HCM – Đã tìm ra Đại sứ môi trường và ca sĩ 3R

22:27 03/10/2017

Sau gần 3 tháng triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, chương trình “Lớp học Sạch – Lá phổi Xanh” cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã chính thức khép lại vào ngày 01/10/2017 vừa qua. Chương trình đã tìm ra Cặp Đại sứ môi trường là bạn Nguyễn Hồ Như Trúc và bạn Trần Anh Thư . Các ca sĩ 3R gồm: Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Thu Ngân và Lâm Hoàng Nghĩa.

Đêm chung kết diễn ra theo hình thức mô phỏng phi thuyền và bay đến hành tinh “Lớp học Sạch – Lá phổi Xanh” với rất nhiều hoạt động đặc sắc. Mở màn, đội nhảy PR12301 của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh quay trở lại dưới tư cách đại diện cư dân “Môi trường”, mang đến màn trình diễn đầy ý nghĩa thông qua trang phục màu Xanh độc đáo.

Nhóm nhảy mở màn chương trình "Lớp học Sạch - Lá phổi Xanh" của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với ca khúc “Màu xanh”.
Nhóm nhảy mở màn Chung kết chương trình “Lớp học Sạch – Lá phổi Xanh” của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với ca khúc “Màu xanh”.

Ngay sau đó, 4 cặp Đại sứ môi trường lần lượt bước vào phần thi của mình với các chủ đề: “Thực trạng Fpoly”, “Giải pháp tại Fpoly”, “Thùng rác 3 màu” và “Nỗi lòng của Rác” dưới các hình thức thể hiện sinh động, như: Hóa thân thành thiên thần, Đóng vai Hiệu trưởng hay Nhập vai thành Rác. Theo đó, “Ấn tượng”, “Thú vị”, “Lôi cuốn” và “Ý nghĩa” là những cảm xúc chương trình thu nhận được từ khán giả sau mỗi phần thi.

Bạn Lê Gia Huyền và bạn Trần Lê Thảo Phương với chủ đề “Hiểm họa môi trường”
Bạn Lê Gia Huyền và bạn Trần Lê Thảo Phương với chủ đề “Hiểm họa môi trường”.
Bạn Phan Khánh Nhi và Trần Nguyễn Anh Thư với chủ đề “Vì một Poly xanh”.
Bạn Phan Khánh Nhi và Trần Nguyễn Anh Thư với chủ đề “Vì một Poly xanh”.
Bạn Lê Nguyễn Huỳnh Như và bạn Thái Lê Huy với chủ đề “Thùng rác 3 màu”
Bạn Lê Nguyễn Huỳnh Như và bạn Thái Lê Huy với chủ đề “Thùng rác 3 màu”.
Bạn Nguyễn Hồ Như Trúc và bạn Trần Anh Thư với chủ đề “Nỗi lòng của rác”.
Bạn Nguyễn Hồ Như Trúc và bạn Trần Anh Thư với chủ đề “Nỗi lòng của rác”

“Đại sứ môi trường là nơi để mình thử thách chính bản thân và tuyên truyền những thông điệp về môi trường. Mình rất cảm ơn nhà trường đã tạo ra môi trường cho các bạn sinh viên như mình được thử sức. Hơn hết, mình xin gửi một lời cảm ơn chân thành đến những thầy cô đã hướng dẫn, giúp mình tự tin hơn.” Bạn Nguyễn Hồ Như Trúc – Tân Đại sứ môi trường hào hứng chia sẻ sau cuộc thi.

Cảm xúc vẫn chưa dừng lại tại phần thi Đại sứ Môi trường mà còn thăng hoa khi đến với phần thi sáng tác & cover bài hát với chủ đề 3R: Rock – Rap – Rác. Nếu như bạn Nguyễn Minh Hiếu tiếp tục mang đến cuộc thi một sáng tác mới ấn tượng – Greenday thì bạn Nguyễn Thu Ngân và bạn Lâm Hoàng Nghĩa đã tô thêm màu sắc của cuộc thi thông qua việc cover 2 bài hát What if và Thời gian. Ca từ ý nghĩa, gắn với chủ đề Môi trường, giọng hát đầy nội lực đã giúp cho cả 3 cùng nhau chia sẻ giải thưởng 3R.

Bạn Nguyễn Minh Hiếu với ca khúc “Greenday” do chính bạn sáng tác
Bạn Nguyễn Minh Hiếu với ca khúc “Greenday” do chính bạn sáng tác

Bạn Nguyễn Thu Ngân với ca khúc “What If”.
Bạn Lâm Hoàng Nghĩa với ca khúc “Thời gian”

Ngoài 2 phần thi chính, xuyên suốt trong chương trình, khán giả còn được thưởng thức các tiết mục hoạt náo, ảo thuật, nhảy và hát do chính các bạn sinh viên trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnich Hồ Chí Minh thực hiện. Đặc biệt, ca sĩ Phương Anh Idol đã mang đến chương trình 2 bài hát: Anh cứ đi đi và Bay, làm cho khán phòng nóng lên và bùng cháy.

Ca sĩ Phương Anh idol hát giao lưu tại cuộc thi.
Ca sĩ Phương Anh idol hát giao lưu tại cuộc thi.
Cặp đôi Đại sứ môi trường Nguyễn Hồ Như Trúc và Trần Anh Thư
Các ca sĩ của cuộc thi 3R: Rock – Rap – Rác.
Các ca sĩ của cuộc thi 3R: Rock – Rap – Rác.

Bạn Trần Thị Tin – Trưởng Ban tổ chức chương trình hào hứng chia sẻ: “Sau gần 3 tháng đồng hành cùng chương trình, Tin rất vui mừng vì các bạn sinh viên của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đều rất nhiệt tình hưởng ứng tham gia các hoạt động mà chương trình tổ chức. Và hơn hết, thông điệp của chương trình đã được lan tỏa và ý thức giữ gìn vệ sinh của các bạn cũng đã được nâng cao rất nhiều. Hy vọng FPT Polytechnic sẽ ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này để gắn kết các bạn sinh viên lại gần nhau hơn.”

Quý thầy cô, Ban Tổ Chức chương trình cùng các bạn thí sinh tham gia chụp ảnh lưu niệm.
Quý thầy cô, Ban Tổ Chức chương trình cùng các bạn thí sinh tham gia chụp ảnh lưu niệm.

Với kết quả này, chương trình “Lớp học Sạch – Lá phổi Xanh” đã chính thức khép lại. Nhưng thông điệp “Hành động thiết thực vì tương lai ngày mai” vẫn còn lan tỏa. Vì khi tất cả chúng ta cùng hành động và thay đổi ý thức thì FPT Polytechnic sẽ luôn Xanh – Sạch – Đẹp.

Cam kết vì một FPT Polytechnich mãi xanh, các bạn nhé!

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *