Học từ thực tế qua chuyến tham quan khách sạn Aristo

9:36 14/04/2018

Ngày 11/04/2018, 23 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã cùng cô Vòng Chánh Kiếu – giảng viên bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã đến tham quan khách sạn Aristo – tọa lạc tại 3A Võ Văn Tần, quận 3, Tp.HCM để tìm hiểu về nghiệp vụ chuyên môn cùng các kĩ năng nghề nghiệp cần thiết trong môn học Thực hành nghiệp vụ lễ tân.

Khách sạn Aristo là một khách sạn quốc tế đạt chuẩn 4 sao tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, gần các cơ quan chính phủ, các tòa nhà thương mại lớn và những điểm du lịch hấp dẫn. Chỉ mất vài phút là du khách có thể tham quan hết những địa danh hấp dẫn nhất của Sài Gòn như Nhà hát Thành Phố, Ủy ban Nhân dân Thành Phố, Nhà thờ Đức Bà, Dinh Thống Nhất, chợ Bến Thành và chỉ cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khỏang 7 km.

Các bạn sinh viên được anh chị trong ngành Khách sạn hướng dẫn công việc ngoài thực tế
Các bạn sinh viên được anh chị trong ngành Khách sạn hướng dẫn công việc ngoài thực tế

Tại khách sạn Aristo, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh được tìm hiểu về lịch sử hình thành, văn hóa của khách sạn, cũng như có cái nhìn chi tiết hơn về cơ sở vật chất của bộ phận lễ tân, bộ phận buồng phòng và các dịch vụ khác tại đây. Đoàn lần lượt tham quan các bộ phận lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, gym & spa, hội nghị – tiệc cưới và quầy lưu niệm. Tại mỗi bộ phận, các bạn sẽ được chính nhân viên khách sạn hướng dẫn về đặc điểm, cách thức tổ chức phục vụ và sắp đặt nhân sự để từ đó có cơ sở hình thành nên mối liên hệ giữa các bộ phận, dịch vụ với lễ tân. Từ mối liên hệ này, nó sẽ giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát về khách sạn mình đang làm và có sự thấu hiểu nhất định về các dịch vụ cung ứng kèm theo để phục vụ cho công việc tư vấn của một lễ tân tại quầy cho khách.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic chụp hình lưu niệm tại Khách sạn Aristo
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic chụp hình lưu niệm tại Khách sạn Aristo

Thông qua cơ hội này cũng là cách giúp các bạn sinh viên tiếp xúc với các anh chị nhân viên lành nghề, học hỏi và trao đổi những thắc mắc khi đang theo học tại trường. Bên cạnh đó, giúp các bạn củng cố và liên kết kiến thức đã học vào thực tiễn; phát triển kĩ năng quan sát, tổng hợp và hệ thống lại vấn đề để phục vụ cho nghề nghiệp sau này.

Bạn Nguyễn Thị Như, lớp NH13301 – một trong 23 sinh viên trong chuyến tham quan đã chia sẻ “Mình nghĩ đây là cơ hội quý giá để mình được “mắt thấy tai nghe” những bộ phận, những dịch vụ trong khách sạn một cách sâu sắc và chi tiết nhất. Qua chương trình này, mình nhận ra rằng Lễ tân không chỉ là đón khách, chào khách mà còn phải là một người thực sự hiểu về nơi mình làm việc, là một bộ mặt chỉnh chu của khách sạn đó. Sau chuyến đi này, mình nhận thấy còn rất nhiều điều cần phải học hỏi bên cạnh các kiến thức được học ở trường để có một sự chuẩn bị hoàn hảo nhất khi làm việc trong tương lai”.

Tham quan thực tế có ý nghĩa quan trọng cho sinh viên nhằm giúp việc học có hiệu quả nhất
Tham quan thực tế có ý nghĩa quan trọng cho sinh viên nhằm giúp việc học có hiệu quả nhất

Bạn Đoàn Ngọc Quỳnh Anh, bạn cùng lớp với Như, cũng vừa trở về sau một ngày tham quan khách sạn Aristo đã hào hứng tiếp lời bạn “Trước đây mình cũng có quan sát một vài khách sạn trong những dịp đi du lịch nhưng thú thật chưa lần nào em có cái nhìn rõ nét và cụ thể như lần này, nhất là ở khách sạn lớn nữa. Mong nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến tham quan như thế này để sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chúng mình có nhiều cơ hội cọ xát với thực tế hơn”.

Nhật Vy

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *