HCM – Cao đẳng FPT Polytechnic chuẩn bị hành trang thực tập cho SV Ứng dụng phần mềm

11:00 26/08/2017

Thực tập doanh nghiệp là một trong những nội dung quan trọng trong quá trình đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Tham gia thực tập sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát và tìm hiểu thực tế công việc, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho quá trình làm việc sau này.

Nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên chuẩn bị cho quá trình thực tập sắp tới, bộ môn Công nghệ thông tin và Phòng Quan hệ doanh nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi giao lưu chia sẻ thông tin thực tập với sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm khóa 11.3 vào sáng Thứ sáu 25/08/2017 vừa qua.

Tham gia buổi giao lưu có sự tham gia của hơn 50 bạn sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm cùng các đại diện: anh Nguyễn Hồng Quý, phụ trách quan hệ doanh nghiệp khối Công nghệ thông tin, cô Trần Thị Hường, giảng viên khối CNTT. Đặc biệt là sự tham gia của Anh Hoàng Vũ Anh Tuấn – SAP Technical Consultant, EBS Division tại GLOBAL CYBERSOFT (VIETNAM) JSC.

Hơn 50 bạn sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tham gia buổi giao lưu

Mở đầu chương trình, cô Trần Thị Hường đã giới thiệu với các bạn sinh viên về nội dung buổi giao lưu cũng như khách mời giao lưu cùng các bạn sinh viên.

Tiếp đến, các bạn sinh viên đã được anh Hoàng Vũ Anh Tuấn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình phỏng vấn tìm việc cũng như những kiến thức chuyên môn trong ngành Ứng dụng phần mềm. Đặc biệt Anh Tuấn còn giới thiệu đến các bạn sinh viên về sự hữu ích của công cụ ERP. Sau phần chia sẻ, anh Tuấn đã giải đáp những vấn đề và thắc mắc của các bạn sinh viên về quá trình tìm việc.

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với khách mời

Phần cuối trong chương trình, Anh Nguyễn Hồng Quý đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về công tác thực tập doanh nghiệp sắp tới. Đồng thời anh Quý cũng giới thiệu một số công ty, doanh nghiệp lớn đang ưu tiên tuyển sinh viên thực tập trường FPT Polytechnic như: Fsoft; Công ty Allgrow Labo; Công ty Cổ phần Gumi Việt Nam; Công ty Sutrix Solutions… với mức lương thực tập hấp dẫn.

Đặc biệt trong chương trình, các bạn sinh viên tham gia cũng đã có phần trình diễn giao lưu văn nghệ đầy thú vị.

Nhóm sinh viên biễu diễn văn nghệ trong chương trình

Chia sẻ về buổi giao lưu, Bạn Trương Thành Tài, sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm cho biết: “Buổi giao lưu đã giúp em có thêm nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc cho công việc tương lai. Em cũng biết thêm ERP là nền tảng vữa chắc cho thành công trong công việc. Em tâm đắc nhất phần interview experience từ anh Tuấn, nội dung chia sẻ giúp em xác định được những điều mình cần chuẩn bị cho quá trình tìm việc.”

Bạn Phùng Đạt Thịnh, sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm chia sẻ: “Em học được nhiều kiến thức mới và những trãi nghiệm thực tế trong công việc, những bài tập và tài liệu hay về lập trình, tiếng Anh… Đặc biệt là công cụ ERP. Những chia sẻ của anh Tuấn về dự án thực tế rất rõ ràng và dễ hiểu. Em mong rằng Nhà trường sẽ có nhiều buổi giao lưu bổ ích như thế này nữa, vì kiến thức về IT rất rộng lớn, càng được tiếp cận thực tế nhiều thì chúng em sẽ học được nhiều hơn”.

Sinh viên, khách mời cùng Thầy Cô chụp hình lưu niệm sau chương trình

Bạn Phạm Thanh Bằng, sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm cũng cho biết: “Chương trình đã giúp em hiểu rõ hơn về các lĩnh vực IT. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm thực tế từ đàn anh đi trước. Em cảm thấy yêu thích hơn nữa ngành học của mình. Em thích nhất phần kinh nghiệm phỏng vấn vì đây là những kinh nghiệm rất hữu ích với em và các bạn khác để có thể tìm được một công việc phù hợp.”

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *