HCM – Sinh viên FPT Polytechnic kết nối những đứa con xa quê

23:41 04/11/2017

Với mong muốn kết nối, chia sẻ tâm tư tình cảm với những bạn sinh viên đang sống xa nhà, sinh viên lớp PR13302 Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình: “Thay lời muốn nói – Xa quê” vào ngày 01/11/2017 vừa qua.

Đã bao giờ, sau những giờ học miệt mài, sau những giây phút vui đùa cùng bè bạn, bạn lại chạnh lòng nhớ về quê nhà? Đã bao giờ, bạn nghe báo đài đưa tin quê mình lũ lụt, chỉ biết bồn chồn, lo lắng mong cầu mọi thứ ở nơi ấy bình yên? Ắt hẳn, những sinh viên rời miền quê tỉnh lẻ lên thành phố trọ học, đôi ba lần sẽ có những giây phút chạnh lòng đầy khắc khoải như thế… Thấu hiểu điều đó, ngày 01/11/2017, lớp PR13302 Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình: “Thay lời muốn nói – Xa quê” để những sinh viên xa nhà có cơ hội cùng nhau ngồi xuống, kết nối và sẻ chia những tâm tư, tình cảm của mình.

Với mong muốn kết nối, chia sẻ tâm tư tình cảm với những bạn sinh viên đang sống xa nhà, sinh viên lớp PR13302 Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình: "Thay lời muốn nói – Xa quê"
Với mong muốn kết nối, chia sẻ tâm tư tình cảm với những bạn sinh viên đang sống xa nhà, sinh viên lớp PR13302 Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình: “Thay lời muốn nói – Xa quê“.

Tham dự chương trình có thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, cô Trần Ngọc Ái Vy – Chủ nhiệm bộ môn khối ngành Kinh tế- Kinh doanh, cô Đặng Kiều Oanh – Giảng viên bộ môn QHCC – PR & Tổ chức sự kiện và phụ huynh của các bạn sinh viên. Chương trình được dẫn dắt bởi những cảm xúc tiếp nối của ban tổ chức và sinh viên tham dự về những cung bậc tình cảm như gia đình, bè bạn, người yêu,… nơi quê nhà của các bạn. Sẽ là những tâm tư, những khắc khoải, những đau đáu về mái nhà thân yêu, về dáng hình thân thương hay những kỉ niệm mà cho dù đi đâu, bạn cũng sẽ nhớ mãi trong tâm trí của mình.

Những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu đã dẫn dắt cảm xúc người tham dự về những ký ức êm đẹp nơi miền quê yêu dấu.
Những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu đã dẫn dắt cảm xúc người tham dự về những ký ức êm đẹp nơi miền quê yêu dấu.

Những bài hát được các bạn trẻ đầy tài năng của lớp PR13302 đảm nhận đã giúp bầu không khí trở nên tha thiết hơn và nỗi nhớ của bạn như được trải rộng ra, lan tỏa đến những tâm hồn đồng điệu xung quanh. Thông qua sự kiện, Ban tổ chức cũng đã tìm ra và trao giải cho cuộc thi ảnh chủ đề về Quê hương được tổ chức trên fanpage. Những bức hình đẹp nhất, thu hút nhất sẽ nhận được phần quà đặc biệt từ ban tổ chức và được chia sẻ cùng với các bạn tham dự.

Trong bầu không khí xúc động của chương trình, cô Đặng Kiều Oanh – Giảng viên bộ môn QHCC – PR & Tổ chức sự kiện đã trải lòng của cô về nỗi nhớ quê nhà: “Các bạn có thấy ảnh trên màn chiếu không? Đó là một trong những tấm ảnh mà đã theo suốt cô trong những năm tháng học đại học. Thời đó, chưa có dùng Facebook nhiều hay Smartphone giống như bây giờ. Cô luôn cài ảnh này trên nền Laptop của cô, đó là ba cô. Cô nhớ hình ảnh này được ghi lại khi cô đi thi đại học về nhà. Cô rất là vui vì nghĩ là mình có mấy tháng để nghỉ ngơi để cho năm học mới sắp bắt đầu. Lúc đó ba cô mua được cái xe máy cày. Cô hay đùa rằng mình mua xe máy cày bằng người ta mua một chiếc xe hơi. Trong buổi chiều mưa, ba cô có nói là vụ mùa về thì cô về và cô rất là xúc động. Cô biết rằng là cá nhân cô và các bạn ngồi ở đây ai cũng được sự nhận yêu thương rất từ bố mẹ. Hy vọng, những chia sẻ của cô sẽ là một sự đồng cảm, một chỗ dựa tinh thần cho các bạn sinh viên có cùng hoàn cảnh”.

Nhiều phần quá thú vị cũng đã được thầy Khánh trao cho khán giả tham dự chương trình.
Nhiều phần quá thú vị cũng đã được thầy Khánh trao cho khán giả tham dự chương trình.

Bạn Võ Đình Huấn, sinh viên tham dự chương trình chia sẻ: “Chương trình “Thay lời muốn nói – Xa quê” đã để lại cho mình một ấn tượng sâu sắc. Làm cho mình nhớ tới cha mẹ khi mình xa nhà, những lời hỏi thăm từ điện thoại khi được cha mẹ gọi về. Trong tương lai, mình mong chương trình có nhiều điều bất ngờ hơn nữa”.

Cuối cùng, bài hát “Đi để trở về” được cất lên, như thay lời muốn nói của ban tổ chức với mọi người: Những người con xa quê, cho dù đi đâu về đâu, thì cũng mang trong lòng những kỉ niệm về hình bóng quê nhà thân yêu. Rồi sẽ có lúc, những bước chân sau khi đã rong ruổi, đã học hỏi, đã trải nghiệm ở nơi xa, sẽ lại trở về nhà, sẽ lại trở về với bữa cơm quen thuộc, cho thỏa nỗi nhớ xa quê bấy lâu nay!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *