HCM – Tân sinh viên K13.3 hoàn thành Tuần định hướng

16:45 12/09/2017

Từ ngày 04 đến ngày 09/09/2017, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức Tuần định hướng cho hơn 1500 tân sinh viên khóa 13.3.

Tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh khóa 13.3 trong ngày đầu nhập học tại cơ sở Nguyễn Kiệm.
Tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh khóa 13.3 trong ngày đầu nhập học tại cơ sở Nguyễn Kiệm.

Sau ngày tập trung, các bạn tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tham gia các buổi sinh hoạt trong tuần định hướng. Tuần định hướng khóa 13.3 năm nay có nhiều thay đổi so với các khóa trước khi nội dung hoạt động định hướng được tinh gọn đáng kể. Các bạn chỉ tham gia hai buổi định hướng bao gồm một buổi sinh hoạt tập trung và một buổi hướng dẫn sử dụng hệ thống, thi Tiếng anh đầu vào. Trong ngày thứ hai 04/09, các bạn tân sinh viên đã tập trung tại hai cơ sở để nhận các ấn phẩm sinh viên như sổ tay sinh viên, hướng dẫn sử dụng hệ thống IT, đồng phục và tài liệu học tập.

Tân sinh viên tham gia trò chơi khởi động trong ngày định hướng tập trung
Tân sinh viên tham gia trò chơi khởi động trong ngày định hướng tập trung

Mở đầu buổi định hướng tập trung, các bạn tân sinh viên đã được anh Võ Duy Đức Minh – Trưởng Phòng Công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh giới thiệu về hoạt động của Phòng Công tác sinh viên và các hoạt động sự kiện tại cơ sở.

Anh Võ Duy Đức Minh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên giới thiệu với các bạn tân sinh viên về hoạt động Công tác sinh viên.
Anh Võ Duy Đức Minh – Trưởng Phòng Công tác sinh viên giới thiệu với các bạn tân sinh viên về hoạt động Công tác sinh viên.

Tiếp đến, các bạn đã được nghe Thầy Trần Vân Nam và Thầy Tôn Thất Nhật Khánh chia sẻ về môi trường văn hóa tại FPT nói chung và Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng. Bên cạnh đó Ban giám đốc cũng chia sẻ với các bạn tân sinh viên về môi trường đào tạo và định hướng đào tạo.

Thầy Trần Vân Nam - Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chia sẻ về môi trường văn hóa của FPT và Cao đẳng FPT Polytechnic.
Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chia sẻ về môi trường văn hóa của FPT và Cao đẳng FPT Polytechnic.
Thầy Tôn Thất Nhật Khánh - Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh giới thiệu với các bạn tân sinh viên về hoạt động đào tạo tại trường.
Thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh giới thiệu với các bạn tân sinh viên về hoạt động đào tạo tại trường.

Bạn Trần Văn Giỏi – Sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động cho biết: “Mình chon Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh để theo học vì đây là môi trường học rất tốt,  các anh chị Tư vấn viên, phòng Công tác sinh viên rất thân thiện, hòa đồng và rất rất nhiệt tình. Điều quan trọng nhất là triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” tại đây rất hữu ích cho sinh viên. Sắp tới mình sẽ cố gắng học tập thật tốt, tích cực học Tiếng Anh  và thực hiện đúng nội quy và yêu cầu của nhà trường”.

Tân sinh viên tham gia trò chơi giữa giờ với sự dẵn dắt của Thầy Nguyễn Quốc Trung, chủ nhiệm bộ môn Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.
Tân sinh viên tham gia trò chơi giữa giờ với sự dẵn dắt của Thầy Nguyễn Quốc Trung, chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Hồ hởi chia sẻ trong ngày định hướng, Nguyễn Minh Tuấn –  sinh viên chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing chia sẻ: “Qua facebook mình được biết tới Cao đẳng FPT Polytechnicvà quyết định theo học chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing bởi đam mê cả công nghệ và kinh tê, hơn nữa mình nghĩ đây là xu thế tất yếu của tương lai. Và theo mình được biết là Cao đẳng FPT Polytechnic là nơi đầu tiên đào tạo ngành này. Cao đẳng FPT Polytechnic cũng là nơi có môi trường học tập năng động gắng với triết lý “Thực học – Thực nghiệp” đáng ngưỡng mộ. Trong thời gian tới mình sẽ cố gắng học tốt các môn chuyên ngành, tìm hiểu thêm để kiến thức được rộng và sâu hơn, tích cực tham gia các câu lạc bộ để trau dồi tốt kỹ năng mềm. Hy vọng mình sẽ hoàn thành tốt quá trình học tại trường”.

Sau buổi định hướng tập trung, các bạn tân sinh viên đã tham gia buổi hướng dẫn sử dụng hệ thống và thi Tiếng anh để xếp lớp.

Tân sinh viên tham gia buổi hướng dẫn sử dụng hệ thống và thi Tiếng Anh đầu vào.
Tân sinh viên tham gia buổi hướng dẫn sử dụng hệ thống và thi Tiếng Anh đầu vào.

Kết thúc Tuần định hướng, các bạn Tân sinh viên K13.3 sẽ tham gia khóa học Giáo dục Quốc phòng tập trung tại Trường Quân sự Quân Khu 7, quận 12, Tp. HCM. Đặc biệt, vào ngày 17/09, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ tổ chức chương trình “Hi  K13.3!” với nhiều hoạt động sôi nổi dành cho Tân sinh viên K13.3.

Chia sẻ những cảm giác chuẩn bị cho kỳ học quân sự sắp tới, bạn Nguyễn Minh cũng cho biết: “Sắp tới mình sẽ bắt đầu vào học kỳ quân sự. Mình đang rất háo hức vì những thông tin về khóa học mà trường đã đề cập, đó sẽ là nơi giúp chúng mình khởi động cho một cuộc sống mới, làm quen thật nhiều bạn mới.

Các bạn tân sinh viên chụp hình tập thể cuối buổi định hướng.
Các bạn tân sinh viên chụp hình tập thể cuối buổi định hướng.

Cùng chúc các bạn tân sinh viên có được khóa học Quân sự thú vị, bổ ích và một năm học mới thành công các bạn nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *