Hàng trăm món quà trao tay đồng bào, trẻ em nghèo Đồng Tháp

14:02 02/04/2019

400 lá cờ tổ quốc, 100 góc học tập… là những món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực mà cán bộ, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic cùng CBNV FPT trên toàn quốc quyên góp để trao tặng đồng bào trong khuôn khổ sự kiện Người FPT Vì cộng đồng 2019, chủ đề “Hướng về biên giới”.

Trong 2 ngày 30-31/03 vừa qua tại tỉnh đoàn Đồng Tháp, thị trấn Thường Thới Tiền đã diễn ra chương trình trao quà cho các em nhỏ và quốc kỳ tới các hộ gia đình. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày FPT vì cộng đồng với chủ đề “Hướng về biên giới“. Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực do CBNV FPT trên toàn quốc, trong đó có sự tham gia của Cao đẳng FPT Polytechnic nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội…

Tham dự chương trình có chị Vũ Thị Vân Hải – Phó ban đoàn thể FPT cùng các cán bộ tổng hội đến từ các đơn vị FPT. Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic có chị Nguyễn Thị Thúy – cán bộ phòng CTSV, chị Chu Thị Xuân – cán bộ Hành chính và chị Bùi Thị Thủy Tú  – cán bộ QA vinh dự đồng hành cùng chương trình.

Chia sẻ tại buổi lễ, chị Chu Thị Xuân – cán bộ phòng Hành chính bày tỏ: “Lần đầu được tham gia chương trình tình nguyện của tập đoàn, bản thân tôi cảm thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa, vừa tham gia các hoạt động hướng về biên giới, vừa sinh hoạt cùng với các em thiếu nhi. Đây còn là hoạt động hướng về nguồn, những phần quà của đoàn đã góp phần tạo động lực cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em biến ước mơ thành hiện thực”.

Người FPT đi đến từng nhà để trao tặng những lá cờ tổ quốc cho bà con.
Người FPT đi đến từng nhà để trao tặng những lá cờ tổ quốc cho bà con.

Chương trình thiện nguyện về tỉnh Đồng Tháp phải trải qua chặng đường dài để đến với địa điểm trao quà. Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là tại thị xã Đồng Tháp, tiếp đến là UBND thị xã. Người trẻ FPT cùng các em học sinh, người dân cùng các cán bộ xã đã có màn giao lưu với những điệu nhảy vui tươi, các bài hát truyền thống quê hương ý nghĩa.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, chị Vũ Thị Vân Hải đã đại diện cho đoàn trao bảng lưu niệm gồm 400 lá cờ tổ quốc và 100 góc học tập tới các hộ dân và em nhỏ tại đây. Người FPT đã đi đến từng nhà, trao từng xuất quà, thực hiện lắp ráp góc học tập cho các em nhỏ ngay tại nhà.

Do phải di chuyển xa nên các dụng cụ như búa, kìm, tua-vít… còn thiếu trong quá trình thực hiện. Các thành viên trong đoàn phải huy động từ các nhà dân sống xung quanh, thậm chí dùng tay để vặn ốc và có thành viên đã bị thương trong quá trình tình nguyện.

Tuy khó khăn nhưng các em vẫn hồn nhiên, vui vẻ, chăm ngoan và rất lễ phép. Nhìn các em vui chơi, sinh hoạt cùng các anh chị FPT, tôi rất xúc động, không còn thấy khoảng cách về mặt địa lý. Một chuyến đi nhân văn của người FPT dành cho các em, tình cảm đó không nói lên bằng lời được. Hy vọng có một ngày lại được trở lại để thấy các em trưởng thành hơn“, chị Nguyễn Thị Thúy, cán bộ phòng CTSV tâm sự.

Đại diện bí thư thị xã Đồng Tháp bày tỏ cảm xúc về chương trình, cảm ơn người FPT đã tạo ra một chương trình ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp để tạo động lực cho thầy và trò xã Đồng Tháp. Những phần quà như balo, bàn học rất phù hợp với nhu cầu thực tế, đặc biệt góp phần tạo cảm hứng cho học sinh cố gắng học tập tốt.

Đoàn thực hiện lắp ráp góc học tập cho các em nhỏ
Đoàn thực hiện lắp ráp góc học tập cho các em nhỏ

Từ năm 2010, FPT đã chọn ngày 13/3 hằng năm là “Ngày FPT vì cộng đồng” để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 9 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho ngày 13/3 như: “Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười“; “Tặng nụ cười – Trao hạnh phúc“; “Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ“; “Tôi tử tế“…

Sau khoảng thời gian vất vả hoàn thành góc học tập, mọi người tranh thủ chụp hình lưu niệm
Sau khoảng thời gian vất vả hoàn thành góc học tập, mọi người tranh thủ chụp hình lưu niệm

FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *