FPT Polytechnic – lựa chọn của các genZ muốn rút ngắn thời gian học tập, sớm có việc làm

16:37 11/07/2023

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic với các ngành học đa dạng, chương trình học đề cao tính thực hành, bám sát nhu cầu của doanh nghiệp và thời gian chỉ 2 năm đào tạo đang trở thành điểm đến của nhiều sĩ tử 2005.

Phương pháp đào tạo thực tiễn, áp dụng công nghệ

FPT Polytechnic là trường cao đẳng trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT – Tập đoàn FPT. Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, chương trình học liên tục cải tiến và thích ứng với nhu cầu của doanh nghiệp, FPT Polytechnic đã trở thành nơi học tập của hơn 40.000 sinh viên tại 11 cơ sở trên khắp cả nước.

Trường đào tạo các chuyên ngành “hot” đang được các bạn trẻ săn lùng và là xu hướng cả hiện tại lẫn tương lại như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Du lịch Nhà hàng Khách sạn, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Chăm sóc sức khoẻ & làm đẹp…

Chương trình học 2 năm (6 kỳ) với 70% thời lượng là thực hành cũng giúp sinh viên nhanh chóng hoàn thiện năng lực bắt kịp với thị trường. Thậm chí, sinh viên FPT Polytechnic còn có cơ hội học tập, làm việc thông qua những dự án thực tế do doanh nghiệp “đặt hàng, Xưởng thực hành… nên càng rút ngắn khoảng cách giữa giảng đường và doanh nghiệp.

Xưởng thực hành giúp sinh viên rèn luyện khả năng làm việc thực tế.

“Tham gia học tập tại FPT Polytechnic, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và được cập nhật thường xuyên, đề cao tính thực hành. Vì vậy, các bạn sinh viên khi tốt nghiệp rất tự tin gia nhập thị trường lao động, thậm chí là start-up”, thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ.

Quyết tâm thực hiện sứ mệnh “Go Mass” – hướng tới đại chúng, nhà trường đã và đang triển khai, ứng dụng tiến bộ công nghệ trong hoạt động giảng dạy, học tập như: phương thức học tập Blended learning, Hybrid learning, hay những hệ thống quản lý, hỗ trợ học tập hiệu quả như AP, LMS, CRM và Udemy – Kho tàng kiến thức toàn cầu dành cho ngàn sinh viên đang theo học.

Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

Với hơn 40.000 sinh viên đang theo học trên toàn quốc, FPT Polytechnic đang là một trong số những cơ sở giáo dục nghề nghiệp có lượng sinh viên theo học lớn nhất cả nước. Sự lựa chọn của sinh viên và gia đình các em với trường chính là minh chứng cho chất lượng đào tạo ngày càng được khẳng định.

Kết quả làm việc của các bạn sinh viên tốt nghiệp từ trường tại các doanh nghiệp đã góp phần giảm định kiến coi trọng bằng cấp vốn luôn đề cao trong xã hội Việt, giúp tạo ra những chuyển biến tích cực trong doanh nghiệp và xã hội.

Thầy Vũ Chí Thành cho biết: “Trong vòng 5 năm trở lại đây, các bạn trẻ đều bớt tâm lý bằng cấp mà chú trọng hơn tới xu hướng giáo dục nghề nghiệp, đưa ra lựa chọn phù hợp với đam mê, năng lực cũng như thời gian, tài chính của gia đình. Đó cũng là lý do các bạn đến với FPT Polytechnic, mong muốn có kiến thức, kỹ năng vững chắc, xây dựng sự nghiệp sớm”.

Sinh viên FPT Polytechnic trưởng thành qua nhiều hoạt động ngoại khoá.

Để có được sự chuyển biến đó, không chỉ chú trọng đào tạo, FPT Polytechnic chú trọng đẩy mạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tối đa hóa cơ hội việc làm cho sinh viên. Nhà trường hiện đang hợp tác cùng hơn 500 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm tạo cơ hội trải nghiệm, thực tập, làm việc cho sinh viên. Các ngày hội tuyển dụng như “Bee Matching”, “Job Fair”… đều có sự tham gia phỏng vấn của các công ty, tập đoàn với hàng ngàn CV ứng tuyển của các bạn sinh viên. Nhờ vậy, 97.7% sinh viên có việc làm trong vòng một năm sau tốt nghiệp.

Đầu tháng 4/2023, FPT Polytechnic đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo & cung ứng nguồn nhân lực với gần 70 doanh nghiệp, công ty trên toàn quốc.

Đáng chú ý, năm 2022 vừa qua, FPT Polytechnic cũng là đơn vị giáo dục duy nhất tại Việt Nam đạt giải thưởng ASOCIO Awards 2022 hạng mục Giáo dục số (Giải thưởng Công nghệ thông tin uy tín hàng đầu, có ảnh hưởng lớn trong khu vực do Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương).

Ngôi trường nổi tiếng “chiều” sinh viên!

Hiếm có ngôi trường nào lại thường xuyên tổ chức các hoạt động lớn nhỏ với tần suất dày đặc, từ hoạt động CLB, giải bóng đá, sự kiện chuyên ngành… đến các chương trình quy mô, có sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng như FPT Polytechnic. Đại nhạc hội Happy Bee hàng năm của trường luôn có sự góp mặt của các nghệ sĩ trong và ngoài nước như: DJ top 4 thế giới – Alok, Sơn Tùng M-TP, Đen, Hoàng Thùy Linh, Da LAB, Đức Phúc, AMEE…

Happy Bee là sự kiện thương hiệu của trường, quy tụ những nghệ sĩ hot nhất.

Ngoài ra, nhà trường cũng phối hợp với Hàn Quốc tổ chức lễ trao giải AAA với quy mô 52.000 người tham dự, tổ chức sản xuất Sao nhập học – Chương trình thực tế về hướng nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu nhập học, sinh viên FPT Polytechnic đã được tham gia Tuần lễ định hướng chuyên ngành, tour nhập môn để hiểu thêm về ngành học của bản thân. Trong quá trình học, các bạn trẻ cũng được trau dồi kiến thức, kỹ năng qua các cuộc thi chuyên ngành, tham quan doanh nghiệp, xưởng thực hành, thực tập ở nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, FPT Polytechnic đã và đang không ngừng phát triển nhằm giúp sinh viên xác định rõ hướng đi của bản thân để có một tương lai việc làm tươi sáng, rộng mở hơn, đồng thời góp phần giải quyết bài toán chất lượng nguồn nhân lực trẻ nước nhà.

Theo Người Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *