HCM – Hội thảo chuyên ngành Đồ họa giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp

11:36 31/05/2017

Hôm 27/5, gần 70 sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có buổi hội thảo giao lưu cùng các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế.  

Chủ đề của buổi hội thảo là Đồ họa – Con đường tôi. Đây là một trong những chương trình nằm trong Lễ hội sắc màu 2017 giúp sinh viên có cơ hội được gặp gỡ và nghe các anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm.

Tham gia chương trình về phía đại diện nhà trường có anh Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Phó giám đốc, thầy Trần Duy Phong – Chủ nhiệm bộ môn khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) và thầy Lê Vũ Hà – giảng viên khối CNTT.

Về phía khách mời tham gia giao lưu có sự tham gia của họa Sĩ Trần Thuận, anh Cao Văn Liêm – Giám đốc công ty TNHH CLOP VIET NAM, chị Hoàng Bích Hoài Anh – Giám đốc công ty TNHH thiết kế Mỹ thuật Anh Hoàng, đồng thời là trung tâm Mỹ thuật công nghiệp ứng dụng Đại học Tôn Đức Thắng, anh Vũ Đình Thục – Giám đốc sáng tạo tại công ty Kingfisher với 15 năm kinh nghiệm trong ngành làm film quảng cáo.

Các sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tham gia hội thảo
Các sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tham gia hội thảo

Trong phần giao lưu, chị Hoài Anh dành thời gian nói chuyện về việc phối màu cho các bản thiết kế. Anh Vũ Đình Thục lại lôi cuốn các bạn sinh viên bằng những câu chuyện khi thực hiện film quảng cáo đầy thú vị.

Khích lệ tinh thần của các bạn, anh Cao Văn Liêm nói: “Không bình thường sẽ dẫn đầu, đừng sợ không có tiền, chỉ sợ không có ý tưởng, kế hoạch triển khai đúng đắn mà thôi”.

Sau phần giao lưu, bạn Lương Tiến Phát, Trần Thị Thảo Ly và Nguyễn Minh Luân đã đại diện CLB Đồ họa giới thiệu hoạt động cũng như cách thức hoạt động. CLB sẽ hoạt động với sự tư vấn của anh Vũ Đình Thục trong thời gian tới.

Bạn Lương Tiến Phát đại diện CLB Đồ họa giới thiệu CLB đến các bạn sinh viên
Bạn Lương Tiến Phát đại diện CLB Đồ họa giới thiệu CLB đến các bạn sinh viên

Hoàng Thị Thu Hiền, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa lớp PT12311 chia sẻ về buổi hội thảo: “Em thấy buổi hội thảo rất hay và hữu ích nó giúp cho em hiểu hơn về ngành nghề mà mình đang theo đuổi và giúp bản thân em xác định rõ ràng phương hướng tiếp theo mình nên làm gì. Em thích nhất phần chia sẻ của anh Thục vì những phần kiến thức của anh rất thực tế và mảng quảng cáo 3D có khả năng ứng dụng rất cao. Em hi vọng nhà trường sẽ cố gắng tổ chức nhiều buổi hội thảo chuyên đề như vậy nữa để bọn em có thể xác định rõ nhũng điều mà mình đang theo đuổi.”

Cũng ấn tượng về những câu chuyện của anh Vũ Đình Thục, bạn Lương Tiến Phát cho biết: “Buổi hội thảo rất hữu ích cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa. Qua buổi hội thảo em đã hiểu thêm về tính chất cạch tranh của ngành và các  kinh nghiệm của các tiền bối, các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật cũng như là truyền thông. Em thích nhất phần chia sẻ của anh Vũ Đinh Thục. Vì định hướng của em là chuyên về đồ họa kỹ xảo và thể hiện ý tưởng sáng tạo một cách hiệu quả nhất. Anh Thục đã chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm rất hữu ích về mặt này.”

Anh Trần Vân Nam đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm cho khách mời
Anh Trần Vân Nam đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm cho khách mời

Phần cuối của buổi hội thảo, các vị khách mời đã lựa chọn 3 bạn sinh viên có câu hỏi giao lưu hay nhất để trao thưởng khích lệ tinh thần.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *