Không khí hấp dẫn tại chung kết “Master Code CNC 2023” – Thí sinh “show” loạt kỹ năng, làm bài nhanh hơn thời gian quy định

17:22 16/07/2023

Ngày 16/7, các thí sinh chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí của trường Cao đẳng FPT Polytechnic thuộc các cơ sở Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ đã tiến đến vòng chung kết cuộc thi “Master Code CNC 2023”.

Cuộc thi “Master Code CNC 2023” được tổ chức bởi bộ môn Công nghệ kỹ thuật cơ khí trường Cao đẳng FPT Polytechnic, dành cho sinh viên ở các cơ sở Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ tham gia.

Đây không chỉ là sân chơi thử sức, kiểm tra kiến thức, kỹ năng của sinh viên mà còn là những trải nghiệm thực tế, ứng dụng lý thuyết vào thực tế để mang tới những sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Đồng thời, cuộc thi cũng là nơi để các doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm những ứng viên phù hợp, tiềm năng trong môi trường làm việc thực tế.

Hôm nay, ngày 16/7, 25 thí sinh của ba cơ sở chính thức bước vào vòng chung kết cuộc thi. Dù chỉ theo dõi các thí sinh thi đấu trực tuyến, nhưng hình thức coi thi đều được đảm bảo tính chặt chẽ, công bằng.

Quá trình thi tại các cơ sở đều được setup cẩn thận với các góc máy
Hội trường thi tại FPT Polytechnic Hà Nội
Cơ sở Cần Thơ setup phòng thi đầy đủ thiết bị để cuộc thi đảm bảo tính minh bạch
Hội trường thi rộng rãi, thoáng mát tại FPT Polytechnic TP HCM

Với 3 vòng thi gồm: Lập trình tiện CNC, Lập trình phay CNC, Mô phỏng gia công Phay trên SSCNC, bài thi đều phản ánh đúng các kiến thức các bạn sinh viên đã học, mang tính ứng dụng cao, giúp các bạn ôn tập lại lần nữa những kỹ năng chuyên ngành trước khi bước vào kỳ thực tập và ra trường tìm việc làm.

Nằm trong ban chuyên môn của cuộc thi, thầy Vũ Trường Giang – Trưởng môn Cơ khí FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Các phần thi đều rất sát với các bài học trên lớp của thí sinh. Dù có phần nâng cao hơn, nhưng bài thi phân loại đúng chất lượng kiến thức, kỹ năng của thí sinh. Với tính ứng dụng cao, các phần thi đều giúp các bạn hiểu rõ quy trình làm việc thực tế như thế nào, cách tạo nên một sản phẩm từ công đoạn lập trình phay, lập trình tiện CNC ra sao”.

Thí sinh tại cơ sở Hà Nội
Thí sinh tại cơ sở Cần Thơ
Thí sinh tại cơ sở TP HCM

Theo dõi các bạn trẻ nhà Ong làm bài ở cả 3 cơ sở, các giảng viên đều rất hài lòng với chất lượng bài thi nộp về. Nhiều bạn làm với tốc độ rất nhanh, hoàn thành cả 3 phần thi.

Bạn Nguyễn Công Nguyên – sinh viên K17.3 Công nghệ kỹ thuật Cơ khí FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ: “Tại cuộc thi, mình đã cố gắng hết mình ở các phần thi. Chủ đề các phần thi đều rất đúng với những gì mình đã học, tuy có chút nâng cao, nhưng không hề đánh đố mà rất thực tế, giúp mình trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, ôn tập lại lần nữa trước khi đi thực tập tại doanh nghiệp”.

BTC cùng thí sinh chụp ảnh lưu niệm trước khi bắt đầu cuộc thi

Sau ba vòng thi, BGK sẽ tiến hành chấm thi và dự kiến công bố kết quả trong ngày 28 – 29/7 sắp tới. Hãy cùng chờ đón xem ai sẽ là quán quân của cuộc thi “Master Code CNC 2023” nhé!

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *