HCM: Sutrix Solutions “đón” SV Công nghệ thông tin ngay khi còn đang học tập

14:34 17/08/2017

Giáo dục Việt Nam đã và đang hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là khối ngành Công nghệ thông tin. Nhận biết được khuynh hướng phát triển mạnh mẽ này, Cao đẳng FPT Polytechnic và doanh nghiệp luôn đồng hành cùng sinh viên, hỗ trợ nâng cao kiến thức, trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để làm việc cho các công ty nước ngoài theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại. Đây là bước đệm vững chắc giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp chuyên ngành và sở thích ngay từ khi chuẩn bị ra trường. Bên cạnh đó, nhà trường luôn lắng nghe ý kiến tham vấn trực tiếp của doanh nghiệp nhằm mục đích gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

Với tinh thần đó, sáng thứ Tư, ngày 16/08/2017, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi giao lưu và phỏng vấn cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin cùng công ty Sutrix Solutions.

Được thành lập từ năm 2001 đến nay, Sutrix Solutions là một trong những công ty dẫn đầu về lập trình website, ứng dụng phần mềm và ứng dụng mobile tại Đông Nam Á. Sutrix càng khẳng định mình hơn trong mối quan hệ vững chắc với các cơ quan kỹ thuật số hàng đầu tại Mỹ, Pháp, Australia và Đan Mạch.

Đông đảo các bạn sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin tham gia chương trình phỏng vấn cùng Sutrix.

Tham gia buổi giao lưu phỏng vấn, về phía Nhà trường có sự tham gia của Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Thầy Nguyễn Nghiệm – Trưởng phòng Phát triển chương trình, Thầy Trần Duy Phong – Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin. Về phía công ty Sutrix Solutions có sự tham gia của anh Phạm Nguyễn Bảo Hoàng – Front-end Director, anh Nguyễn Văn Trường An – Front-end Manager, chị Hà Thị Hớn Tươi – Trưởng phòng nhân sự. Bên cạnh đó là sự tham gia của hơn 50 sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin.

Mở đầu chương trình, Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường cùng các doanh nghiệp, đặc biệt là Công ty Sutrix Solutions.

Thầy Trần Vân Nam phát biểu mở đầu chương trình.

Tiếp đến, Chị Hà Thị Hớn Tươi – Trưởng phòng nhân sự Công ty Sutrix Solutions đã giới thiệu đến các bạn sinh viên về Công ty Sutrix Solutions cũng như những chính sách tuyển dụng và phát triển nhân sự.

Sau phần chia sẻ của chị Hà Thị Hớn Tươi, các bạn sinh viên tham gia đã được tìm hiểu thêm về xu hướng chuyển dịch công nghệ hiện nay cũng như về hoạt động Front-end cùng anh Nguyễn Văn Trường An – Front-end Manager. Theo anh Trường An: “Từ cuối năm 2016, xu hướng lập trình hướng đến sự đơn giản hóa việc lập trình. Đây là kết quả của việc chuyển dịch sang ứng dụng Web ngày càng nhiều cũng như yêu cầu UX của người dùng ứng dụng web ngày càng tăng. Do vậy, nếu bạn có kỹ năng này thì sẽ là một lợi thế lớn trong việc tìm việc. Ngoài những tính chất nền tảng như sự chặt chẽ, tính khoa học, các công thức và quy tắc logic thì tính xu hướng cũng là một yếu tố quan trọng trong nghề lập trình. Một front-end developer phải luôn luôn tiếp cận với xu hướng công nghệ mới ít nhất là trong phạm vi lĩnh vực họ làm việc, nhưng nếu bạn là một full-stack developer thì bạn phải đi trước đón đầu xu hướng, đặc biệt trong lĩnh vực front-end.”

Chị Hà Thị Hớn Tươi chia sẻ với các bạn sinh viên Công nghệ thông tin về cơ hội việc làm tại Sutrix Solutions.

Sau buổi phỏng vấn, đã có 13 bạn được chọn thực tập tại Sutrix Solutions là Nguyễn Hữu Thiện, Phan Văn Chí Bình, Đỗ Trùng Dương, Phạm Hà Hạnh Uyển, Võ Chí Tâm, Ngô Đình Huy, Phan Phú Kiệt, Điểu Minh Trung, Phạm Hưng Cảnh, Phan Bá Hải, Tô Tấn Vĩ, Lương Quốc Chương và Nguyễn Thành Đạt.

Các bạn sinh viên Công nghệ thông tin được phỏng vấn theo nhóm với sự điều phối của anh Trường An và anh Bảo Hoàng.

Bạn Nguyễn Hữu Thiện, sinh viên chuyên ngành Thiết kế Web chia sẻ:”Qua những tìm hiểu của bản thân em cũng như những chia sẻ từ chi Hớn Tươi, em biết rằng Công ty Sutrix Solutions có một đội ngũ nhân sự về công nghệ thông tin chuyên nghiệp, môi trường làm việc thân thiện và mang quy mô toàn cầu. Bên cạnh đó những chia sẻ từ anh Trường An đã giúp em có một cái nhìn rõ ràng hơn về Front-End cũng như định hướng được hướng đi trong tương lai. Buổi giao lưu phỏng vấn rất thoải mái, không quá áp lực về tâm lý với tụi em..”.

Được biết, các bạn được chọn sẽ bắt đầu được đào tạo và bước vào quá trình thực tập tại Sutrix Solutions từ tháng 9 tới đây.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *