HCM – Tôi sẽ còn hiến máu đến khi nào chẳng thể

16:22 16/10/2017

Ngày 13/10/2017  vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã kết hợp cùng Tập đoàn FPT tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” tại phòng đa năng FPT Polytechnic, 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Hơn 60 cán bộ giảng viên và sinh viên đã tham gia và nhiệt tình hưởng ứng phong trào hiến máu.

Sự sống của con người rất mong manh, nhất là khi rơi vào những hoàn cảnh khó khăn và cấp bách khi cần đến những đơn vị máu. Máu có chức năng vô cùng quan trọng đối với cơ thể người và không thể nào thay thế vì vậy công tác hiến máu luôn đặc biệt được quan tâm. Hưởng ứng tinh thần “tương thân tương ái” với mong muốn đóng góp những giọt máu đào của mình cho những người cần máu trong cộng đồng, xã hội, Cao đẳng FPT Polytechnic đã phối hợp cùng Tập đoàn FPT tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” ngày 13/10/2017 vừa qua. Tham gia hiến máu, mỗi cá nhân đểu được kiểm tra tổng quát thể lực và hưởng đầy đủ quyền lợi cụ thể cho mình.

Ngày 13/10/2017  vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã kết hợp cùng Tập đoàn FPT tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo”
Ngày 13/10/2017  vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã kết hợp cùng Tập đoàn FPT tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo”.

Vui vẻ và nhiệt tình tham gia hoạt động, anh Cao Hoàng Khang – Cán bộ phòng Đào tạo cho biết: “Trải nghiệm hiến máu trên xe cứu thương, đồng hành là các bạn sinh viên hỗ trợ cho mình cảm giác ấm áp, không lắng lo. Từ mải mê nhìn đường kim tiêm, giờ sự tập trung của mình chuyển qua nhìn từng khuôn góc mặt. Ai cũng vậy, trên họ là cả một thanh xuân rạng rỡ. Anh bác sĩ, cô y tá, cậu kia, cô ấy…tất cả họ, đã khiến cả bầu trời máu tưởng chừng khô khan, thành bầu trời của sự tin yêu và hy vọng. Mình sẽ tiếp tục, hiến máu, chẳng dừng lại cho đến khi chẳng thể”.

Cán bộ và sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hào hứng khi tham gia hiến máu.
Cán bộ và sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hào hứng khi tham gia hiến máu.

Cùng nỗi lo lắng khi lần đầu tiên hiến máu, chị Ngô Hoàng Oanh- Cán bộ phòng đào tạo cũng chia sẻ: “Hôm nay là lần đầu tiên tôi hiến máu, tôi cảm thấy có một chút lo lắng, lưỡng lự vì sợ thể trạng của mình sau đó sẽ không tốt, sẽ bị thiếu máu, sẽ bị mập lên. Tuy nhiên, khi nhìn các hình ảnh của các bạn sinh viên đang rất tự tin khi đăng kí, những ánh mắt hạnh phúc khi vừa trao tặng một tình thương cho dù có vẻ mệt đuối sức, những sự quyết tâm đang truyền ban giọt máu đào cứu đời pha một chút suy tư, tôi chợt thấy nhói lòng. Vì sao các bạn sinh viên có thể làm được mà mình không thể làm được? Một nỗi niềm khó tả trong tôi bừng lên. Tôi tự tin bước đến để đăng kí. Đúng vậy, thật không có chuyện gì là khó cả, tôi đã làm được bằng sự thương mến, bằng sự nhân đạo tiềm ẩn trong mỗi con người. Tôi sẽ tiếp tục hiến những giọt máu của mình cho những người đang cần, để cứu đời và có thể là cứu bản thân tôi sau này”.

Nhiều lần gắn bó cùng hoạt động hiến máu, bạn Nguyễn Văn Bé Vĩnh – Sinh viên chuyên nghành Lập trình máy tính – Thiết bị di động dường như đã quá quen với hoạt động này. “Đây là lần thứ 3 mình tham gia hiến máu. Cảm giác rất là bình thường chứ không có gì đáng sợ. Lần đầu mình hiến máu là vào năm ngoái. Khi ấy sợ quên, mình quên ngủ sớm lại thức khuya nên bị choáng. Sau đó, lần này mình đã rút kinh nghiệm ngủ thật là sớm để hiến thật tốt. Lần này cảm thấy bình thường rồi, chỉ ba phút là đã hiến máu xong”, Vinh cho biết thêm.

Với sự hưởng ứng nhiệt tình từ sự kiện, mong rằng Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ tổ chức những hoạt động ý nghĩa như thế này nhiều thêm nữa để cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường có thêm nhiều cơ hội chia sẻ gánh nặng với cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *