Một ngày trải nghiệm FPT Software và VNPT EPAY của gần 500 sinh viên ngành Công nghệ thông tin FPoly Hà Nội

16:22 11/08/2017

Chiều ngày 10/8, gần 500 sinh viên đang theo học ngành Công nghệ thông tin của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có chuyến tham quan thực tế đầy thú vị tại Công ty TNHH Phần mềm FPT (FSOFT) Hòa Lạc và VNPT EPAY. Đây là một trong các hoạt động ngoại khóa chuyên môn quan trọng nằm trong chương trình đào tạo nhằm giúp sinh viên gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, vững hơn kiến thức đã học và có cơ hội áp dụng trong thực tế.

Đợt thăm quan thực tế doanh nghiệp lần này thu hút được sự tham gia của 494 sinh viên, trong đó có 430 sinh viên theo học chuyên ngành  Công nghệ thông tin đi thăm FPT Software Hòa Lạc và 67 sinh viên chuyên ngành Kinh tế đi tham quan VNPT EPAY. Chuyến đi Hòa Lạc được chia làm hai đợt sáng – chiều, giúp tập thể lớp được giao lưu, khám phá, tăng tính đoàn kết, thúc đẩy sinh viên xác lập ý niệm và định hướng về nghề nghiệp, tạo cơ hội xây dựng các mối quan hệ, phát triển ý tưởng và nâng cao khả năng tìm kiếm các cơ hội thực tập tốt nghiệp và việc làm cho sinh viên.

Tại Hòa Lạc, sinh viên Fpoly Hà Nội đã có dịp gặp gỡ và lắng nghe lãnh đạp FPT Software giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, quy mô, cơ cấu tổ chức, quy trình hoạt động, những kỹ năng cần thiết khi làm việc tại đây. Đồng thời, với những vấn đề liên quan mật thiết với ngành Công nghệ thông tin như: quy trình sản xuất phần mềm, các phần mềm chủ lực của đơn vị sản xuất, chiến lược đào tạo nhân lực… cũng được đại diện phía công ty phân tích, trình bày một cách cụ thể. Các bạn cũng có dịp thăm quan cơ sở vật chất nơi đây, từ môi trường làm việc chuyên nghiệp cho đến khu tổ hợp dịch vụ sau làm việc (phòng gym, bể bơi, sân bóng đá, nhà giữ trẻ…).

Nhiều câu hỏi từ phía sinh viên liên tục được đưa ra cho đại diện của FPT Software, ví dụ như cơ hội việc làm, các yêu cầu về các kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ của nhà tuyển dụng, các chính sách thu hút nguồn nhân lực của công ty hay bí quyết để nhanh chóng thành công và trở thành một trong những nhà quản lý giỏi… Tất cả thắc mắc của sinh viên Công nghệ thông tin – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đều được ông đại diện phòng nhân sự giải đáp và chia sẻ rất nhiệt tình.

Buổi tham quan thực tế thú vị và bổ ích này đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội. Chuyến đi cũng giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cơ hội việc làm của ngành học mà mình đã lựa chọn. Và mong rằng sau ngày tốt nghiệp, FPT Software sẽ còn được chào đón thêm nhiều tân cử nhân FPoly Hà Nội.

Một số hình ảnh về chuyến đi thú vị này:

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *