Hồi ức Sài Gòn: Tái hiện vẻ đẹp thành phố hoa lệ dưới mắt nhìn của sinh viên FPoly

9:24 29/12/2021

Trải qua một thời gian ngắn học online với bộ môn Cinema 4D cùng niềm đam mê và tinh thần ham học hỏi, nhóm các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã dựng lại góc phố, con đường Sài Gòn với phong cách hoài niệm rất ấn tượng.

Có lẽ ai cũng đều có cho mình những kỷ niệm, hồi ức tuổi thơ gắn liền với nơi mà chúng ta sinh ra và lớn lên. Đối với các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thì nơi đó chính là Sài Gòn. Vẻ đẹp của Sài Gòn xưa luôn mang một nét hoài cổ, bình yên, thơ mộng đã khơi gợi cho các bạn sinh viên nhiều nguồn cảm hứng mới  lạ để cho ra mắt dự án “Hồi ức Sài Gòn” – Dự án cuối môn Cinema 4D.

Bộ sản phẩm thiết kế Hồi ức Sài Gòn

Với sản phẩm lần này, nhóm các bạn sinh viên bao gồm: Vĩ Cường, Ngọc Bảo, Tấn Đạt, Huy Phát, Vương Huy đã đưa người xem quay trở về quá khứ để một lần nữa chiêm ngưỡng những nét đẹp hoài cổ của thành phố hoa lệ thời xưa. Đó là căn nhà nhỏ, là những quán cà phê quen thuộc, những hàng quán gắn liền với các con phố xưa,… tất cả đều hiện lên một cách đầy chân thực và sống động.

Các bạn đã tái hiện khung cảnh một cách tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như bộ bàn ghế, ấm trà, bức tranh, chiếc radio,… đặc biệt chính là cái “hồn”, chất thơ của Sài Gòn xưa cũng được các bạn gửi gắm vào trong từng thiết kế, hoà vào tổng thể mang đến cho người xem những cảm giác hoài niệm, nhớ nhung.

Những hình ảnh quen thuộc của thành phố Sài Gòn đều hiện lên một cách chân thực

Chia sẻ về dự án, đại diện nhóm cho biết: “Sản phẩm có tính chân thực cao một phần là do nhóm chúng em đã có sự đầu tư vào tìm hiểu và quan sát kỹ lưỡng. Đồng thời, các chất liệu của từng sự vật được các thành viên chắt lọc từ các vật liệu thực tế, cũng như dùng các phần mềm như PTS, AI để thiết kế các bao bì, biển hiệu,… sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, nhóm sử dụng phần mềm Adobe Premiere và After Effect để ghép các đoạn phim đã được render và hậu kỳ hiệu ứng âm thanh cho video thành phẩm nhằm làm tăng khả năng truyền đạt cho sản phẩm, mang tới những cảm xúc cho người xem”.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện dự án, nhóm cũng gặp phải những khó khăn như vấn đề về trang thiết bị, thời gian còn hạn chế dẫn đến sai xót không đáng có. Tuy nhiên, với năng lực của mỗi cá nhân cùng tinh thần tự giác, teamwork ăn ý, nhóm đã hoàn thành dự án một cách xuất sắc, vượt ngoài mong đợi.

Hy vọng rằng, qua những trải nghiệm này, các bạn sinh viên sẽ không ngừng trau dồi bản thân và cho ra mắt những sản phẩm thú vị, ấn tượng hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Sài Gòn xưa với sản phẩm thiết kế của sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *