HCM – Thủ lĩnh sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thêm gắn kết và thấu hiểu nhờ hoạt động Opentalk

17:21 14/06/2017

Trong hai ngày 12-13/06/2017, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Opentalk Thủ lĩnh sinh viên – Kết nối và sẻ chia tại hai cơ sở đào tạo Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Nguyễn Kiệm.

Theo dự kiến chương trình được tổ chức tại cơ sở Nam Kỳ Khởi Nghĩa từ 10h30 – 12h ngày 12/06/2017 và cơ sở Nguyễn Kiệm từ 10h30 – 12h ngày 13/06/2017. Tuy nhiên với sự nhiệt tình tham gia trao đổi từ các bạn Thủ lĩnh sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, chương trình tại cả hai cơ sở đều kéo dài đến tận 13h.

Thầy Trần Vân Nam, Giám đốc cơ sở đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic tại Tp HCM,  chia sẻ mở đầu chương trình Opentalk tại Cơ sở 1.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của khoảng 50 lớp trưởng, lớp phó cùng Ban lãnh đạo Nhà trường như Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc cơ sở đào tạo Cao đẳng FPT Ploytechnic tại Tp HCM, Thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Phó Giám đốc, Chị Lý Huỳnh Như – Trưởng Phòng Quản lý đào tạo, Anh Võ Duy Đức Minh – Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Thầy Trần Duy Phong – Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin, Cô Trần Ngọc Ái Vy – Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế, Thầy Nguyễn Quốc Trung – Chủ nhiệm bộ môn DL-NH-KS.

Trước khi bắt đầu chương trình, các bạn đã làm quen với nhau qua hoạt động giới thiệu bản thân dưới sự dẵn dắt của Thầy Trần Vân Nam.

Bắt đầu chương trình,  Thầy Trần Vân Nam đã chia sẻ với các bạn về vai trò của Thủ lĩnh sinh viên cũng như mong muốn lắng nghe những phản hồi chân thực nhất từ các bạn về các vấn đề như hoạt động đào tạo, phong trào, cơ sở vật chất tại cơ sở Hồ Chí Minh.

Thầy Trần Vân Nam chia sẻ mở đầu chương trình tại cơ sở 2

Kế đến, anh Võ Duy Đức Minh đã giới thiệu đến các bạn về đội ngũ dịch vụ sinh viên tại cơ sở và chị Lý Huỳnh Như giới thiệu đến các bạn về hoạt động của phòng đào tạo, đội ngũ nhân sự và kênh thông tin của phòng để các bạn liên hệ khi có vấn đề cần hỗ trợ.

Tiếp sau đó, các bạn Thủ lĩnh sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã cùng thực hành hoạt động làm việc nhóm qua phần trò chơi đầy thú vị từ Thầy Tôn Thất Nhật Khánh.

Phần cuối của chương trình là hoạt động trao đổi chia sẻ giữa các bạn Thủ lĩnh sinh viên và Ban lãnh đạo Nhà trường. Nhiều vấn đề về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, hoạt động phong trào được các bạn Thủ lĩnh sinh viên thẳng thắn chia sẻ. Không chỉ trao đổi với Ban lãnh đạo Nhà trường, các bạn Thủ lĩnh sinh viên còn đóng góp cho những ý kiến của nhau đầy sôi nổi.

Với mong muốn “Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động thực tập cho sinh viên khối ngành Kinh doanh” từ bạn Phạm Trung Hiếu, Lớp phó PB12202, bạn Triệu Thúy Oanh, Lớp phó DG12301 đã chia sẻ “Các doanh nghiệp sẽ chia sẻ thông tin hoạt động doanh nghiệp rất hạn chế và chung chung với các bạn sinh viên đến thực tập, nếu các bạn mong muốn có kinh nghiệm thực tế thì phương án tốt nhất là đi làm.”

Đóng góp về những hoạt động của Cao đẳng FPT Polytechnic, bạn Võ Thị Kim Nguyệt, Lớp trưởng lớp PT12310 chuyên ngành Lập trình di động chia sẻ: “Em mong muốn trường sẽ có nhiều hoạt động ngoài trời hơn nữa để gắn kết các bạn sinh viên, không những ở cơ sở 1 mà còn ở cơ sở 2. Tổ chức các  câu lạc bộ về học thuật, thể thao cũng như những cuộc thi lành mạnh để sinh viên có thể phát triển hết khả năng của mình, không những đạt được kiến thức mà còn về thể chất; không những học được học mà còn được chơi”.

Bạn Võ Thị Kim Nguyệt, Lớp trưởng lớp PT12310 chuyên ngành Lập trình di động chia sẻ ý kiến

Chia sẻ về chương trình Opentalk, bạn Lê Thị Hồng Ân, Lớp phó lớp PB13102 chuyên ngành Marketing và Bán hàng cho biết: “Buổi opentalk rất hữu ích khi chúng em được trình bày quan điểm của mình về trường lớp, các môn học mà chưa biết chia sẻ với ai. Đây là một buổi trò chuyện rất gần gũi giữa các bạn sinh viên và  Ban lãnh đạo Nhà trường cũng như giữa các bạn Thủ lĩnh sinh viên các lớp với nhau. Em mong rằng Nhà trường sẽ tổ chức thường xuyên hơn hoạt động này và cũng như có nhiều thời gian hơn để mọi người cùng trao đổi kỹ lưỡng hơn.”

Cũng đồng quan điểm với Hồng Ân về hoạt động Opentalk, bạn Võ Thị Kim Nguyệt  chia sẻ: “Hoạt động thực sự rất bổ ích. Qua đó, sinh viên có thể nêu lên suy nghĩ cũng như mong muốn của mình thông qua Ban cán sự lớp đến ban lãnh đạo Nhà trường. Từ đó, Ban lãnh đạo lắng nghe hết những nỗi lòng của sinh viên. Ngoài ra, hoạt động sẽ tạo ra sự gắn kết, gần gũi và thấu hiểu hơn giữa hai phía. Hơn thế nữa, Ban lãnh đạo nhà trường sẽ biết và khắc phục những cái thiếu xót của mình để tạo nên môi trường học tập tốt hơn cho sinh viên.”

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *