FPT Polytechnic hợp tác với Superteam Việt Nam mang Solana Blockchain vào chương trình đào tạo

16:57 22/10/2023

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, một trong những trường đào tạo hàng đầu về kỹ thuật, đã có bước tiến mạnh mẽ bằng việc hợp tác với Superteam Việt Nam để tích hợp công nghệ blockchain vào chương trình thực tập của nhà trường.

Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đào tạo sinh viên về công nghệ tiên tiến, giúp sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp trong môi trường làm việc ngày càng đa dạng với những kỹ năng quý báu. Đặc biệt, môn học về blockchain này sẽ được công nhận và tính tín chỉ chính thức.

Chương trình thực tập đã bắt đầu từ ngày 19 tháng 9 và sẽ kéo dài đến ngày 28 tháng 11. Nhờ sáng kiến này, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào thế giới thực tế của công nghệ blockchain, mở ra những cơ hội đáng giá trong tương lai.

Thời gian diễn ra: Từ ngày 19/9 đến 28/11.

Địa điểm tổ chức: Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP Hồ Chí Minh.

Những điểm quan trọng trong chương trình thực tập mới này

Kết hợp công nghệ Blockchain: FPT Polytechnic HCM đã tiên phong bằng việc đưa công nghệ blockchain vào chương trình thực tập. Điều này thể hiện cam kết của trường trong việc đào tạo sinh viên và cung cấp cơ hội trải nghiệm thực tế với những công nghệ mới nhất.

Thực tập bằng các dự án thực tế: Bằng cách tích hợp khóa học về blockchain vào chương trình thực tập, FPT Polytechnic HCM đang trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp tương lai, đây sẽ là môn học thực tập chính thức và kết quả của môn học là các bạn sinh viên xây dựng một sản phẩm phần mềm hoàn chỉnh để tốt nghiệp và bổ sung vào hồ sơ của mình khi tìm kiếm công việc sau khi ra trường.

FPT Polytechnic hợp tác với Superteam Việt Nam mang Solana Blockchain vào chương trình đào tạo - Ảnh 2.

Chương trình đào tạo chi tiết bao gồm:

– Đào tạo kiến thức từ giảng viên Polytechnic: Sinh viên sẽ được học từ các giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và công nghệ blockchain.

– Hướng dẫn thực tế và hỗ trợ 1-1 từ mentor của Superteam Việt Nam: Mỗi sinh viên sẽ được hỗ trợ và hướng dẫn bởi một mentor từ Superteam Việt Nam, giúp họ tiếp cận trải nghiệm thực tế trong quy trình làm việc của một doanh nghiệp công nghệ.

– Hoàn thành thiết kế thành công một sản phẩm phần mềm sử dụng công nghệ Blockchain: Sinh viên không chỉ học lý thuyết mà còn phải thực hiện các dự án thực tế, giúp họ áp dụng kiến thức vào thực tế và tạo ra sản phẩm thực sự.

– Sản phẩm tốt nghiệp được đánh giá bởi các chuyên gia hàng đầu: Các sản phẩm của sinh viên sẽ được đánh giá bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ thông qua VC Demo Day.

– Cơ hội đăng ký dự thi cuộc thi Hyperdrive – Hackathon toàn cầu trực tuyến: Sản phẩm của sinh viên không chỉ là kết quả tốt nghiệp mà còn có thể dùng để tham gia vào cuộc thi này, giúp sinh viên phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain trên quy mô toàn cầu.

FPT Polytechnic hợp tác với Superteam Việt Nam mang Solana Blockchain vào chương trình đào tạo - Ảnh 3.

Kết quả thực tập là các bạn sinh viên sẽ có sản phẩm thực tế, hướng đến tính ứng dụng thay vì nghiên cứu và bảo vệ thực tập như thường lệ. Về chương trình và sự hợp tác giữa FPT Polytechnic HCM và Superteam Việt Nam, thầy Hoàng Lộc đại diện FPT Polytechnic chia sẻ:

“Solana Superteam đã không còn là cái tên xa lạ với sinh viên CNTT FPT Polytechnic HCM. Chúng tôi đã làm việc với đội ngũ Superteam Việt Nam hơn 1 năm qua cho các hoạt động đào tạo kiến thức blockchain cho sinh viên của trường, môn học thực tập chính thức về blockchain này sẽ là một bước tiến dài hơn để giúp sinh viên của trường thực sự xây dựng được kỹ năng lập trình blockchain và chuẩn bị cho con đường sự nghiệp sau khi tốt nghiệp”.

Anh Anh Trần đại diện của Superteam tại Việt Nam chia sẻ: “Sinh viên của FPT Polytechnic là những sinh viên chủ động, ham học và cầu thị nhất mà chúng tôi từng làm việc, hi vọng chương trình này với sự đầu tư công sức của nhà trường, cộng đồng Superteam VIệt Nam cùng đội ngũ mentor sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để tìm kiếm được cơ hội công việc phù hợp trong lĩnh vực blockchain đầy cạnh tranh”.

Theo Kenh14

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.