Sinh viên FPT Polytechnic “lớn thêm” cùng chuyến đi thiện nguyện

11:27 07/02/2018

Nằm trong chuỗi hoạt động “Chủ nhật xanh” được tổ chức định kỳ hàng tháng của Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind thuộc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, ngày 04/02/2018 vừa qua, các thành viên Câu lạc bộ đã tổ chức đến thăm và sinh hoạt cùng các em tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp.

Chương trình lần này được diễn ra với tên gọi “Xuân Yêu Thương” với sự tham gia gần 20 bạn tình nguyện viên. Sau khi tập trung đông đủ tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, các bạn cùng nhau di chuyển qua Trung tâm cách cơ sở Nguyễn Kiệm 10 phút đi xe. Hiện có khoảng 240 trẻ nhiễm chất độc da cam với những căn bệnh hiểm nghèo như bại não, không cử động được, viêm gan, mù, câm điếc, không có hậu môn … được Trung tâm nhận nuôi dưỡng, trong đó có khoảng 40 em có thể sinh hoạt bình thường.

Các bạn tình nguyện viên đến thăm các em trong các phòng chăm sóc đặc biệt

Cô Hồ Thanh Loan – Phó Giám Đốc Trung Tâm đã đại diện đón tiếp nhóm. Sau khi giới thiệu tổng quan sơ qua cho các bạn sinh viên nắm được, cô Thanh Loan đã dẫn nhóm đến thăm các em nhỏ tại các phòng chăm sóc đặc biệt dành cho các em bại não, không cử động được. Sau đó các bạn tình nguyện viên đã sinh hoạt cùng các em tại các phòng chăm sóc bình thường. Với mong ước được góp ít sức mình nhằm mang đến niềm vui nho nhỏ cho các em trẻ bất hạnh nhân dịp Xuân về, nhóm đã chuẩn bị sẵn những món quà nho nhỏ do các bạn đóng góp ủng hộ.

Các em nhỏ tại Trung tâm vui đùa cùng các anh chị tình nguyện viên
Các em nhỏ tại Trung tâm vui đùa cùng các anh chị tình nguyện viên

Thay mặt Ban Giám đốc cảm ơn sự quan tâm của các bạn sinh viên đối với những hoàn cảnh tại Trung tâm, Cô Hồ Thanh Loan – Phó Giám Đốc Trung Tâm chia sẻ: “Dẫu cuộc sống của các em tại Trung còn nhiều khó khăn nhưng chính nhờ sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng, trong đó có sự góp sức của các em sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn với các em nhỏ tại Trung tâm. Thay mặt Trung tâm, cô xin cảm ơn các bạn tình nguyện viên Câu lạc bộ Bemind đã mang đến một cái Tết tràn đầy yêu thương cho các em. Thân chúc các em sinh viên và gia đình năm mới tràn đầy sức khỏe, học tập tốt và thành công trong công việc.”

Các bạn tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm, chia tay các em trước khi ra về
Các bạn tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm, chia tay các em trước khi ra về

Chuyến thăm không chỉ mang đến niềm vui cho các em tại Trung tâm mà còn cho cả những bạn tình nguyện viên tham gia. Bạn Lê Hữu Nhân, sinh viên chuyên ngành TMĐT – Digital & Marketing Online, thành viên CLB cho biết: “Chuyến thăm đến Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp đã mang đến cho mình nhiều cảm xúc khó tả. Thật xúc động với những gì đang hiện lên trước mắt và cảm nhận được mình còn may mắn hơn rất nhiều. Mình hi vọng sẽ sớm trở lại thăm các em tại Trung tâm. Bên cạnh đó, qua chuyến đi này, mình tự nhủ  cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong cuộc sống vì mình đã hạnh phúc hơn rất nhiều người.

Thông tin chi tiết về hoạt động CLB Tình nguyện Bemind, các bạn có thể xem tại fanpage: www.facebook.com/Bemindclub.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *