“Không sinh ra từ vạch đích”: Bài học ý nghĩa dành cho tân sinh viên K17

17:54 06/10/2021

Với mong muốn mang tới cho tân sinh viên K17 Cao đẳng FPT Polytechnic cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu về hành trình chinh phục những dấu mốc lớn của cuộc đời, sáng ngày 6/10, Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức chương trình trực tuyến Chào mừng tân sinh viên với chủ đề: “Không sinh ra từ vạch đích”.

Chương trình có sự góp mặt đặc biệt của ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT; NSƯT Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam và thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Bộ 3 diễn giả đặc biệt tại Lễ khai giảng của Cao đẳng FPT Polytechnic

Khi bước chân vào cánh cổng trường Cao đẳng FPT Polytechnic, chắc hẳn nhiều bạn tân sinh viên còn bỡ ngỡ với môi trường học tập mới, với cách thức học tập mới, thầy cô mới và cả bạn bè mới. Hàng loạt những câu hỏi được đặt ra như học tập tại FPT Polytechnic sẽ như thế nào?; Hành trình 2 năm 4 tháng tại ngôi trường này sẽ có điều gì thú vị?; Làm sao để có thể hoàn thành thời gian học tập tại trường với kết quả tốt nhất?; Bản thân mình mong muốn hay kỳ vọng điều gì trong hành trình 2 năm 4 tháng tới đây?…

Màn chào đón tân sinh viên ấn tượng với ca khúc đặc trưng của FPT

3 điều sinh viên nhất định phải biết

Mở đầu chương trình, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ 3 câu chuyện về những vĩ nhân của thế giới như Albert Einstein, Steve Jobs… những câu chuyện về hoàn cảnh sống, về những nỗ lực không ngừng nghỉ của những người vĩ đại đã mang tới những sáng kiến đột phá cho nhân loại.

3 quan điểm sống mà ông Trương Gia Bình gửi tới sinh viên FPT Polytechnic đó chính là hãy luôn Bền Bỉ – Sống hết mình – Không sợ hãi.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT đã có những chia sẻ thiết thực tại Lễ khai giảng

Chia sẻ tại chương trình, thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Có những người đi 10 – 15 năm, hay đi hết cả cuộc đời đã cũng không tìm được vạch đích”.

Tuy nhiên, trong cuộc đời mỗi người, cần tìm cho mình những gười quan trọng để đồng hành cùng, thầy Thành nhấn mạnh 5 người đó chính là: Một người huấn luyện viên; Một người thầy – có kiến thức chuyên sâu; Một người bạn – để giúp mình trở thành đôi bạn cùng tiến; Những người xung quanh thân thiết; Và cuối cùng là một người Cheerleader.

Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã chỉ ra 5 người “đặc biệt” mà sinh viên cần có trong quá trình học tập

Không ai sinh ra từ vạch đích

Thầy Thành khẳng định: “Các em chính là người lựa chọn số phận của mình, lựa chọn cách mình học tập, cách mình sống như thế nào để có thể đạt được thành công”

Khách mời đặc biệt của Lễ khai giảng FPT Polytechnic đó chính là NSƯT Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh đã có những chia sẻ hết sức gần gũi và thiết thực tới các bạn sinh viên.

Dành cho các bạn trẻ một câu hỏi “Nếu đã đến vạch đích rồi thì mình làm gì tiếp?”, với cá nhân anh Xuân Bắc, thì đó chính là “Chúng ta sẽ bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn”.

Bởi cuộc sống là một hành trình sống, chính vì vậy, mỗi người cần phải liên tục vận động, nỗ lực và không ngừng phấn đấu trong cuộc sống.

Anh Xuân Bắc khẳng định: “Cuộc sống là một hành trình…”

Gửi tới các bạn sinh viên vừa nhập học tại FPT Polytechnic, anh Xuân Bắc cho biết: “Các bạn đã đến một địa chỉ các bạn lựa chọn là FPT Polytechnic, vào đây không phải là để oai, để vui. Mà vào ngôi trường này là để học, để bước trên hành trình của mình đầy tự tin, đàng hoàng”.

 “Sẽ không có đỉnh cao nào là mỹ mãn, các bạn còn thở, còn suy nghĩ thì chúng ta còn tiếp tục chinh phục thành công mới. Trong cuộc sống quan trọng chúng ta đặt bao nhiêu vạch đích cho mình?”, đó chính là câu hỏi mà anh Xuân Bắc gửi tới các bạn sinh viên.

Những lời khuyên từ thực tế dành cho tân sinh viên K17

Với sự tham gia đông đảo của tân sinh viên FPT Polytechnic trên toàn quốc, nhiều câu hỏi đã được gửi tới các vị diễn giả, trong đó:

Có bạn sinh viên đã hỏi: “Khi nản chí thì phải làm thế nào?, trả lời cho phần thắc mắc này, thầy Vũ Chí Thành đã bày cách đó chính là mỗi khi bản thân mệt mỏi, chán nản thì hãy tập thể dục.

Bộ 3 “siêu nhân” đã có màn hướng dẫn đập tan những điều gây nản chí

Câu hỏi tiếp theo được gửi tới diễn giả tiếp theo đó chính là “Làm thế nào để xác định phương hướng của bản thân?”. Để trả lời cho câu hỏi này, ông Trương Gia Bình đã lấy một ví dụ minh họa rất sinh động: “Có rất nhiều con đường đến thành Rome, nhưng quan trọng tại sao có người lại lựa chọn con đường này, nhưng có người lại chọn con đường khác. Chính vì vậy, mỗi người cần phải tìm được con đường mà bản thân mình thực sự muốn đi”.

Đồng quan điểm với ông Bình, anh Xuân Bắc chia sẻ thêm: “Chọn con đường mình thích thì sẽ dễ dàng chinh phục hơn. Chính vì vậy, để xác định được mình cần gì, làm gì là khó, có những người dành cả đời để đi tìm lời giải. Nhưng chỉ cần có đam mê, thì các bạn sẽ làm được”.

Còn với câu hỏi: “Làm thế nào để duy trì năng lượng tích cực?” được gửi tới cho các diễn giả, anh Xuân Bắc chia sẻ quan điểm cá nhân của bản thân đó chính là việc: “Bản thân sống phải có triết lý. Ai cũng có lúc hào hứng nhưng có lúc không hào hứng, ai cũng có thành công nhưng cũng ko thiếu thất bại. Nhưng nếu có tiêu cực trong cuộc sống thì hãy nhìn lại và chấp nó như một lẽ bình thường. Gói ghém những điều tiêu cực đó lại và để sang một bên”.

Anh Xuân Bắc cũng chia sẻ rằng: “Duy trì sự tích cực cũng giống như là tình yêu. Hãy tạo ra cho mình một hàng lang tốt để duy trì, không phải tránh né, mà nhìn thẳng vào nó và đặt sang 1 bên. Duy trì năng lượng tích cực đó chính là thường xuyên tiếp cận những thông tin tích cực. Chúc mừng các bạn đã đến với FPT Polytechnic để có thể chinh phục rất nhiều đích trong cuộc sống”.

Nhấn mạnh tại lễ khai giảng, thầy Vũ Chí Thành khẳng định: “Mỗi người hãy tìm ra một lý do để lớn để có thể đi tiếp, tôi luôn mong sinh viên FPT Polytechnic ra trường có việc làm. Việc của các em là học, còn lại thì để thầy lo”.

“Cuộc sống có rất nhiều hành trình, có rất nhiều đỉnh cao để chinh phục. Nhưng khi các em đã lên đến 1 đỉnh cao thì phải xuống dốc thì mới có thể chinh phục những đỉnh cao khác. Chúng ta phải duy trì năng lượng khi lên đỉnh để có thể chinh phục những đỉnh cao khác”, thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng FPT Polytechnic đã gửi gắm tới các bạn tân sinh viên K17 trước khi chính thức bước vào quá trình học tập 2 năm 4 tháng tại trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *