường, cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp và việc làm phù hợp cho sinh viên sau khi ra trường.

FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *