HCM – Sinh viên FPT Polytechnic “nhập môn” tại xứ sở Chùa Tháp Campuchia

15:20 25/10/2017

Hơn 100 sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa được tham gia Tour nhập môn đầy thú vị tại xứ sở Chùa Tháp Campuchia ngày 22/10/2017 vừa qua.

Là một nét đặc biệt và riêng có của Cao đẳng FPT Polytechnic, ngay kỳ học đầu tiên, sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được tham gia vào Tour nhập môn để có cái nhìn tổng quan vềngành, cung cách ứng xử cũng như cung cấp dịch vụ trong nghề nghiệp mình theo đuổi và gắn bó. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn gặp gỡ, giao lưu và thắt chặt tình cảm giữa các bạn sinh viên trong khối ngành.

Hơn 100 sinh viên khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa được tham gia Tour nhập môn đầy thú vị tại Xứ sở Chùa Tháp Campuchia ngày 22/10/2017 vừa qua.
Hơn 100 sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa được tham gia Tour nhập môn đầy thú vị tại Xứ sở Chùa Tháp Campuchia ngày 22/10/2017 vừa qua.

Xuất phát từ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên đã có một buổi sáng đầy hào hứng khi được thưởng thức đặc sản bánh canh Trảng Bàng, sau đó di chuyển trên chiếc xe bon bon lăn bánh đến cửa khẩu Mộc Bài – Bavet, biên giới của Việt Nam – Campuchia. Cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của anh chị hướng dẫn viên, các bạn sinh viên có dịp hiểu thêm về văn hóa của nước bạn, cũng như học hỏi kinh nghiệm hướng dẫn từ các anh chị hướng dẫn viên giỏi nghề.

Điểm đến trong tour du lịch này là Phnompenh – thủ đô nổi tiếng của Campuchia. Tại đây các bạn được dùng cơm trưa tại nhà hàng, thưởng thức những món ăn truyền thống của đất nước này. Sau đó, các bạn sinh viên được tham quan và chụp ảnh tại Hoàng cung Cambodia – một cung đình mang nhiều kiến trúc đồ sộ và là một biểu tượng của đất nước này rồi dừng chân thăm Đài tưởng niệm Việt Nam – Campuchia, tượng đài kỉ niệm liên minh Việt Nam – Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. Một biểu tượng khác của thủ đô Phnompenh là Quảng trường Độc Lập cũng được đoàn sinh viên ghé qua tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Các bạn sinh viên tham gia hoạt động tập thể đầy sôi động để nâng cao tính tập thể, tinh thần đồng đội.
Các bạn sinh viên tham gia hoạt động tập thể đầy sôi động để nâng cao tính tập thể, tinh thần đồng đội.

Một điểm hấp dẫn trong chuyến hành trình là tham quan và thử vận may ở sòng bài Nagar Resort – sòng bạc đẹp và sang trọng nhất Campuchia. Cuối ngày, FPT Polytechnic đã tổ chức chương trình “Nhập môn FPT” với những trò chơi vui nhộn, hấp dẫn giúp các bạn sinh viên gắn kết với nhau hơn. Sau một ngày dài nhiều hoạt động, các bạn sinh viên trở về nghỉ ngơi ở khách sạn 3 sao nhiều tiện nghi, thông qua đó tìm hiểu phương thức cung cấp dịch vụ của hệ thống khách sạn.

Khởi đầu ngày thứ 2 ở Phnompenh, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tiếp tục tham quan ngôi chùa Wat Ounalom, ngôi chùa được xây dựng vào năm 1422 dưới triều đại Ponhea Yat. Sau đó các bạn được thỏa sức mua sắm tại Chợ Lớn Mới – một ngôi chợ có lối kiến trúc độc đáo với phần mái cao hình vòm do Pháp xây dựng từ năm 1935. Kết thúc chuyến đi 2 ngày 1 đêm ở Phnompenh là đoàn sinh viên được thưởng thức Lẩu băng chuyền đặc sắc tại trung tâm thủ đô.

Không dấu được niềm vui mừng khi tham gia Tour nhập môn, bạn Phạm Trần Thuỷ Trúc hồ hởi chia sẻ: “Mình là sinh viên ngành Du Lịch khóa 13.3. Ngay từ những ngày đầu nhập học, được biết Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức chuyến thăm quan Campuchia làm Tour nhập môn cho sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, mình cảm thấy rất vui và rất hứng khởi tham gia. Mình nghĩ đây sẽ là chuyến đi rất bổ ích, sẽ giúp mình học hỏi được rất nhiều kiến thức cho môn học của mình và làm quen với các bạn khác ngành”.

Tour nhập môn đã để lại cho sinh viên khối Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên.
Tour nhập môn đã để lại cho sinh viên khối Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên.

Cùng chung cảm xúc với Thủy Trúc, bạn Lê Thị Yến Nhi chia sẻ thêm: “Được tham gia Tour nhập môn ở Campuchia, mình cảm thấy vô cùng hào hứng. Chương trình này đã giúp cho mình và các bạn có thêm kiến thức và những trải nghiệm thực tế, được học hỏi kinh nghiệm quản lý, phục vụ của nước bạn tại nhà hàng khách sạn 3 sao. Đặc biệt, chúng mình được tham gia các hoạt động thú vị của trường tổ chức tại đây”.

Tạm chia tay với bầu không khí vui vẻ sau chuyến đi thực tế, các bạn sinh viên năng động khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn khóa 13.3 sẽ chính thức bước vào kỳ học mới từ ngày 11/09/2017. Chúc các bạn sẽ có khoảng thời gian học tập thật vui vẻ và bổ ích tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic!

Nằm trong chương trình định hướng đầu khóa của sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, thí sinh nhập học khối ngành tại tất cả các cơ sở đào tạo của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trên toàn quốc từ ngày 1/1/2017 đến trước ngày 31/08/2017 (tính theo dấu bưu điện) đều được tham gia Tour nhập môn. Tân sinh viên nhập học tại cơ sở Hà Nội sẽ đi thăm Trung Quốc, các bạn học tại Đà Nẵng đi Lào còn tân sinh viên tại TP. HCM sẽ đến Campuchia. Đây thực sự là một giấc mơ có thật với các bạn trẻ mê xê dịch. Và còn tuyệt vời hơn khi suốt hành trình, các bạn sẽ được học hỏi và làm đầy thêm vốn kiến thức về nghề nghiệp của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *