HCM – Câu lạc bộ Tình nguyện tổ chức “Ngày Chủ nhật Xanh” đầu tiên

16:54 19/10/2017

Nhằm rèn luyện và phát huy tinh thần thiện nguyện, tạo môi trường để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi, Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình Ngày Chủ nhật Xanh vào Chủ nhật 20/10/2017 tới.

Ngày Chủ nhật Xanh” là chuỗi sự kiện được Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind Cao đẳng FPT Polytechnic hồ Chí Minh lên ý tưởng và bắt đầu triển khai từ tháng 10/2017. Theo đó, trong thời gian tới, mỗi tháng các thành viên Câu lạc bộ sẽ tổ chức hoạt động thiện nguyện vào một ngày Chủ nhật để phần nào giúp đỡ các mảnh đời khó khăn trong cuộc sống, góp phần nâng cao ý thức xã hội.

Các thành viên Câu lạc bộ và các sinh viên tình nguyện Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cũng vừa có chuyến thăm Trường khuyết tật quận 4 vào tháng 8 vừa qua.
Các thành viên Câu lạc bộ và các sinh viên tình nguyện Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cũng vừa có chuyến thăm Trường khuyết tật quận 4 vào tháng 8 vừa qua.

Ngày Chủ nhật Xanh” đầu tiên lần này sẽ có sự tham gia của gần 50 sinh viên và chia làm hai hoạt động là sinh hoạt giao lưu các Tình nguyện viên vào buổi sáng tại Công viên Gia Định và đến thăm mái ấm Truyền tin tại 923/5 Tân Kỳ Tân Quý, quận Bình Tân vào buổi chiều. Với hoạt động giao lưu vào buổi sáng, các bạn tình nguyện viên tham gia sẽ cùng nhau sinh hoạt các trò chơi tập thể và các trò chơi đối kháng theo đội. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được chia nhóm làm quen với nhau với sự điều phối từ các thành viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ. Buổi chiều, các bạn sẽ cùng nhau đến thăm mái ấm Truyền tin, Quận Bình Tân. Hiện tại mái ấm Truyền Tin hiện đang cưu mang hơn 50 em mồ côi không nơi nương tựa.

Các em thiếu nhi tại mái ấm Truyền Tin, Quận Bình Tân.

Chia sẻ về các hoàn cảnh tại mái ấm Truyền tin, bạn Đinh Ngọc Thanh Thủy – Sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện, thành viên Ban chủ nhiệm CLB cho biết: “Tại đây, các em đều rất cần đến tình thương từ tất cả mọi người vì đa số các bé đều là những trẻ sơ sinh bị bỏ rơi từ lúc chào đời, những tuổi thơ không cha không mẹ, bơ vơ. Mái ấm truyền tin là nơi đã giúp cho các bé có một nơi để nương tựa, cùng nhau chung sống và chia sẻ những buồn vui cùng nhau. Biết được hoàn cảnh như vậy, Câu lạc bộ Bemind chúng mình quyết định chọn nơi đây là địa điểm dừng chân tiếp theo của chuyến đi từ thiện lần này. Hiện tại CLB đã quyên góp được khoảng 60 phần quà bao gồm: quần áo cũ, sách vở, sữa,… và những yếu phẩm thiết yếu cho các em”.

Tại buổi thăm mái ấm, bên cạnh tặng quà cho em nơi đây, Câu lạc bộ sẽ tổ chức thêm những hoạt động giao lưu như dạy các em học hát, học chữ, vẽ tranh, cùng nhau giao lưu văn nghệ, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng cùng các em.

Được thành lập từ tháng 09/2015, CLB Tình nguyện Bemind – Tiền thân là CLB Tình nguyện Fpoly SWORD, đã tổ chức nhiều hoạt động rèn luyện tinh thần thiện nguyện cho sinh viên. Bước vào học kỳ Fall 2017, với sự điều chỉnh trong định hướng hoạt động CLB cũng như xây dựng hình ảnh CLB thân thiện và gần gũi hơn với các bạn sinh viên, Câu lạc bộ đã đổi tên thành CLB Tình nguyện Bemind. Theo định hướng mới, hàng tháng, CLB sẽ tổ chức một ngày sinh hoạt tình nguyện tại các mái ấm nhà mở với tên gọi Ngày Chủ nhật Xanh.

Thông tin chi tiết về hoạt động CLB Tình nguyện Bemind, các bạn sẽ thể xem tại fanpage: https://www.facebook.com/Bemindclub

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *