HCM – Dạt dào cảm xúc về Khóa học quân sự Khóa 13.3

11:41 23/09/2017

Chiều ngày 22/09, gần 2000 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tham gia Lễ bế giảng khóa học quân sự tại Trường Quân sự Quân khu 7. Chính thức khép lại 12 ngày đêm “trải nghiệm và trưởng thành”.

Trong suốt khóa học, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chía Minh đã được học những kiến thức quân sự, bồi đắp thêm tình đồng đội, tình yêu quê hương đất nước. Bên những giờ học trên thao trường, các bạn còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị như: Bóng đá, bóng sọt, cờ tướng, sinh hoạt cùng các Câu lạc bộ, đặc biệt là ngày hội Chào tân sinh viên K13.3 với chủ đề Đi để trở về.Với những trải nghiệm cuộc sống xa nhà, tự lập vô cùng mới mẻ, khóa học Quân sự lần này đã để lại cho sinh viên khóa 13.3 Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thật nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên.

Gần 2000 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa chính thức kết thúc khóa Quân sự "Trải nghiệm trưởng thành".
Gần 2000 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa chính thức kết thúc khóa Quân sự “Trải nghiệm trưởng thành”.

Kỳ học quân sự thật sự là kỳ học đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình. Khi còn ở nhà, được cha mẹ chăm sóc đến từng miếng ăn giấc ngủ, việc của mình trước khi đi học quân sự chỉ là học hành và ngủ nghỉ. Nhìn lại mười hai ngày trước đó, chính mình cũng không ngờ bản thân có thể tự lập như vậy, tự giặt đồ, tự rửa chén, tự lau nhà và sắp xếp mọi thứ phải thật gọn gàng ngăn nắp. Nếu nói không bực, không khó chịu khi phải tự làm mọi thứ như vậy thì là nói dối, nhưng nhìn lại, mình thấy bản thân lớn hơn hẳn trước kia. Xa gia đình thì mới hiểu được cảm giác nhớ nhung chén cơm của mẹ, những lời hỏi thăm của ba và hơi ấm của gia đình. Cảm ơn Kỳ học Quân Sự vì đã cho những học sinh “ cậu ấm cô chiêu ” của gia đình tụi mình được trải nghiệm và trưởng thành hơn”,  bạn Nguyễn Huỳnh Thiên Hương, sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện hồ hởi chia sẻ sau khóa học.

Lãnh đạo Trường Quân sự Quân khu 7 đọc quyết định tổng kết khóa học.
Lãnh đạo Trường Quân sự Quân khu 7 đọc quyết định tổng kết khóa học.

Sau hai ngày thi tổng kết khóa học, chiều Thứ sáu 22/09 các bạn sinh viên đã cùng nhau tham gia Lễ bế giảng. Mở đầu buổi bế giảng, đại diện Lãnh đạo Trường Quân sự Quân khu 7 đã chúc mừng các bạn sinh viên hoàn thành khóa học và đọc quyết định tổng kết khóa học. Tiếp đến thay mặt các bạn sinh viên, bạn Trần Thị Yên, sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn đã đại diện sinh viên phát biểu chia sẻ về khóa học cũng cảm ơn Nhà trường.

Bạn Trần Thị Yên - Sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn đại diện sinh viên phát biểu cảm ơn Nhà trường.
Bạn Trần Thị Yên – Sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn đại diện sinh viên phát biểu cảm ơn Nhà trường.

Sau buổi Lễ bế giảng, các bạn sinh viên trở về phòng sắp xếp tư trang, trả quân phục và tập trung nghe kết quả thi cuối khóa. Được biết, các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã xuất sắc hoàn thành khóa học với hơn 95% tổng số sinh viên được cấp chứng chỉ.

Khóa học khép lại nhưng trong lòng mỗi bạn sinh viên lại đong đầy  những cảm xúc.

Chia tay khóa Quân sự trong niềm luyến tiếc Nguyễn Minh Vương, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di dộng cho hay: “Ngày đầu vào trường, chúng mình chỉ cùng chung một màu áo cam FPT Polytechnic. Rồi từng ngày, từng ngày chúng mình đã cùng nhau trải qua những khoảng khắc của 12 ngày đầy ấp kỷ niệm, vui có, buồn có, bệnh có, khỏe có. Qua những tháng ngày ấy chúng mình dần trở thân thiết hơn và xem nhau như những đồng chí thân thuộc. Xin cảm ơn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic,  cảm ơn Trường Quân khu 7 và tất cả đã cho mình biết thêm nhiều điều thú vị”.

Các phòng chụp hình lưu niệm trước giờ chia tay.
Các phòng chụp hình lưu niệm trước giờ chia tay.

Thật nhiều kỷ niệm đẹp tại khóa học cũng khiến Nguyễn Thị Ngọc Thịnh – Sinh viên chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing quyến luyến không nỡ xa rời:  “Mình đã quen được nhiều người bạn tuyệt vời và tài năng trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường. Các bạn cùng phòng thân thiện và không hề e dè ngay từ lần đầu gặp, mọi người thân thiết rất nhanh, gắn kết như  một gia đình thực sự. Về khóa học, bên cạnh những giờ học lý thuyết chúng mình còn được học lắp ráp súng và trải nghiệm bắn súng đầy thú vị từ người thầy vô cùng tâm huyết. Những hoạt động thể thao như bóng sọt, đá banh, vui chơi giải trí âm nhạc được tổ chức giúp chúng mình có thể thư giãn sau một ngày học căng thẳng trên thao trường. Những kỷ niệm đáng nhớ như: tắm mưa, sáng tạo món ăn mới từ đồ ăn vặt của căn tin, chụp hình bựa cùng nhau, hoạt động teamwork khi đi lấy phần ăn, ôm nhau chúc mừng sau khi thi đậu qua môn bắn súng, cùng nhau tụ tập ca hát bên cây đàn guitar hay ukulelechắc mình sẽ không thể nào quên. Qua đó, mình hiểu được rằng sinh hoạt tập thể không hề khó khăn như mình đã từng nghĩ. Mọi người cùng thức dậy 1 lúc, cùng tập trung tập thể dục, điểm danh, cùng ăn cơm, cùng học, cùng chơi, cùng chia sẻ những câu chuyên của bản thân. Điều đó đã giúp mình học tập được từ mọi người xung quanh rất nhiều điều thú vị”.

 Khóa học Quân sự kết thúc đã để lại cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thật nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên. Sau khóa học này, các tân sinh viên sẽ chính thức bước vào kỳ học mới. Cùng chúc các bạn ấy có thêm thật nhiều kiến thức và trải nghiệm thú vị trong thời gian học sắp tới tại trường nhé!

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *