HCM – Sinh viên FPT Polytechnic được lựa chọn để đón tiếp đoàn đại biểu APEC

11:29 21/10/2017

Với khả năng ngoại ngữ và giao tiếp tốt, 10 bạn sinh viên khối ngành Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa vinh dự được lựa chọn là đoàn sinh viên duy nhất được đón tiếp các vị đại biểu, bộ trưởng và thứ trưởng các nước thành viên APEC tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 18 đến ngày 23/10/2017.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) thành lập năm 1989, là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực, nhằm xây dựng cuộc sống thịnh vượng cho người dân châu Á – Thái Bình Dương thông qua thúc đẩy tăng trưởng và liên kết. APEC hội tụ 21 nền kinh tế năng động bậc nhất trong khu vực. Sau gần 20 năm trở thành thành viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm 1998, Việt Nam lần thứ 2 đảm nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn APEC trong năm 2017. Với khả năng ngoại ngữ và giao tiếp tốt, 10 bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa được vinh dự là đoàn sinh viên duy nhất đón đại biểu tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Thầy Trung và các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chào mừng và đón tiếp các đại biểu APEC
Thầy Trung và các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chào mừng và đón tiếp các đại biểu APEC.

Tham gia sự kiện mang tầm khu vực này, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh được nhận lịch đón tiếp đoàn bộ trưởng tài chính các quốc gia APEC và là đại diên cho nước chủ nhà thực hiện việc hướng dẫn các bộ trưởng, thứ trưởng, đoàn đại biểu của APEC của các quốc gia: Chi Lê, Úc, Đài Loan, Malaysia… làm thủ tục tại sân bay, cung cấp trao đổi thông tin cần thiết khi đoàn đại biểu APEC yêu cầu. Đây là vinh dự vô cùng to lớn và là cơ hội để các bạn để vận dụng những kiến thức nghiệp vụ cũng như kĩ năng đã được học tại trường vào thực tiễn. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các bạn còn được tiếp xúc với một môi trường đa dạng, năng động với quan khách từ nhiều quốc gia khác nhau.

Dưới sự hướng dẫn, chia sẻ tận tình từ thầy chủ nhiệm bộ môn Nguyễn Quốc Trung, quá trình đón tiếp đại biểu đã diễn ra vô cùng suôn sẻ, không xảy ra bất cứ sơ xuất nào ngoài mong muốn, các bạn sinh viên cũng vô cùng tự tin khi giao tiếp với khách quan. Dù thời gian đón tiếp chỉ diễn ra trong 6 ngày (18 – 23/10/2017) nhưng cơ hội này đã để lại cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nhiểu ấn tượng và kinh nghiệm quý giá, đầy bổ ích để mang theo hành trang trên con đường sự nghiệp của mình.

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hỗ trợ đoàn khách.
Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hỗ trợ đoàn khách.

Bạn Lưu Đỗ Hoàng Thông – Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch chia sẻ: “Ngay từ khi biết được tham gia đón tiếp các quan khác APEC, mình cảm thấy rất hồi hộp nhưng cũng đầy hứng khởi trước những thử thách. APEC là một sự kiện mang tầm cỡ châu lục và mình cũng rất đỗi tự hào vì có được cơ hội này. Sau khi tham gia, mình đã hiểu hơn được nền văn hóa của các nước bạn như là Malaysia, Philippine, Singapore… và cảm thấy tự tin hơn trong việc giao tiếp với họ. Những kinh nghiệm này sẽ giúp mình rất nhiều trong công việc hướng dẫn sau này cũng như nâng cao giá trị CV của mình khi đi ứng tuyển”.

Đội ngũ sinh viên đón khách rất hào hứng với chương trình đón khách Quốc tế.
Đội ngũ sinh viên đón khách rất hào hứng với chương trình đón khách Quốc tế.

Coi đây là một cơ hội để học tập, bạn Võ Minh Quân – Sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng cho biết: “Trước đây mình không có nhiều cơ hội để luyện tập giao tiếp Anh văn cũng như trao dồi thêm các kĩ năng mềm bởi bản thân là một người khá ngại trong việc bắt chuyện với người lạ. Tuy nhiên, qua cơ hội này mình đã cải thiện phần nào vấn đề đó và được trao dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ”.

Như vậy, hoạt động đón tiếp lần này đã giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên. Mong rằng những cơ hội như vậy sẽ đến ngày một nhiều hơn, để sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được trải nghiệm, thêm sự tự tin trong học tập, công việc cũng như cuộc sống nhiều thêm nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *