Hơn 1600 sinh viên bắt đầu trải nghiệm cuộc sống trong quân ngũ

10:37 25/12/2017

Sáng ngày 25/12/2017, hơn 1600 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tập trung tại trường, bắt đầu lên xe di chuyển về Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh thuộc trường Đại học Thể dục Thể thao Hà Nội 2.

Tham gia khóa Giáo dục Quốc phòng – An ninh từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ cùng nhau học tập và rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh thuộc trường Đại học Thể dục Thể thao Hà Nội 2, xã Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội.

Sáng nay, 25/11, hơn 1600 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tập trung tại trường và di chuyển về Trung tâm Giáo dục - Quốc phòng, bắt đầu học kỳ quân sự.
Sáng nay, 25/11, hơn 1600 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tập trung tại trường và di chuyển về Trung tâm Giáo dục – Quốc phòng, bắt đầu học kỳ quân sự.

Trong thời gian học, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội được sống, rèn luyện trong môi trường quân sự. Cũng như các khóa trước, Trung tâm Giáo dục quốc phòng sẽ kết hợp giáo dục với duy trì nghiêm các chế độ trong ngày, trong tuần, từ thể dục sáng, kiểm tra, sắp xếp trật tự nội vụ, vệ sinh, thời gian học tập ở giảng đường, thao trường, đến ăn uống, ngủ nghỉ…

Tại trung tâm, các lớp sẽ được phân ra thành từng tiểu đội nhỏ do tiểu đội trưởng quản lý. Sinh viên được sống, rèn luyện trong môi trường quân sự, trải nghiệm mô hình, học cụ, xây dựng thao trường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật của Trung tâm. Đây là môi trường lý tưởng để sinh viên được học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trưởng thành trong môi trường quân sự thực thụ, làm cơ sở cho việc xây dựng nếp sống kỷ luật trong học tập, công tác sau này.

Trước đó, ngày 23/12 vừa qua, các bạn sinh viên cũng đã được tập trung nghe phổ biến các nội dung trong khóa học và hướng dẫn chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết và đầy đủ cho khóa học lần này. 
Trước đó, ngày 23/12 vừa qua, các bạn sinh viên cũng đã được tập trung nghe phổ biến các nội dung trong khóa học và hướng dẫn chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết và đầy đủ cho khóa học lần này. 

Chị Đỗ Thị Bích Hiền – Trưởng phòng Công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Với 02 tuần trải nghiệm đời lính, ngoài những kiến thức quân sự, quốc phòng, các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện, xây dựng tác phong kỷ luật tốt. Trong buổi đầu tiên của khóa học, các nội quy, quy chế học tập, sinh hoạt sẽ được thầy cô phổ biến đến từng sinh viên”.

Giáo dục Quốc phòng là môn học bắt buộc và là điều kiện xét tốt nghiệp dành cho sinh viên đang học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Chương trình nhằm mục đích tăng cường giáo dục cho sinh viên những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng và công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng an ninh, kỹ năng quân sự. Qua đó, mỗi sinh viên có thể sẵn sàng tham gia sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.

Trước đó, ngày 23/12 vừa qua, các bạn sinh viên cũng đã được tập trung nghe phổ biến các nội dung trong khóa học và hướng dẫn chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết và đầy đủ cho khóa học lần này. Theo lịch, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic  Hà Nội sẽ có 02 tuần để hoàn thành khóa học với những hoạt động đặc trưng của các chiến sĩ quân đội nhân dân như: Học tập điều lệ, quy chế quân đội, kỷ luật và tác phong quân đội.

Chúc các bạn có một khóa học Giáo dục quốc phòng thành công và những trải nghiệm thú vị cho riêng mình!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *