HCM – “Ngày Chủ nhật Xanh” ý nghĩa cùng Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind

10:28 25/10/2017

Ngày 22/10 vừa qua, các bạn sinh viên Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có một ngày Chủ nhật thật vui và ý nghĩa cùng chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”.

Trong “Ngày Chủ nhật Xanh” đầu tiên, hơn 25 bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tập trung đông đủ tại cơ sở Nguyễn Kiệm từ sáng sớm và cùng di chuyển ra công viên Gia Định để tham gia chương trình. Đúng 8h30, chương trình Ngày Chủ nhật xanh bắt đầu với phần giới thiệu hoạt động của bạn Nguyễn Thanh Duy, chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Ngày 22/10 vừa qua, các bạn sinh viên Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có một ngày Chủ nhật thật vui và ý nghĩa cùng "Ngày Chủ nhật Xanh".
Ngày 22/10 vừa qua, các bạn sinh viên Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có một ngày Chủ nhật thật vui và ý nghĩa cùng “Ngày Chủ nhật Xanh”.

Tiếp đến, các bạn được chia thanh hai đội và bước vào phần tranh tài đầy thú vị do Ban tổ chức chuẩn bị như: trình diễn hóa trang, truyền tin, Follow me… Các trò chơi được thiết kế với mong muốn mang đến cho các bạn những cảm nhận về tinh thần đồng đội, tin tưởng lẫn nhau và cùng nhau vượt qua trở ngại.

Các thành viên Câu lạc bộ hào hứng tham gia hoạt động thể.
Các thành viên Câu lạc bộ hào hứng tham gia hoạt động thể.

Khoảng 11h30, các bạn ăn và nghỉ trưa. Đúng 13h, các thành viên Câu lạc bộ cùng chị Lý Huỳnh Như – Trưởng phòng Đào tạo và chị Ngô Thị Hoàng Oanh, cán bộ phòng Đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tiếp tục cùng nhau di chuyển đến mái ấm Truyền tin tại số 923/5 đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Bình Tân. Tại đây, các bạn đã tham gia dọn vệ sinh mái ấm, trao 60 phần quà và tổ chức nhiều hoạt động tập thể vui vẻ tạo niềm vui cho em thiếu nhi. 

Các bạn sinh viên tình nguyện vui vẻ tham gia dọn vệ sinh mái ấm.
Các bạn sinh viên tình nguyện vui vẻ tham gia dọn vệ sinh mái ấm.

Cảm động trước sự nhiệt tình của các bạn sinh viên, Sir Nguyễn Thị Cư chia sẻ: “Cô xin cảm ơn các bạn sinh viên của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã đến thăm, sinh hoạt cùng các em cũng như tặng quà cho mái ấm. Hiện tại, do phải chuyển về địa chỉ mới và còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất nên sự hỗ trợ của các bạn thật sự rất quý giá. Cô mong rằng trong thời gian tới đây, mái ấm sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các bạn sinh viên. Xin chúc sức khỏe tất cả các bạn!”

Các bạn tình nguyện viên vui chơi và sinh hoạt cùng các em thiếu nhi.
Các bạn tình nguyện viên vui chơi và sinh hoạt cùng các em thiếu nhi.

Đến 16h30 chiều, chương trình khép lại để lại cho các thành viên Câu lạc bộ nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên. Lần đầu tham gia chương trình thiện nguyện, Nguyễn Tùng Anh, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động chia sẻ: “Đây là trải nghiệm đầu tiên của mình về hoạt động thiện nguyện. Tham gia hoạt động này, mình đã được vui chơi với các bạn cùng khóa và các anh chị và đặc biệt hơn em làm được chuyện có ý nghĩa. Khi đến mái ấm, nhìn các bạn nhỏ, mình cảm nhận được các bé thiếu tình thương rất nhiều nhưng các em chơi rất nhiệt tình. Mình rất muốn tham gia những hoạt động như vậy. Cảm ơn câu lạc bộ đã cho em 1 ngày đi thật vui và ý nghĩa”.

60 phần quà bao gồm: quần áo cũ, sách vở, sữa,… và những yếu phẩm thiết yếu cũng đã được trao đến tận tay các em nhỏ nhân dịp này.
60 phần quà bao gồm: quần áo cũ, sách vở, sữa,… và những yếu phẩm thiết yếu cũng đã được trao đến tận tay các em nhỏ nhân dịp này.

Ngày Chủ nhật Xanh” là chuỗi sự kiện được Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh lên ý tưởng và bắt đầu triển khai từ tháng 10/2017. Theo đó, trong thời gian tới, mỗi tháng các thành viên Câu lạc bộ sẽ tổ chức hoạt động thiện nguyện vào một ngày Chủ nhật để phần nào giúp đỡ các mảnh đời khó khăn trong cuộc sống, góp phần nâng cao ý thức xã hội.

Thông tin chi tiết về hoạt động Câu lạc bộ các bạn có thể xem thêm tại fanpage: www.facebook.com/Bemindclub

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *