Doanh nghiệp tìm đến tuyển dụng sau khi kiểm chứng năng lực của sinh viên FPT Polytechnic

16:31 04/03/2019

Sáng ngày 04/03/2019, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã được tham gia buổi phỏng vấn tuyển dụng với vị trí nhân viên kỹ thuật, nhân viên kinh doanh cùng cán bộ Công ty Cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Shop) và Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) chi nhánh Đăk Lăk.

FPT  luôn là môi trường nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên mỗi khi có thông tin tuyển dụng, bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp năng động và đầy thử thách dành cho các bạn ứng viên. Với các vị trí tuyển dụng liên quan đến khối ngành Kinh tế – Kinh doanh và Công nghệ thông tin  của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên nên các bạn đăng ký ứng tuyển khá đông. Tuy nhiên, do điều kiện tuyển dụng có phần “khắc nghiệt” nên số sinh viên lọt vào phỏng vấn trực tiếp chỉ còn lại khiêm tốn. Đồng thời, với tỉ lệ chọi khá cao nên các bạn sinh viên cũng phải thể hiện được hết khả năng của mình nếu muốn trở thành nhân viên chính thức của FPT.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia phòng vấn việc làm tại FPT shop.

Anh Nguyễn Quốc Lam Giang – Trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần viễn thông FPT Telecom là người trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng đối với các ứng viên. Anh Giang nhấn mạnh: “FPT Telecom luôn mở cửa chào đón tất cả các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên. Tuy nhiên, do các bạn chưa có kinh nghiệm nên rất cần sự nỗ lực cố gắng để khẳng định mình. Phương châm của FPT Telecom khi tuyển dụng là: Coi trọng người biết giá trị của bản thân. Từ những đợt tuyển dụng trước, tôi nhận thấy các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên có sự chuẩn bị khá chu đáo về mặt hình thức, điều này khiến nhà tuyển dụng có thêm nhiều thời gian để trò chuyện, chia sẻ với các bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn khi nghe đến vị trí nhân viên kinh doanh thì thường e ngại, nhưng thật tế khi vào làm các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể và hỗ trợ hết lòng từ các anh, chị đi trước. Ngoài ra thì thu nhập ổn định ở FPT cũng chính  là động lực để giúp các bạn yên tâm công tác tại đơn vị”.

Đỗ Văn Thi – cựu sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên đã làm việc tại FPT shop hơn 1 năm qua.

Tham gia buổi phỏng vấn lần này, bạn Đào Tấn Duyệt  – Sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính Thiết bị di động hồ hởi chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp, mình từng băn khoăn rất nhiều khi lựa chọn doanh nghiệp để nộp hồ sơ ứng tuyển. Được phòng QHDN thông báo thông tin tuyển dụng của FPT Shop mình cảm thấy rất thích vì từng học tập trong môi trường FPT nên mình hiểu rõ văn hoá của tập đoàn. Mình rất thích môi trường này bởi nó phù hợp với những người trẻ năng động. Mình hi vọng sẽ có cơ hội được làm việc ở đây”.

Các sinh viên thích môi trường năng động đều chọn FPT để đăng ký

Nhận xét về sinh viên nhà trường, chị Trương Thị Thuý Hằng – Quản lý FPT shop chi nhánh 53 Nguyễn Tất Thành cho biết: “Sinh viên FPT Polytechnic có năng lực, khá năng động và biết nắm bắt công việc nhanh. Trước đó có nhiều nhân viên của cửa hàng cũng xuất thân từ FPT Polytechnic Tây Nguyên nên tôi cảm thấy rất tin tưởng vào chất lượng đào tạo của trường. Vì vậy khi đơn vị có nhu cầu tuyển dụng thì tôi luôn nghĩ đến trường”.

FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *