HCM – FPoly đào tạo kỹ năng cho “Đại sứ môi trường” tương lai

9:51 28/09/2017

Chương trình training cuộc thi “Đại sứ môi trường – Toả sáng tài năng” của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã diễn ra trong không khí sôi nổi, đầy hào hứng dưới sự giảng dạy của các thầy cô dày dặn kinh nghiệm trong nghề: Thầy Lu Tùng Thanh, thầy Đoàn Thanh Nghiêm, cô Nguyễn Thị Nhật Hiếu, cô Huỳnh Thị Xuân Hiếu và cô Đặng Kiều Oanh.

Nhằm chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho các thí sinh, Ban tổ chức cuộc thi “Đại sứ môi trường – Toả sáng tài năngCao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức hàng loạt buổi training: Nghệ thuật sử dụng giọng nói trong trình bày, Bí quyết ngôn ngữ hình thể trinh phục người nghe, Tôi KHÔNG viết được, Khắc phục sợ hãi trước đám đông và làm chủ sân khấu.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu khi tham gia training cuộc thi "Đại sứ môi trường - Toả sáng tài năng" .
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu khi tham gia training cuộc thi “Đại sứ môi trường – Toả sáng tài năng” .

Ở buổi học đầu tiên – 14/09/2017, các bạn sinh viên đã được học “Cách sử dụng ngôn ngữ trong trình bày” do thầy Lu Tùng Thanh trực tiếp giảng dạy. Thông qua buổi học, các bạn đã được cung cấp kiến thức về các kỹ năng lấy hơi, điều chỉnh âm vực, âm lượng,…  Tại buổi học, bạn Ngô Thị Phương Thảo Hoa hào hứng chia sẻ: “Mình thích nhất ở bài giảng là kỹ năng lấy hơi vùng bụng. Mình đã cảm thấy tự tin hơn rất nhiều sau khi học buổi training đầu tiên.”.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe thầy Lu Tùng Thanh training “Cách sử dụng ngôn ngữ trong trình bày”.
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe thầy Lu Tùng Thanh training “Cách sử dụng ngôn ngữ trong trình bày”.

Ở buổi học thứ hai, thầy Lu Tùng Thanh đã tiếp tục đồng hành với các bạn sinh viên trong “Bí quyết ngôn ngữ hình thể trinh phục người nghe” . Như được khơi thông nguồn sáng, các bạn đã phát huy hết thế mạnh của mình và thực hành rất tốt, những điểm yếu cũng theo đó được nhắc nhở và “loại bỏ”.

Buổi học thứ 3 – 20/09/2017, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ cô Nguyễn Thị Nhật Hiếu và cô Đặng Kiều Oanh, hai giảng viên đến từ chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện. Trong buổi học này, các bạn đã được hai cô tận tình chỉ dẫn các lỗi thường gặp phải trong Kỹ năng viết,  khắc phục được nỗi sợ khi phải viết bài.

Cô Nguyễn Thị Nhật Hiếu và cô Đặng Kiều Oanh hướng dẫn các bạn về kỹ năng viết.
Cô Nguyễn Thị Nhật Hiếu và cô Đặng Kiều Oanh hướng dẫn các bạn về kỹ năng viết.

Sự nôi nổi, nhiệt tình của các bạn vẫn luôn được giữ trọn vẹn đến buổi Trainning cuối cùng – 21/09/2017 với hai thầy cô là những người MC đầy kinh nghiệm – thầy Đoàn Thanh Nghiêm và cô Huỳnh Thị Xuân Hiếu. Trong buổi học này, các thầy cô đã tận tình chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm thực tế trong nghề, giúp các bạn tự tin hơn khi đứng trên sân khấu.

Hai thầy cô MC Đoàn Thanh Nghiêm & Huỳnh Thị Xuân Hiếu giúp các bạn khắc phục nỗi sợ khi đứng trước đám đông và làm chủ sân khấu.
Hai thầy cô MC Đoàn Thanh Nghiêm & Huỳnh Thị Xuân Hiếu giúp các bạn khắc phục nỗi sợ khi đứng trước đám đông và làm chủ sân khấu.

Chị Trần Thị Tin – Trưởng ban tổ chức chương trình Lớp học sạch – Lá phổi xanh cho biết: “Chúng tôi vô cùng hài lòng về khóa học này, khóa Training kỹ năng là món quà ý nghĩa mà chúng tôi muốn dành tặng cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic vì nó hoàn toàn miễn phí và được giảng dạy bởi các giảng viên có bề dày kinh nghiệm.” 

Trực tiếp tham gia đứng lớp và giảng dạy, thầy Lu Tùng Thanh chia sẻ thêm: “Tôi đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo từ ban tổ chức. Từ khâu chuẩn bị tài liệu, sắp xếp bàn ghế, đón tiếp giảng viên, teabreak giữa giờ đều rất chuyên nghiệp. Về mặt bằng chung, các ứng viên tham gia cuộc thi “Đại sứ môi trường – Toả sáng tài năng” lần này đều rất trẻ trung, năng động và có tiềm năng trở thành những MC trong tương lai. Ngoài 4 yếu tố (âm lượng, âm vực, âm sắc, tốc độ nói) thì việc tự tin, cảm thụ được nội dung cần trình bày và thổi hồn vào bài nói là yếu tố tiên quyết hàng đầu giúp các ứng viên hoàn thành tốt các vòng thi sắp tới.“.

Theo kế hoạch, vòng Sơ kết sẽ diễn ra vào ngày 26/09 và vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 01/10/2017 tới tại phòng 402 – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnich. Đặc biệt, ca sĩ Phương Anh Idol sẽ tham gia vào Cuộc thi với vai trò Ban Giám khảo. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *