Hành trình Tết đầy ý nghĩa của sinh viên FPT Polytechnic

17:25 21/01/2019

Ngày 19-20/01/2019 vừa qua, gần 30 tình nguyện viên của câu lạc bộ Tình nguyện Bemind, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có chuyến đi 2 ngày 1 đêm đầy ý nghĩa tại Tịnh Xá Ngọc Hòa và bãi biển Long Hải.

Điểm đến đầu tiên của các bạn sinh viên là Tinh Xá Ngọc, Thị Trấn Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tịnh xá Ngọc Hòa là nơi cưu mang những mảnh đời bất hạnh, trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và được tọa lạc tại thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mới thành lập hơn một năm, mái ấm hiện đang nuôi dưỡng 22 em từ 04 – 18 tuổi. Các em ở đây được các sư cho đi học bình thường và còn được dạy thêm kinh pháp nên các em ở đây rất ngoan. Ngày nghỉ các em còn phụ giúp các sư cô làm những việc nhỏ như lau chui, quét sân,… những em lớn hơn sẽ phụ giúp các sư cô dọn dẹp Tịnh Xá.

Các em thiếu nhi phấn khởi giao lưu cùng các anh chị tình nguyện viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Sư phụ La Lại Hiền chia sẻ: “Tịnh xá Ngọc Hòa chỉ mới được thành lập gần đây thôi, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất vẫn chưa có đủ cho các em nhưng nhìn các em bị ba mẹ bỏ rơi như vậy, bản thân tôi và các sư cô khác đều không thể nào kìm lòng được mà tự nhủ rằng phải chăm sóc cho các em thật tốt. Các em đã đủ bất hạnh rồi chúng ta hãy yêu thương và chăm sóc chúng nhiều hơn.”

Thứ 7, ngày 19/01 vừa qua, được sự cho phép của các sư cô, các tình nguyện viên của Câu Lạc Bộ Bemind đã làm một chương trình tết nho nhỏ cho các em. Mọi người đã cùng sinh hoạt với các em và phụ giúp Tịnh Xá dọn dẹp.

Các em thiếu nhi tự tin

Sư cô Ôm La Thiện chia sẻ: “Tịnh Xá chưa ai biết đến nhiều, hôm nay các bạn xuống sinh hoạt với các em, các em rất vui, có lẽ đây là lần đầu tiên tôi thấy các em vui và cười nhiều đến như vậy.”

Chia sẻ về chuyến đi lần này, bạn Nguyễn Tín Hữu sinh viên ngành ứng dụng phần mềm và cũng là trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Để có chuyến đi lần này, CLB cũng như các bạn tình nguyện viên đã dành ra rất nhiều thời gian để gây quỹ chương trình. Cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã đồng hành cùng CLB Bemind để đem đến một cái tết đầy ý nghĩa cho các em ở Tịnh Xá.”

Câu Lạc Bộ Bemind cùng các bạn tình nguyện viên  mong muốn được chia sẻ cũng như đem đến cho các em một cái tết đầy ý nghĩa hơn. Mọi người đã quyên góp và trao tặng 30 kg gạo, 10 chai dầu ăn, 2 thùng sữa và một ít bánh kẹo cho các em cũng như Tịnh Xá.

Các bạn tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm cùng các em thiếu nhi và các Sư cô tại Tịnh Xá Ngọc Hòa

Sư phụ La Lại Hiền đại diện Tịnh xá cảm ơn CLB đã dành thời gian và tình yêu thương đến đây để sinh hoạt cùng các em.

Bạn Lê Thị Thuỳ Như, sinh viên chuyên ngành Digital & Online Marketing cho biết: “đây là một chuyến đi đầy ý nghĩa và cũng là lần đầu tiên mình tham gia một chương trình tình nguyện nào đó nên mang lại trong mình nhiều cảm xúc, được gặp được chơi, được nói chuyện tâm sự cùng  với các em nhỏ, lúc ra về thấy mấy em chào tạm biệt quả thật mình thấy chạnh lòng, đầy lưu luyến nơi này. Chuyến đi lần này không những đem lại những trải nghiệm mới, mà còn được giao lưu sinh hoạt cùng các bạn trong CLB”.

Chương trình tết cho các em tại Tịnh Xá Ngọc Hòa,  kết thúc. Các bạn tình nguyện viên cùng CLB di chuyển về bãi biển Long Hải để cắm trại và cùng nhau tham gia các hoạt động teambuilding vào ngày Chủ nhật 20/1.

Các bạn tình nguyện viên tham gia teambuilding cùng nhau tại bãi biển Long Hải.

Bạn Đoàn Ngọc Tâm – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Lâu lắm rồi mình mới có dịp đi biển và cắm trại như thế này. Tối đến, tụi mình còn cùng nhau nướng thịt và dựng lều, sau khi ăn xong mình cùng các bạn trong CLB đi dạo biển và cùng ngồi lại để tâm sự và hát cho nhau nghe nữa! Thật sự mình thấy rất vui

Sau khi tổ chức teambuilding và ăn tối xong, CLB có khoảng thời gian ngồi lại cùng nhau để tâm sự về chuyến đi hôm nay.

Bạn Nguyễn Kim Long sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm cho biết:” Có lẽ đây là chuyến đi đầy ý nghĩa và vui nhất của mình trong dịp cuối năm này, các bạn bên CLB rất nhiệt tình và vui vẻ. Bình thường mình dậy rất trễ nhưng hôm nay mình đã dậy rất sớm để ngắm bình minh cùng các bạn, thật sự nó rất đẹp. Mình mong CLB có thể tổ chức thê nhiều chuyến như vậy để đem tình yêu thương lan tỏa đến mọi người và gắn kết các thành viên với nhau hơn.”

Được thành lập từ tháng 09/2015, Câu lạc bộ Tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động rèn luyện tinh thần thiện nguyện cho sinh viên. Mỗi tháng Câu lạc bộ sẽ tổ chức một ngày sinh hoạt tình nguyện tại các Mái ấm nhà mở cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Thông tin chi tiết về hoạt động Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind, các bạn sẽ thể xem tại fanpage: https://www.facebook.com/Bemindclub

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *