FPT Polytechnic ký thỏa thuận hợp tác cùng Khu nghỉ dưỡng biển hàng đầu thế giới

9:28 14/03/2019

Sáng ngày 13/3, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – Khu nghỉ dưỡng biển hàng đầu thế giới tại tòa nhà FPT, KCN An Đồn, TP Đà Nẵng.

Với mong muốn đào tạo những thế hệ sinh viên “Tốt nghiệp – Tốt nghề”, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn nỗ lực hết mình trong việc kết nối với doanh nghiệp. Thời gian qua, bộ phận Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã kết hợp cùng nhiều doanh nghiệp xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức các sự kiện, hội thảo chuyên ngành, liên hệ thực tập và giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên.

Nằm trong chuỗi hoạt động nỗ lực đó, sáng ngày 13/03, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tiếp tục thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác cùng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tại Tòa nhà FPT, KCN An Đồn, TP Đà Nẵng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cùng resort diễn ra vào ngày 13/3/2019.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cùng resort diễn ra vào ngày 13/3/2019.

Hợp tác ký kết giữa Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng đối tác thống nhất nhiều điều khoản quan trọng trong mục tiêu hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Không chỉ hỗ trợ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic  Đà Nẵng trong việc tư vấn cập nhật chương trình đào tạo, bắt kịp xu hướng thị trường, các doanh nghiệp còn kết hợp cùng trường để xây dựng môi trường học tập thực tế, cùng tổ chức các đợt thực tập thường niên cho sinh viên cũng như mở các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn cho sinh viên và giảng viên.

Ông Huỳnh Tấn Châu - Giám đốc Văn phòng FE phát biểu tại buổi ký kết.
Ông Huỳnh Tấn Châu – Giám đốc Văn phòng FE phát biểu tại buổi ký kết.

Tại buổi ký kết, ông Huỳnh Tấn Châu – Giám đốc văn phòng FE đã chia sẻ các thông tin về sự phát triển của các đơn vị trong Tổ chức giáo dục FPT. Đặc biệt với Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, năm 2018 đơn vị đã có sự tăng trưởng vượt bậc về tỉ lệ sinh viên đăng ký theo học trong các ngành Du lịch – Khách sạn.

Việc kết nối ba bên Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên có ý nghĩa cực kỳ quan trọng và các bên đều sẽ được thụ hưởng những kết quả tích cực từ quá trình này. Đặc biệt, đối với sinh viên, các bạn sẽ được tiếp cận với hệ thống kiến thức mới nhất, được củng cố về kỹ năng làm việc, và hơn nữa là nâng cao khả năng được tuyển dụng sau khi ra trường.

Về phía đối tác, bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Trưởng phòng nhân sự cho biết: “Với sự phát triển mạnh mẽ về ngành Du lịch – Khách sạn trong những năm gần đây, chúng tôi đang có một thế mạnh khác biệt với những khu nghỉ dưỡng tiện nghi cùng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp. Chúng tôi có những chiến lược phát triển cụ thể và rất mong muốn được hợp tác cùng với Tổ chức giáo dục FPT trong thời gian tới.

Chúng tôi cũng như các khách sạn, resort khác tại Đà Nẵng rất mong muốn tuyển được nhân viên có kỹ năng chuyên môn, tiếng Anh lưu loát, đặc biệt là lòng yêu nghề. Tới đây, InterContinental đang tìm kiếm các ứng viên ở vị trí thực tập sinh, nhân viên part time (linh động thời gian) và các vị trí nhân viên chính thức”.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tại buổi ký kết thỏa thuận hai bên.
Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tại buổi ký kết thỏa thuận hai bên.

Tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng, việc đẩy mạnh ký kết hợp tác thỏa thuận doanh nghiệp, giải quyết vấn đề việc làm đầu ra cho sinh viên sau tốt nghiệp luôn được nhà trường chú trọng. Từ năm 2016 đến nay, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tiến hành ký kết với 07 doanh nghiệp hàng đầu về Công nghệ thông tin, 08 khách sạn/resort, 02 đơn vị lữ hành và 02 công ty tổ chức sự kiện.

Chị Đỗ Thị Thiên Ngân – Đại diện bộ phận Quan hệ doanh nghiệp cho biết: Hoạt động ký kết hợp tác là tiền đề để phát triển mối liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ được các chuyên gia đến từ doanh nghiệp hướng dẫn, trao đổi, có cơ hội thực tập và làm việc tại các đơn vị này trong thời gian học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp”.

Kết thúc buổi ký kết, hai bên chụp ảnh lưu niệm.
Kết thúc buổi ký kết, hai bên chụp ảnh lưu niệm.

Theo thống kê của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện nay có 97,7% sinh viên ổn định ở môi trường việc làm với mức lương cạnh tranh sau một năm ra trường. Đây là những minh chứng thành công của mô hình đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Hy vọng mô hình kết nối ba bên Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên sẽ được tăng cường nhiều hơn nữa để tối ưu hóa những lợi ích trong công tác đào tạo của nhà trường, cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp và việc làm phù hợp cho sinh viên sau khi ra trường.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *