HCM – Tổ chức vòng kick-off cuộc thi “Poly Hackathon 2017”

16:42 21/09/2017

Nhằm tạo sân chơi cho sinh viên học Lập trình trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, chắp thêm đôi cánh cho các dự án khởi nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức cuộc thi “Poly Hackathon 2017”. Vào lúc 9h sáng ngày 20/09, buổi kich-off đã diễn ra tại Phòng đa năng, lầu 1, 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia buổi kich-off lần này, thầy Trần Duy Phong – Trưởng bộ môn Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và Nguyễn Đỗ Anh Khoa – Giảng viên nhà trường. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề Lập trình viên, từng triển khai rất nhiều các ứng dụng mobile sử dụng API,  thầy Nguyễn Đỗ Anh Khoa đã chủ trì  buổi “GIẢI MÃ API”, cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích về API trong các ứng dụng hiện nay, ứng dụng API trong thực tế, các API phổ biến và tổ chức giao lưu hỏi đáp với các phần quà hấp dẫn.

Tại buổi kich-off, các bạn sinh viên đã được thầy Nguyễn Đỗ Anh Khoa – Giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic cung cấp những kiến thức bổ ích về API, ứng dụng API trong thực tế, các API phổ biến, hướng dẫn sử dụng API và giao lưu hỏi đáp với các phần quà hấp dẫn.

Sau khi tham gia buổi kich-off các bạn sinh viên đã hiểu rõ về cuộc thi “Poly Hackathon 2017” đó là sử dụng API (Google, Facebook …) các ứng dụng tham gia cuộc thi. Sau hơn hai giờ lắng nghe chia sẻ của các thầy về cuộc th,i các bạn trẻ rất hào hứng đưa ra các câu hỏi hay về nội dung cuộc thi.

Bạn Mai Trần Hữu Hiếu chia sẻ: “Qua buổi kich-off hôm nay mình đã hiểu được API là gì. Công dụng cũng như chức năng của API. Mình tâm đắc nhất về phần chia sẻ của Thầy Trần Duy Phong về ý tưởng và công nghệ. “Poly Hackathon 2017” là cuộc thi rất hữu ích, giúp sinh viên chúng mình có thêm kiến thức và trải nghiệm thú vị. Mình dự định sẽ liên kết các bạn trong lớp để lập ý tưởng và tham gia cuộc thi”.

Các bạn sinh viên được nhận nhiều phần quà thú vị khi tham gia đặt câu hỏi.
Các bạn sinh viên được nhận nhiều phần quà thú vị khi tham gia đặt câu hỏi.

Cùng quan điểm với Hữu Hiếu, bạn Lê Công Hậu cho biết thêm: “Thầy rất nhiệt tình và có kiến thức chuyên sâu. Nhờ thầy giải thích rõ các giải đáp thắc mắc, chúng mình học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích, có thêm kinh nghiệm về ngành Lập trình. Mình sẽ cố gắng hết sức để tham gia cuộc thi giành được giải thưởng cao nhất”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic quyết định tổ chức cuộc thi mang tên “POLY HACKATHON 2017″, nhằm tạo sân chơi cho thuộc hệ thống nhà trường và các sinh viên hệ cao đẳng đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, chắp thêm đôi cánh cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ thông tin được trở thành hiện thực. Tại vòng Chung kết, các bạn  sinh viên sẽ có trải nghiệm khá thú vị khi làm việc nhóm trong vòng 24 giờ để cho ra đời một sản phẩm thực sự.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *