HCM – Sinh viên FPoly gói trọn “Hương sắc ba miền” mang đến ngày lễ hội

11:53 03/10/2017

Lễ hội “Hương sắc ba miền” vừa chính thức diễn ra vào Chủ nhật, ngày 01/10/2017 vừa qua tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Đúng như tên gọi của mình, lễ hội đã mang đến cho các bạn sinh viên những mảng màu đầy ấn tượng và đặc trưng trong văn hóa Việt Nam.

Được Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức tại cơ sở Nguyễn Kiệm, lễ hội “Hương sắc ba miền” thu hút hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của sinh viên các khối ngành: Kinh tế – Kinh doanh, Công nghệ thông tin và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Lễ hội "Hương sắc ba miền" vừa chính thức diễn ra vào Chủ nhật, ngày 01/10/2017 vừa qua tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.
Lễ hội “Hương sắc ba miền” vừa chính thức diễn ra vào Chủ nhật, ngày 01/10/2017 vừa qua tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Theo lịch hoạt động, Lễ hội chính thức khai mạc vào 13h30 chiều nhưng từ sáng sớm bạn sinh viên đã có mặt đông đủ để hoàn thành phần gian hàng. Đúng 13h30, lễ hội “Hương sắc ba miền” chính thức được khai mạc với các tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi. Tiếp đến, đại diện Lãnh đạo Nhà trường, thầy Trần Vân Nam, Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phát biểu khai mạc Lễ hội.

Thầy Trần Vân Nam - Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc lễ hội.
Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc lễ hội.

Sau phần khai mạc, thầy Nguyễn Quốc Trung, Chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Chị Lý Huỳnh Như – Trưởng phòng Đào tạo và anh Võ Duy Đức Minh – Trưởng phòng Công tác sinh viên đã đại diện Ban giám khảo đến tham quan và chấm giải từng gian hàng.

Ban giám khảo tham quan và chấm giải các gian hàng.
Ban giám khảo tham quan và chấm giải các gian hàng.

Theo Thầy Nguyễn Quốc Trung, “Các bạn sinh viên đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm cũng như thể hiện rất tốt đặc trưng vùng miền của mình. Các gian hàng được đầu tư khá kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng trang trí đến các sản phẩm.

Kết thúc Ngày hôi với phần gian hàng, các bạn sinh viên tiếp tục đến với Đêm hội với các tiết mục văn nghệ do chính các bạn sinh viên các khối ngành trình diễn. Tham gia phần thi văn nghệ có 15 tiết mục dự thi với các thể loại như múa, song ca, đơn ca và kịch.

Tiết mục múa "Thương quá Việt Nam" do sinh viên lớp PB13102 dàn dựng và biểu diễn.
Tiết mục múa “Thương quá Việt Nam” do sinh viên lớp PB13102 dàn dựng và biểu diễn.

Đan xem phần thi văn nghệ là phần thi Trình diễn thời trang. Các bạn sinh viên đã hóa thân vào các dân tộc các vùng miền với những bộ trang phục truyền thống đặc sắc.

Phần thi Trình diễn thời trang ba miền với sắc màu trang phục đa dạng của các dân tộc Việt Nam.
Phần thi Trình diễn thời trang ba miền với sắc màu trang phục đa dạng của các dân tộc Việt Nam.
Thầy Lê Anh Tuấn - Đại diện Ban giám khảo nhận xét các tiết mục tham gia dự thi.
Thầy Lê Anh Tuấn – Đại diện Ban giám khảo nhận xét các tiết mục tham gia dự thi.
Phần trò chơi giành cho các bạn khán giả tham gia chương trình.
Phần trò chơi giành cho các bạn khán giả tham gia chương trình.

Bên cạnh các phần thi, các bạn sinh viên còn được tham gia các phần trò chơi thú vị cũng như tham gia rút thăm trúng thưởng với những phần quà từ Ban tổ chức chương trình.

Tổng kết chương trình, với sự tích cực chuẩn bị và những ý tưởng trang trí đẹp mắt về gian hàng, khu vực Miền Trung đã đạt giải Khu vực miền xuất sắc nhất. Bên cạnh đó Gian hàng của lớp PB13102 đã giành giải Gian hàng thiết kế ấn tượng nhất. Với tiết mục múa Thương quá Việt Nam, lớp PB13102 đã giành giải Tiết mục văn nghệ miền ấn tượng nhất.

Tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất thuộc về Tiết mục Một thoáng quê hương do bạn Trương Đào Bích Thảo đến từ lớp PR13302 trình bày. Giải Trình diễn thời trang ấn tượng nhất đã thuộc về bạn Tô Minh Thới đến từ lớp DL12301.

Thầy Trần Vân Nam trao giải các tiết mục văn nghệ xuất sắc.
Thầy Trần Vân Nam trao giải các tiết mục văn nghệ xuất sắc.

Chia sẻ cảm nhận về Lễ hội Hương sắc ba miền năm nay, Phạm Quốc Thành Tài – Sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện cho biết: “Trong lễ hội “Hương sắc ba miền”, mình cảm thấy rất vui vì đã tham gia vào chương trình với các bạn cùng lớp. Thông qua hoạt động lần này mình cảm thấy các bạn trong lớp đã hiểu nhau hơn, tinh thần đoàn kết làm việc nhóm được đẩy lên đỉnh điểm. Mọi người khi làm với nhau rất vui, có những lúc cả đám chỉ biết đứng cười ví dụ như khách hàng than mắc và trả giá, bán thiếu dụng cụ, cùng lặng im không biết trang trí gian hàng như thế nào…. rất rất nhiều những kỷ niệm khiến cho lớp thêm ấm áp, vui vẻ.”

Cùng quan điểm với Thành Tài, bạn Lê Thị Hồng Ân, sinh viên chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales cũng chia sẻ: “Mình cảm thấy chương trình rất thú vị. Nhờ có lễ hội này bầu không khí lớp mình vui tươi và rộn ràng lên hẳn. Sau những giờ học dù bận nhưng mọi người đều dành thời gian quý báu của mình, cùng chung sức để chuẩn bị cho lễ hội, tập múa và hát, chuẩn bị dụng cụ để dựng gian hàng. Đặc biệt, chúng mình còn có những chuyến về quê để học những món ăn quê nhà. Nhờ có lễ hội, chúng mình có cơ hội tiếp xúc thêm nhiều bạn mới nữa. Xin cảm ơn chương trình, mình hi vọng Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic còn tổ chức những chương trình như vậy nhiều thêm nữa”.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *